Cầu thang máy vào 6 ra 3, dân tầm thường cư cao cấp ‘ngã ngửa’ nhận nhà

- Dân cư dự án Lạc Hồng Lotus – N01T5 tại Khu Ngoại giao đoàn (xã Xuân Tảo, quận Bắc Trong khoảng Liêm, Hà Nội) “tố” chủ đầu tư tự tiện, nhân tố chỉnh, cắt bớt hạng mục đầu tư xây đắp, không lên tiếng đến đối tượng mua hàng theo như hợp đồng.

>> Vấn đề chỉnh quy hoạch Khu Đoàn Ngoại giao: Việc lấy quan điểm đồng đội như thế nào?

Tận thấy chung cư cao cấp đập tường nhét vấn đề hoà, dân ‘tố’ thiếu diện tích

Thang máy vào 6 ra 3

Dự án Tổ thích hợp nhà đất bình thường cư cao tầng Lạc Hồng Lotus – N01T5 tại Khu Ngoại giao đoàn do Công ti CP Đầu cơ Lạc Hồng (Công ti Lạc Hồng) khiến cho nhà đầu tư. Công trình được kiến tạo với diện tích 3 tầng hầm và 35 tầng nổi (không bao gồm tầng dịch vụ khoa học).

Theo phù hợp đồng mua bán ký kết giữa nhà đầu tư và khách hàng thời điểm bàn giao căn hộ công trình tham gia 04 tuần 3/2018. Việc bàn giao này có thể sớm hơn hoặc muộn hơn so với thời điểm trên không được muộn quá 90 ngày (tức không muộn quá 04 tuần 6/2018). Tuy nhiên phải tới bốn tuần 9/2018, khách hàng mới thu được lên tiếng về việc bàn giao căn hộ.

Vấn đề đáng nói, không chỉ chậm tiến độ bàn giao phổ thông cư dân khi tới công trình mới “té ngửa” khi thang máy tầm thường cư bị điều chỉnh.  

Thang máy vào 6 ra 3, dân chung cư cao cấp ‘ngã ngửa’ nhận nhà
Mặt bằng tiêu biểu tầng 6-32 dự án Lạc Hồng Lotus trong thích hợp đồng trao đổi (Phần khoanh tròn là sảnh cầu thang máy, 6 cửa thang).

Theo phản chiếu của đối tượng mua hàng, tại phụ lục 1 mục 8 hạng mục cầu thang máy trong hợp đồng ghi rõ: Gói hoàn thành toàn vẹn 5 thang khách, 1 thang hàng Mitsubishi. Phía bên trong thang máy được trang bị, kiến tạo tiến bộ, theo tiêu chuẩn bỏ ra cho cao ốc, khách sạn cao cấp. Bạn dạng vẽ thiết kế mặt bằng điển hình tầng 6 đến 32 được các tập đoàn chức năng đã phê phê chuẩn mỗi tầng có đủ 5 thang khách và 1 thang hàng. Tất nhiên, khi đối tượng mua hàng tới dự án sẵn sàng kiếm được bàn giao căn hộ hạng mục thang máy lại không như phù hợp đồng đã ký kết.

Đối tượng mua hàng cho nhân thức, hiện trạng tại công trình từ tầng 6 – 23 thì cứ 3 tầng mới có 1 tầng có đủ 6 cửa ra thang máy còn các tầng còn lại chỉ có 4 cửa, các căn hộ trong khoảng tầng 23 – 35 chỉ có 3 (2 cửa ra thang khách và 1 cửa ra thang hàng).

Ghi nhận của PV VietNamNet, tại sảnh cầu thang máy tầng 1 có 6 cửa cầu thang máy đều hoạt động. Lên đến tầng 6, quan sát khu vực sảnh thang máy, chỉ có 4 cửa thang (đánh số 1,2,3,4) còn lại cửa thang số 5,6 đã xây bê tông bịt kì khôi. Tương tự tại tầng 30 chỉ có 3 cửa thang (tấn công số 4,5,6) phía còn lại đã được xây tường bịt bí ẩn.

Hay tại tầng 17 có đủ 6 cửa thang máy dĩ nhiên chỉ có 4 cửa thang có phím bấm hoạt động (tiến công số 1,2,3; thang 4 là thang hàng) các cửa thang (tiến công số 5,6) có cửa thang nhưng không có phím bấm.

Lên tầng 21 cũng có đủ 6 cửa thang và phím bấm. Nhưng các cửa cầu thang máy không hoạt động đồng thời mà chia khiến cho 2 cụm (cụm cửa thang 1,2,3 hoặc cụm cửa thang 4,5,6).

Thang máy vào 6 ra 3, dân chung cư cao cấp ‘ngã ngửa’ nhận nhà
Sảnh cầu thang máy tầng 22 chỉ có 3 cửa thang (tấn công số 4,5,6) phía còn lại đã được xây tường bịt bí hiểm.

Một khách hàng bức xúc: “Không chỉ bàn giao chậm chạp tiến độ Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng còn tự ý đổi mới, vấn đề chỉnh, cắt bớt hạng mục đầu cơ xây đắp mà không lên tiếng hay có thoả thuận với khách hang. Bốn tuần 7 lên công trình vẫn đủ 6 cửa thang tại tất cả các tầng nhưng tới gần thời điểm nhận nhà chúng tôi mới té ngửa về sự đổi mới này mà không chiếm được lên tiếng nào từ nhà đầu tư”.

“Sự thay đổi này là hành vi vi phạm nguy hiểm đối với kiến tạo và hạng mục xây dựng xây dựng so với hợp đồng và vi phạm so với bạn dạng vẽ đã được các công ty nhà nước có thẩm quyền thẩm định và phê thông qua tại thời điểm chúng tôi ký phù hợp đồng” – khách hàng nêu ý kiến.

Đối tượng mua hàng “tố” vi phạm phù hợp đồng, bị “ăn cắp” hàng tỷ đồng

Trước thực trạng trên phổ quát dân cư đã có đơn kiến nghị tới nhà đầu tư đề xuất làm rõ. 04 tuần 9/2018, nhà đầu tư đã có văn phiên bản trả lời gửi khách hàng. Không đồng ý với phần trả lời của chủ đầu tư, 04 tuần 10 cách đây không lâu, khách hàng tại công trình đã yêu Công ty Lạc Hồng có buổi trao đổi trực tiếp.

Tại buổi mua bán, ông Nguyễn Duy Đôn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Lạc Hồng chắc chắn: Theo phù hợp đồng là 6 thang máy công ty vẫn khiến đủ 6 cầu thang máy có vấn đề là chúng tôi thi hành phân luồng.

Theo ông Đôn, việc phân luồng là tính toán bảo đảm vận chuyển. Trong số lượng 6 thang có rộng rãi biện pháp sử dụng điều hành. Có thể là 6 thang là lên hết cũng có thể có giải pháp khác 3 thang lên người yêu và 3 thang lên 1 nửa còn lại. Cụ thể ở công trình việc vận hành chia khiến 2 cụm.

“3 thang đi trong khoảng tầng 6 lên tầng 21 và 3 thang đi từ tầng 21 lên tầng 35 chứ không hề chúng tôi làm 3 thang. Khi 3 thang tới tầng 21 thì không thành lập các cửa trên. Và 3 thang trong khoảng tầng 21 lên tầng 35 sẽ không mở ở các tầng khác” – ông Đôn nói.

Thang máy vào 6 ra 3, dân chung cư cao cấp ‘ngã ngửa’ nhận nhà
Thang máy tầng 21 có vừa đủ 6 cửa thang và phím bấm, tất nhiên các cửa cầu thang máy không hoạt động cùng lúc mà chia làm cho 2 cụm.

“Vì sao chúng tôi lựa chọn biện pháp này. Vì theo giải đáp của phía cung cấp thang máy và trải nghiệm tại vài toà nhà cao tầng thì việc phân vùng, giải pháp này mang khả năng ưu việt. Còn việc ưu việt như thế nào chúng tôi không nêu ra ở đây. Ưu việt này có đúng với công chúng không? Chúng tôi chắc chắn là không. Bởi vì chẳng có biện pháp nào khiến toại nguyện đầy đủ mọi người” – vị Phó Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng giảng nghĩa.

Đương nhiên, đáp lại phần giải thích này của lãnh đạo Công ty Lạc Hồng, dân cư đưa ngay ra phù hợp đồng và chỉ rõ: “Nói tương tự thì chắc anh Đôn chưa nghiên cứu kỹ hợp đồng. Tôi đang cầm phù hợp đồng đã ký với nhà đầu tư. Trong phụ lục thích hợp đồng ghi: Về thang máy là cầu thang máy cao cấp gồm có 5 thang khách và 1 thang hàng”.

“Từng phù hợp đồng của đối tượng mua hàng đều ghi rất rõ, các tầng đều có đủ 6 cửa thang. Mặt bằng điển hình bộc lộ 6 cửa thang tạo dựng chứ không bịt kì khôi thang nào. Phù hợp đồng đã ghi rất rõ từng tầng là bao nhiêu thang” – khách hàng phản ứng.

Ngay trong cuộc họp đa dạng cư dân đã “vạch” ra việc di chuyển gian nan không “ưu việt” như chỉ huy Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng nói. Khách hàng khẳng định chủ đầu tư đã thực hiện không đúng như hợp đồng ký kết và nhấn mạnh đòi hỏi chủ đầu tư thực hiện theo đúng thích hợp đồng và phê thông qua của tập đoàn điều hành nhà nước.

“Bây giờ chúng ta làm việc là trên thích hợp đồng. Phiên bản thân hợp đồng Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng ký với đối tượng mua hàng là 6 cầu thang máy. Lấy thực tại ngay ở tầng 23 như tình trạng là chỉ có 3 cửa thang. 3 cửa thang bên kia đã bị bịt lạ mắt. Một lần nữa tôi phải đưa lại thích hợp đồng, nhìn tham gia phù hợp đồng hầu hết phiên bản vẽ đã được Cục quản lý hoạt động xây đắp (Bộ Xây đắp) phê duyệt có hết 6 cửa thang. Bản vẽ thể hiện rõ ràng là cửa chứ không hề bê tông” – cư dân khẳng đinh.

Một cư dân hiện đang công việc tại đơn vị về đánh giá thang máy cho hay: Việc phân phối theo zone cầu thang máy không hề là chuyện lạ tại các công trình cao tầng. Đương nhiên, nếu như thi hành phân zone nhà đầu tư cũng phải công bố tới khách hàng nhưng chúng tôi hoàn toàn không thu được bất cứ báo cáo nào về nhân tố này.

“Công ty Lạc Hồng ký hợp đồng như nào đề nghị thi hành cho đối tượng mua hàng đúng tương tự. Cầu thang máy là huyết mạch của chung cư mà nhà đầu tư cắt xén của cư dân như thế phải có căn cứ, nếu như vấn đề chỉnh phải có phê phê duyệt vấn đề chỉnh” – cư dân thẳng thắn buộc phải.

Trước những quan điểm trên, thây mặt nhà đầu tư ông Nguyễn Duy Đôn – Phó Tổng Giám đốc Công ti Lạc Hồng cho biết sẽ ghi nhận và lên tiếng đến chỉ huy công ty.

Tin tức từ đối tượng mua hàng cho biết, tới nay sau cuộc họp tham gia 04 tuần 10 vừa qua, dân cư vẫn không nhận được nhận định nào trong khoảng phía Tổ chức kinh doanh Lạc Hồng. Phổ quát khách hàng tiếp diễn có đơn kiến nghị gửi đến chủ đầu tư và vài tổ chức tính năng.

Nêu tại đơn kiến nghị đối tượng mua hàng nghĩ rằng: Tháng 9 cách đây không lâu, Công ti Lạc Hồng đã có công văn hồi âm về việc phân phối theo zone của cầu thang máy. Nhưng đó chỉ là những nội dung giảng nghĩa cho việc sai phép trong hợp đồng.

“Đây là hành vi rút tiền của khách hàng trong tòa nhà (ước lượng khoảng 1.500 đô la/cửa thang, giá xem thêm). Vì thế, tôi đề nghị Quý Công ti khắc phục, hoàn trả nguyên trạng hạng mục thang máy đúng như kiến tạo đã được tập đoàn nhà nước có thẩm quyền phê phê duyệt và các nội dung như Hợp đồng đã ký hoặc trả lại số tiền tạm thời tính như sau: (34.500.000 VNĐ x 03 cửa thang)/10 căn hộ = 10.350.000 VNĐ” – đơn của đối tượng mua hàng nêu.

Được biết, hiện khách hàng vẫn chưa thu được thêm phản hồi nào từ phía nhà đầu tư. Nhiều khách hàng cho hay, họ chưa kiếm được nhà khi nhà đầu tư không khắc phục các vấn đề và cung cấp các giấy má can hệ tới việc bàn giao căn hộ theo qui định.

VietNamNet tiếp tục thông tin.

Hồng Khanh 

Dự án An Bình City: Hàng nghìn căn hộ thiếu hụt diện tích

Dự án An Bình City: Hàng nghìn căn hộ thiếu hụt diện tích

Hàng nghìn căn hộ tại dự án An Bình City có diện tích thông thủy bị thiếu trong khoảng 1,5-4 m2 so với phù hợp đồng mua bán

Dự án của Hải Phát liên tục ‘nổi sóng’ vì hàng loạt bất cập

Công trình của Hải Phát liên tiếp ‘nổi sóng’ vì hàng loạt bất cập

Tại phổ biến công trình của Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần đầu tư Hải Nhận thấy đang xảy ra những lùm xùm, mâu thuẫn thậm chí có dự án dân cư đã căng băng rôn phản đối nhà đầu tư về hàng loạt những bất cập.

Điều chỉnh quy hoạch KĐT Ngoại giao đoàn: Nâng tầng cao, tăng mật độ xây dựng

Vấn đề chỉnh quy hoạch KĐT Ngoại giao đoàn: Nâng tầng cao, tăng mật độ xây đắp

Phổ biến ô đất khu đô thị Ngoại giao đoàn được vấn đề chỉnh công năng, tăng mật độ xây đắp khiến cho cư dân lúng túng trước nguy cơ khu đô thị bị băm nát.

Khu Đoàn Ngoại giao: Cận cảnh những ô đất điều chỉnh quy hoạch

Khu Đoàn Ngoại giao: Cận cảnh những ô đất điều chỉnh quy hoạch

Theo quyết định phê phê duyệt điều chỉnh toàn thể Quy hoạch cụ thể Khu Đoàn Ngoại giao (22/5/2017), 4 ô đất ký hiệu CC2, CC3-4, CC5, ĐMKT1 tiếp tục được điểu chỉnh toàn thể.


Đọc thêm: gia dat saigon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548