Chiếm hữu khối của cải đẩy đà hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: 'Việc chiếm hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy hổ thẹn'

Gần 50 năm sau khi bỏ học trung học ở tuổi 15 và xây dựng tổ chức đầu tiên của chính mình, Richard Branson hiện là chủ toạ của Cơ quan Virgin với thu nhập thế giới đạt hơn 21 tỷ đô la Mỹ mỗi năm. Phiên bản thân Richard cũng thu thập được khối tài sản đẩy đà giá trị 5 tỷ USD nhưng ông luôn khiêm tốn và dè xẻn trong cuộc sống thông thường.

Ngay cả khi đã trở thành giàu có, Richard Branson cũng chỉ cung cấp tiền một phương pháp dễ chịu cho các khoản đầu tư – như bất động sản. Còn trong cuộc sống thường ngày, ông là người khá khiêm tốn và dành dụm. Tỷ phú bỏ ra rộng rãi thời điểm và tiền bạc cho các hoạt động từ thiện.

Richard Branson thực hiện công trình buôn bán trước tiên của mình ở tuổi 15. Năm 1972, ông kiến thiết Virgin Records và tiếp tục cho công bố tập đoàn Virgin Group. Qua đó, ông đã xây dựng được khối tài sản trị giá 5 tỉ đô la.

Branson nhiều người biết đến là người lập dị và thích phiêu bạt. Ông có sở thích chạy marathon và thám hiểm bằng máy bay phản lực.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 1.

Virgin Media, Virgin Australia và Virgin Atlantic là một trong số những tổ chức kinh doanh lớn nhất thuộc công ty Virgin mà Branson sở hữu.

Nhìn thông thường cuộc sống của vị tỷ phú này rất giản dị, đa phần là do tác động từ lối sống của mái nhà trong những năm tháng thơ dại. Trong một bài phỏng vấn trên tờ The Guardian vào năm 2002, ông từng chia sớt: “Việc chiếm hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy mắc cỡ”.

Ông sở hữu một chuỗi BĐS cao cấp nhưng việc tìm BĐS với Richard chỉ đơn thuần là một khoản đầu cơ chứ chẳng phải là mê say cá nhân. Có thể lấy chả hạn ngay với hòn đảo mà Branson đang chiếm hữu. Năm 1978, ông tậu đảo Necker thuộc quần đảo Virgin của Anh với giá 180.000 USD. Sau đó, ông đầu tư thêm 10 triệu đô la và mất 5 năm để xây đắp một khu nghỉ mát trên đảo. Nơi này về sau trở thành một điểm tới hấp dẫn, lôi cuốn phổ biến vị khách nhiều người biết đến, từ Kate Winslet, Kate Moss tới Công nương Diana và Larry Page. Gia đình cựu tổng thống Mỹ Barack Obama thậm chí cũng từng ké thăm Necker.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 2.

Năm 2006, ước lượng giá trị của hòn đảo này tăng lên 60 triệu đô la - tăng 33,233% so với giá sắm thuở đầu. Richard Branson từng kiêu hãnh gọi đó là "khoản đầu tư lanh lợi nhất" mà ông từng thi hành.

Trong năm 2009, Branson lại tiếp tục tìm một du thuyền dài 32 mét, mà ông đặt tên là Necker Belle với giá khoảng 6 triệu đô la Mỹ. Branson cho thuê du thuyền tại đảo Necker với giá khởi điểm 60.000 USD một tuần và mới đây đã bán lại với giá 3 triệu đô la Mỹ.

Ông cũng đã mua một tàu ngầm gầy, mà ông đặt tên là Necker Nymph, với giá 547.482 USD. Giá khởi điểm cho thuê tàu là 25.000 USD cho bảy đêm tại đảo Necker.

Nhưng đảo Necker chỉ là một trong tập phù hợp đa số BĐS sang trọng mà Branson chiếm hữu, được nhân thức tới với tên gọi Virgin Limited Edition. Ông cũng là chủ nhân của bãi biển Son Bunyola; nằm ở phía tây bắc Mallorca, nơi có đến ba vi la sang trọng cho khách du lịch.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 3.

Ở những nơi khác ở châu Âu, Branson cũng đầu tư tham gia bất động sản như The Lodge, một khu trượt tuyết trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Tại đây một phòng cho thuê có giá khoảng 945 đô la Mỹ cho một đêm và 89.916 đô la Mỹ cho một tuần.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 4.

Phần còn lại trong khối bất động sản của Branson nằm ở châu Phi - như Mont Rochelle, một nơi nghỉ ngơi và vườn nho gần Cape Town ở Nam Phi.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 5.

Branson cũng sở hữu một khu nghỉ mát ở Morocco được gọi là Kasbah Tamadot. Không có tin tức chính thức nào về việc ông đã sắm nó với giá bao nhiêu, nhưng mỗi một căn phòng tại đây được cho thuê với giá 717 đô la Mỹ một đêm.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 6.

Branson còn có hẳn một nơi dành riêng cho việc đi săn. chậm triển khai là Mahali Mzuri, trại đi săn ở khu bảo tàng nước nhà Maasai Nara của Kenya với hồ bơi vô cực dài 40 foot.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 7.

Và Ulusaba, bất động sản thứ tư của ông ở châu Phi, nằm trong Khu bảo tồn Sabi, cũng cung cấp những thưởng thức đi săn đầy hấp dẫn cho những khách du lịch ưa giả mạo hiểm.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 8.

Trước khi lên cư trú trên Đảo Necker, Branson từng sống trong dinh thự Oxfordshire của bản thân mình ở Kidlington, London. Không nhân thức ông đã bỏ ra bao nhiêu tiền để tìm nó, nhưng dinh thự này đã được vị tỷ phú bán lại với giá 1,78 triệu đô la.

Ông cũng chiếm hữu một ngôi nhà ở Holland Park, London. Ông tìm nó với giá 3,3 triệu đô la và sau đó tung ra với giá niêm yết là 23,12 triệu USD.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 9.

Bạn sẽ không tìm thấy phổ quát công trình nghệ thuật đắt tiền treo trong bất cứ ngôi nhà nào của Branson. Và ông ấy cũng thích dùng sơn nước để trang hoàng cho những ngôi nhà của bản thân với mức giá có lí thay vì các hãng đắt tiền.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 10.

Ông vẫn sở hữu một căn nhà thuyền ở London mà ông đã mua với giá khoảng 2.600 đô la Mỹ. Mặc dù ông cho thuê với giá hơn 1.000 đô la cho một tuần nhưng vị tỷ phú cho biết ông chưa bao giờ có nhu cầu bán nó.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 11.

Để đi lại trong khoảng nơi này tới nơi khác, Branson sở hữu một chiếc tàu bay riêng của mình - chiếc Falcon 50EX, có giá khoảng 21 triệu đô la.

Branson cũng lái một chiếc Range Rover, nhưng nó chỉ là hàng tặng mà ông chiếm được trong khoảng nhãn hàng xe hơi này.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 12.

Trong một bài phỏng vấn với The Guardian, Branson cho biết ông cũng không chi phổ quát tiền cho áo quần.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 13.

Branson trước đây từng chia sẻ rằng đại chúng thường không để ông trả tiền khi tìm đồ. Như khi bước tham gia một nhà hàng, người quản lí sẽ nói với Branson rằng: “Nhà hàng hân hạnh dịch vụ ông không tính tiền”. Nhưng ông thường rất phóng khoáng khi cung cấp tiền tip do vì những người kết thúc công tác của họ với một nụ cười xứng đáng nhận được vấn đề đó.

Chỉ có một thứ duy nhất mà Branson không bao giờ tiêu tiền của chính mình tham gia là trò đỏ đen. Lần độc nhất vô nhị mà ông bước vào sòng bài là khi đưa nhị đứa con của bản thân mình tới Las Vegas để dạy cho chúng những không may của cờ bạc.

Branson còn là một ông lớn trong các hoạt động trong khoảng thiện. Ông dành 80% thời gian của chính mình cho Virgin Unite, quỹ trong khoảng thiện của Virgin Group. Branson và The Virgin Group đã từng chi trả chi phí cho rộng rãi hoạt động phi lợi nhuận.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 14.

Branson cũng đã ký kết Giving Pledge, trong đó ông hứa hẹn sẽ cho đi hơn người ấy số tài sản của mình cho công việc thiện nguyện.

Branson còn bỏ ra thời điểm và tiền nong cho các hoạt động liên quan không gian. Năm 2007, ông đã cung ứng 25 triệu USD cho các nhà khoa học có thể tò mò ra bí quyết cứu hành tinh khỏi chuyển đổi khí hậu. Ông cũng cam kết đóng góp 3 tỷ USD trong suốt một thập kỷ tiếp theo để tạo ra nguồn nhiên liệu sạch sẽ và giảm bớt sự nóng lên thế giới.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 5 tỷ USD nhưng tỷ phú lập dị Richard Branson không bao giờ phô trương tiền bạc: Việc sở hữu những món đồ xa xỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ - Ảnh 15.

Và với hơn 60 tổ chức kinh doanh con của Virgin, Branson tiếp diễn đầu cơ tiền vào việc mở rộng và phát triển Virgin với những ý nghĩ đó mới. Đối với Branson, sự thanh lịch lớn nhất không hề là tiền: "Ví như chúng ta nói về những thứ quý giá – thì vấn đề quý giá nhất phải là thời điểm bạn bỏ ra cho gia đình và đồng đội."

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/BI


Xem tại: dat xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548