Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng vn thực thụ đã chinh phục được người Việt Nam!

Tháng 10/2018, VinFast lưu lại bước tiến lớn trong ngành kinh doanh đóng gói ô tô với màn trình làng 2 mẫu xe tại Paris Motor Show 2018. "Mãnh liệt tinh thần Việt Nam" - Slogan của VinFast mang hàm nghĩa tự tôn dân tộc, phục vụ niềm mong mỏi chiếm hữu một nhãn hiệu ô tô Việt trong rộng rãi thập kỉ của người tiêu dùng. 

Hơn một tháng sau, mở màn trong khoảng chiều 20/11 đến 21h30 tối 21/11, hàng chục nghìn lượt người sinh sống tại Hà Nội đã đổ về trên hè phố Thống Nhất để được tận mắt ngắm nhìn, khám phá và chọn sắm những item trước tiên của hãng chế tạo xe VinFast, vốn đã hiện ra rộng rãi trên truyền thông trước đó. Mặc dù đơn vị vào giữa tuần, lượng khách không ngớt tới tham quan xe VinFast đích thực làm bạn nào xuất hiện ở đó cũng choáng váng, đông nghẹt trong khoảng phút đầu tiên cho đến quá tận những phút sau cùng. 

Tại sự kiện, nhà sản xuất xe Việt trình bày 3 mẫu siêu xe gồm Lux A2.0, Lux SA2.0, Fadil và dòng xe điện Klara. Giá bán lúc đầu với 3 mẫu xe bé xíu, sedan và SUV lần lượt là 423 triệu, 1,366 tỷ và 1,181 tỷ đồng (đã vận dụng chính sách 3 không). Sau giảm giá, giá còn 336 triệu, 800 triệu và 1,136 tỷ đồng (giá này chưa gồm 10% VAT). Và màn chào sân lần đầu tiên với diện tích lớn của hãng xe Việt đã thực thụ thu hút sự xem xét của quần chúng.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 1.

Tối 21/11, dòng người đổ về khu vực chợ Thống Nhất không có tín hiệu giảm, khi theo qui định 21h BTC đã chấm dứt chương trình.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 2.

Các dòng xe ô tô hấp dẫn sự ân cần của người tiêu xài vn.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 3.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 4.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 5.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 6.

Dòng người nở rộ tại khu giới thiệu xe ô tô.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 7.

Một số khách hàng thưởng thức dòng xe điện mưu trí Klara.

Người tiêu dùng tự hào về một hãng xe Việt mang chất lượng quốc tế với giá cả dành cho người Việt

Chúng ta vẫn thường nói, "Người vn ưu tiên dùng hàng Việt Nam", nhưng sự thân mật và hưởng ứng đặc biệt nhiệt tình từ người tiêu dùng trong sự kiện VinFast này đã nói với chúng ta một câu chuyện khác - Hàng vietnam thực thụ đã chinh phục được người Việt Nam - bởi nói gì thì nói, chất lượng item mới là nhân tố thuyết phục người tiêu xài bỏ tiền ra chiếm hữu.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 8.

Dòng xe Fadil với giá ưu đãi 336 triệu tiền việt.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 9.

Rộng rãi người tranh thủ bế theo con nhỏ dại đến tham gia lễ ra mắt.

Từ Paris Motor Show 2018, các dòng xe ô tô của VinFast về Việt Nam chiếm được sự tin cẩn, ủng hộ đa số của người tiêu dùng. Vấn đề này chứng minh ở con số thống kê "biết nói": Tính đến cuối giờ chiều ngày 21/11, đã có hơn 2000 đơn hàng ô tô, xe máy được đạt yêu cầu đặt sắm. ngừng thi côngĐây là còn chưa kể tới sự quá vận tải đăng ký sắm xe máy điện Klara trực tuyến trên Ađâyrồi, đủ thấy sức hút khủng khiếp của những chiếc xe mang nhãn hàng VinFast.

VinFast cho nhân thức mức đặt chỗ cho xe Fadil là 20 triệu đồng, còn Lux sedan và SUV đều là 50 triệu tiền việt. Những khách đặt cọc đã nhận được giấy đủ điều kiện "là một trong những người đầu tiên sở hữu xe hơi VinFast" cùng chữ ký của Phó Chủ toạ kiêm Tổng Giám đốc Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang đãng.

Nguyễn Khoa Việt Thanh có nhẽ là người dùng xe trẻ tuổi nhất trong dòng người kéo tới khu vực chợ Thống Nhất ở những phút cuối của 2 ngày mở bán. Thanh chiếm hữu một con Fadil khi mới 18 tuổi, mà theo như cậu san sớt, dòng xe này khá phù hợp với thị hiếu người tiêu xài Việt Nam, phục vụ ý định vận động nữ tính.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 10.

Nguyễn Khoa Việt Thanh - người dùng xe trẻ nhất tính đến thời điểm hiện nay.

"Dù chưa được trực tiếp chạy thử xe, nhưng qua mày mò bản thân mình biết dòng xe của VinFast được lắp ráp theo tiêu chuẩn nước ngoài, chất lượng xe tốt. Tới bốn tuần 9 năm sau khi kiếm được xe, bản thân sẽ đợi để được bình chọn bằng chính hưởng thụ của bản thân. Là một người tình xe, nên dù có bận rộn hay phải đợi khoảng 1 tiếng để có thể đặt cọc những con xe cuối cùng, bản thân cũng hài lòng đợi" - Thanh chia sẻ.

Cậu còn cho biết thêm, bạn dạng thân luôn cảm thấy kiêu hãnh khi một nhãn hiệu của người Việt vươn tầm ra thế giới. Bởi lẽ, trong khoảng trước tới nay nền công nghiệp chế tác ô tô vn chưa hề có tiếng tăm, chưa có chỗ đứng vững bền. Thanh hy vọng trong mai sau, VinFast sẽ cho ra những dòng xe mới, càng ngày càng chắc chắn tiếng tăm của chính mình. 

Còn chú Oanh (thương gia) thực sự thoả mãn khi được chiêm ngưỡng dòng xe ô tô trước tiên của VinFast.

"Chú là người rất quan tâm tới ô tô. Dù chưa được thí nghiệm lái con Lux SA2.0 nhưng chú đã đặt chỗ để được chiếm hữu nó. Chú kiêu hãnh về một hãng xe Việt mang chất lượng quốc tế với giá cả bỏ ra cho người Việt. Tương tự là đã vượt qua sự trông chờ! Khác biệt, chú cũng ưu tiên dòng xe máy điện Klara cho con gái. Klara không chỉ phục vụ mẫu mã đẹp, chất lượng cao mà còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm không gian" - chú Oanh nói.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 11.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 12.

Những mẫu xe đẹp mắt lôi cuốn ánh nhìn của người tiêu dùng Việt.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 13.

Họ bàn cãi, bàn thảo về chất lượng, mẫu mã từng dòng xe.

Tính đến 04 tuần 9/2019 khi họ được chính thức lái những chiếc xe ô tô đầu tiên của nhãn hàng Việt, chất lượng sản phẩm sẽ khẳng định một lần nữa kỳ tích của ngành công nghiệp ô tô vốn bị cho là thất bại suốt hơn 20 năm nay. Khi ấy, chẳng cần kêu gọi, hàng Việt Nam sẽ luôn được tin dùng.

Khách hàng: Hoàn toàn bị đoạt được 

Chuyên gia bình chọn xe Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) san sẻ, VinFast đã "quá tay" khi hạ mức giá xe xuống thấp tương tự, hài lòng ko kể tới lãi để thi hành đúng đoạn đường đã đi: "Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt". Lên tiếng giá tiền gây sốc tương tự đồng nghĩa với VinFast đang phát triển một cú hích cho thị trường xe hơi vietnam sản xuất và sôi động hơn.

"Tuyệt hảo của tôi đầu tiên về mức giá của 3 mẫu xe VinFast có thể nói là sốc, chắc chắn là dưới giá bán sản xuất, bởi vì một vấn đề dễ chơi là nhì mẫu xe sedan và mẫu SUV của VinFast đang có giá thành dưới giá ở thị trường chính là Bắc Mỹ, nơi mà nguyên gốc của nó là xe BMW X5 và BMW Serie 5 đang có giá bán vào tầm 50-60 nghìn USD. 

Về chất lượng bây chừ thì rất khó để nói khi bản thân chưa có hưởng thụ. Nhưng nhìn tham gia chừng hoàn thành, tôi bình chọn là thậm chí là VinFast còn làm cho hơi phổ quát quá so với các item cùng phân khúc, không nhất thiết phải cấu hình cao như thế! Ví như người tiêu xài Việt đều trông thấy được ý tưởnrg, sự đầu cơ và cả nhiệt huyết Vingroup gửi gắm vào đó thì tôi tin cả công ty lẫn người mua đều cùng có một mai sau rộng thành lập" - Chuyên gia Hải Kar cho biết.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 14.

Mẫu Klara màu đỏ được lưu ý hơn cả.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 15.

Khu vực tư vấn cũng rất tấp nập.

Đồng quan điểm, chuyên gia đánh giá xe Hùng Lâm chắc chắn, những mức giá mà VinFast công bố lần này cực kỳ thích hợp với người tiêu xài Việt. "Phải là một tổ chức đóng hộp xe vì người tiêu dung thì mới có thể đưa ra tầm giá thấp tới vậy. Cho nên, nếu có ý định mua ô tô mà không cân nhắc VinFast thì quả là một sự khuyết điểm lớn" - anh Lâm cho hay. 

Anh Quyết (27 tuổi) một khách hàng trẻ vừa đặt cọc để sỡ hữu dòng xe Lux SA 2.0 san sớt, giá cả của hầu hết các mặt hàng VinFast chào hàng lần này đều hợp lý, về công nghiệp và thiết bị đều vượt bậc so với cùng thị phần.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 16.

Cư dân bộc bạch sự khám phá, hy vọng mày mò về dòng ô tô - xe máy điện của VinFast.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 17.

"Xe VinFast được triển lãm ở Paris đã phát hành cho nhiều nước trên quả đât nhìn thấy rằng Việt Nam đã bước sang một tầm cỡ mới. Kiểu dáng bên ngoài của dòng xe rất lôi cuốn. Tôi đã phải xếp hàng và đợi khoảng 30 phút dưới tiết trời mưa phùn của Thủ đô để đặt chỗ tiền tìm xe. Tôi hy vọng sau này khi được hưởng thụ sẽ đánh giá chuẩn hơn về chất lượng. Nói tóm lại, tôi luôn ủng hộ dòng vật phẩm này của VinFast" - anh Quyết san sớt.

Anh Nguyễn Văn Ly (45 tuổi, lái buôn bất động sản) cũng vừa kí hợp đồng mua con xe đắt nhất - Lux SA 2.0. "Từ kiểu dáng tới việc các chuyên gia bình chọn chất lượng xe, tôi hoàn toàn bị đoạt được. Tôi tự hào khi được chiếm hữu một trong những chiếc Lux SA 2.0 trước tiên. Tôi tin rằng trong mai sau VinFast sẽ còn thắng lợi hơn nữa. Mấy hôm sau, tôi sẽ tiếp diễn tham gia Sài Gòn đặt thêm một con xe nữa".

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 18.

Thương lái Nguyễn Văn Ly.

Khác lạ, dòng xe máy điện lanh lợi Klara với thưởng thức ngay tại điểm bán đã đích thực đoạt được được người tiêu xài Việt. Họ được tự tay đua những con xe thí điểm, tự mình đưa ra kiếm được xét, bình chọn trước khi quyết định kí tên tham gia bản hợp đồng tìm xe. Theo những con số thống kê chính thức, chỉ sau khoảng 15 phút công bố của ngày 20/11, 300 chiếc xe máy điện thông minh Klara của lô trước tiên đã được tậu sạch sẽ và vẫn còn hàng ngàn người đã chứng nhận đặt cọc lô xe sau.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 19.

Người tiêu dùng thưởng thức chức năng của xe điện Klara.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 20.

Khu vực thu ngân người dùng ra tham gia đông đúc. Các nhân viên phải làm cho việc hết công suất.

Anh Thắng (36 tuổi) đưa hoàng hậu tới buổi mở bán xe tại trường học Thống Nhất để tìm một con Klara version màu đỏ chạy pin Lithium. Với mức giá lôi cuốn và phổ biến công dụng tiến bộ, xe máy điện mưu trí Klara hứa hẹn sẽ là item được nhiều người dân lựa chọn. 

"So với những dòng tàu điện ngoài kia, chính mình thấy tuyệt hảo với kiểu dáng và chất lượng của Klara, khác lạ là tính năng "ngâm" bản thân dưới nước, quá phù hợp với kiểu thời tiết ở Thủ đô mà không sợ chết máy. Kiểu dáng thích hợp để hậu phi mình có thể đi khiến, di chuyển dễ dãi hơn. Giả dụ người nào chê đắt thì chắc họ không phân biệt được xe đạp điện và xe máy điện, đơn cử như điều motor chống thấm nước Bocsh, khuông gầm chắc chắn, gắp sau nhôm đúc nguyên khối, chuỗi hệ thống thụt có danh tiếng chứ không phải gia công, hệ thống 2 phanh đĩa Nissin" - anh Thắng san sớt.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 21.

Đúng như dự đoán, mẫu Klara màu đỏ pin Lithium được người tiêu xài Việt "săn đón" hơn cả. Sau một ngày thưởng thức Klara, Chuyên gia truyền thông MXH Hiếu Orion đánh giá mô tơ 1200w của Bosch đúng là không hổ danh, đi chẳng phải có tiếng động. Dù rằng hạn chế nhạo tốc độ tối đa 50km/h nhưng gia tốc khá tốt, giảm xóc và khung xe đích thực tốt. Đây được hy vọng là sự kì vọng nhất của dòng xe này vì nhiều phần tàu điện trên thị trường hiện giờ chưa khiến tốt chất lượng khung xe.

"Được sờ tận tay mẫu xe VinFast thì mới thấy được nhãn hiệu này đã bắt kịp được những thiên hướng thời đại tốt tới nhường nào. Đã với tốc độ cao, đã đẹp, đã công nghiệp cao, hiện giờ lại còn rẻ. Thực thụ khi báo cáo giá, VinFast đã hạ cú đo ván đối với thị trường để vươn đến nhì trong khoảng tuyệt vời" - anh Hiếu cho biết.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 22.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 23.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 24.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 25.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 26.
Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 27.

Chỉ riêng sự hào hứng của người tiêu xài lần này đã chứng tỏ sự kiện công bố của VinFast tại Thủ đô quá sức thắng lợi!

Khi được hỏi có hoàn toàn tin cậy vào dòng xe Klara, phổ thông cư dân tỏ vẻ lo sợ đến trường hợp xe bỗng nhiên hết điện giữa các con phố. Điều này đã được VinFast khắc phục nhanh lẹ bằng chuỗi hệ thống trạm sạc, cho thuê pin sẽ có mặt ở các địa điểm thuận lợi như bãi đỗ xe, các cửa hàng luôn thể ích VinMart+, hầm các tầm thường cư cao tầng, cổng ở dọc đường, ký túc xá bến xe...

"Bản thân đến tìm cho mẹ một chiếc Klara màu trắng nhưng hơi sợ nếu hết điện giữa con đường không nhân thức bà xử lý như nào. Nhưng khi được tư vấn bản thân hoàn toàn yên ổn tâm khi VinFast đẩy mạnh các trạm sạc điện mọi nơi. Kiểu dáng rất đẹp, mức giá 35 triệu bỏ ra cho một xe máy điện quý phái như này mình thấy xứng đáng. Đặc biệt cơ chế mấy giây đầu của Klara bảo đảm việc trẻ nhỏ nhắn không tự tiện tăng ga gây mất bình yên" - anh Toàn (30 tuổi) san sớt.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 28.

Anh Toàn đưa mẹ đến đi thử và mua một chiếc Klara màu trắng thanh lịch.

Câu chuyện phía sau cơn sốt xe VinFast: Hàng Việt Nam thực sự đã chinh phục được người Việt Nam! - Ảnh 29.

Dòng xe Klara rất phù hợp với chị em thanh nữ vì mẫu mã bé xíu, dễ chơi.

Với những đối tượng mua hàng chậm trễ chân đạt yêu cầu, chẳng thể kiếm được xe ngay trong 2 ngày đầu mở bán có thể đặt chỗ và nhận xe sau nếu muốn sắm. Trên trang chủ, VinFast công bố còn khoảng 32 ngày nữa là xong xuôi đợt bán hàng đầu tiên cho xe máy điện Klara, vốn áp giá 21 triệu cho bản ắc-quy ướt và 35 triệu pin khô.

Tại TP.HCM, sự kiện công bố xe VinFast sẽ được doanh nghiệp từ 10h - 22h các ngày 25/11, 26/11 và 27/11/2018 tại khu thị trấn Vinhomes Central Park.

Theo Minh Nhân - Ảnh: Việt Anh - Thiết kế: Thế Mạnh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548