'Con nhà người ta' thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu nhiều năm kinh nghiệm, ẵm Huy chương Tiến thưởng Olympic Thế giới

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Tập huấn, năm 2018, đa số các thí sinh của đội tuyển vietnam tham gia Olympic khu vực và quốc tế đều giành huy chương, đem về chiến thắng vẻ vang cho nền giáo dục giang sơn. Dưới đây chính là những khuôn mặt tiêu biểu nhất đã mang về thành tựu cao cho vietnam trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm nay.

1. Trần Xuân Tùng - Người Việt đầu tiên giành HCV Olympic Thiên văn chương Toàn cầu

Nai lưng Xuân Tùng, học sinh lớp 12 Lý 1 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, chính là người đã làm rạng danh giang sơn khi mang về tấm HCV trước tiên cho vietnam trong kỳ thi Olympic Thiên văn học Thế giới 2018 diễn ra tại Bắc Kinh.

Theo san sẻ của Trưởng đoàn Bùi Thị Minh Nga (Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học - Sở GD&ĐT Thủ đô, trong phần thi Trằn Xuân Tùng, cậu bạn đã có bài giải hay hơn đáp án của ban doanh nghiệp nhưng lại không được tính điểm vì họ cho rằng không đúng so với đáp án.

Quyết không trong khoảng bỏ thuận tiện, thầy cô trong đoàn đã có màn phản biện chặt chẽ làm cho Tổng thư ký và phó Giám đốc của đài thiên văn Bắc Kinh phải gật gù ghi kiếm được đây là lời giải khôn xiết hoàn hảo và tính điểm cho thí sinh Việt Nam, mang về tấm Huy chương Vàng trước tiên cho ngành Thiên văn của chúng ta.

Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 1.

Người vietnam đầu tiên giành Huy chương Vàng Olympic Thiên văn chương và Vật lý Thiên văn Thế giới - Trằn Xuân Tùng - Sinh viên trường THPT Chuyên Thủ đô - Amsterdam

Tùng rất thích Vật lý, niềm mê say Thiên văn là bắt nguồn từ các anh chị khoá trước, khi thấy anh chị trong trường đi thi là cậu đã đăng ký ngay và được lựa chọn vào đội tuyển. Ngay từ bé dại cậu bạn này đã tậu tòi, phân tích, đọc sách những thứ liên quan đến lĩnh vực học này.

Khi được hỏi liệu đam mê một ngành nghề tìm hiểu sẽ tiến công mất thanh xuân, chỉ biết vùi đầu tham gia các kiến thức khô khan, không được bay nhảy bên ngoài như bạn bè cùng trang lứa, mẹ Tùng cho biết, Thiên văn chính là ham mê của cậu ấy rồi. Có người thích nhiếp ảnh, người thích bóng đá, người thích kinh doanh... còn Tùng, vấn đề mà cậu bạn này thèm khát đeo đuổi là nghiên cứu Thiên văn, đưa ngành này của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 2.
Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 3.

2. Nguyễn Phương Thảo - giành HCV Olympic Sinh học Quốc tế, đạt kỷ lục thí sinh có điểm thi cao nhất thế giới

Nguyễn Phương Thảo sinh năm 2000, là cựu học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Kỹ thuật Tự nhiên - Đại học Nước nhà Thủ đô hiện đang là học sinh năm Nhất hệ Cử nhân Tài năng Sinh học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Trong năm 2017, Phương Thảo là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn thi Olympic quốc tế các môn kỹ thuật tự nhiên của vietnam và là cô gái duy nhất giành Huy chương Bạc Olympic Quốc tế môn Sinh vật học. Năm 2018, Phương Thảo đã đạt tổng số 98,13/100 điểm, vượt qua 261 thí sinh và trở thành người chiến thắng với số điểm cao nhất thế giới trong 71 nước dự thi. Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam trong suốt hàng chục năm chinh chiến trên đấu trường Olympic Quốc tế.

Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 4.

"Cô gái Vàng" - Nguyễn Phương Thảo

Với thành tích xuất sắc Phương Thảo được Chủ tích nước trao Huân chương Công sức hạng Ba cùng với Phạm Đức Anh, người đạt Huy chương Quà Olympic Hóa học quốc tế 2017 và 2018.

Phương Thảo mê say môn Sinh học trong khoảng tí hon. Lớp 9, Thảo giành giải Nhất môn Sinh vật học cấp thành phố và tuyệt vời biến thành thủ khoa đầu tham gia của lớp chuyên Sinh trường THPT chuyên Khoa học thiên nhiên, ĐHQGHN. Năm lớp 11, Phương Thảo đạt giải Nhị sinh viên nhiều năm kinh nghiệm Non sông và được chọn vào đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế và giành Huy chương Bạc.

Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 5.
Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 6.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Công huân hạng Ba của Chủ toạ nước cho Nguyễn Phương Thảo

Thảo nói rằng: "Từ bé mình đã mê xem chương trình nhân loại động vật, xem sự sống sót của động vật trong nhân loại thiên nhiên huyền bí ấy đã khêu gợi cho mình sự tìm tòi và nhất thiết phải nghiên cứu để lý giải được vấn đề đó."

Giấc mơ Olympic Quốc tế là một giấc mơ dài và gian truân, trong quá trình dài ôn luyện, không thiếu những lúc phụ vươnǵn nản, khi đó Thảo chọn cách ngồi ngẫm lại lý do mà cô bạn theo đuổi con đường này. Niềm mê mẩn là thứ giữ Thảo lại sau những vấp ngã, phụ vươnǵn chường.

Hiện nay, Thảo vẫn đang tiếp tục con đường nghiên cứu Y sinh của mình ở Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và có thể sẽ săn học bổng và lên đường du học.

3. Hồ Phi Dũng - cậu bạn soái ca mê chơi game nhưng vẫn xuất sắc giành được HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế

Hồ Phi Dũng - học sinh lớp 11 Lý 1, Trường THPT chuyên Thủ đô-Amsterdam là người đã giành được Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018. Dũng là thí sinh vietnam nhỏ tuổi nhất, đồng thời là người độc nhất học lớp 11 trong đội tuyển toàn các anh học lớp 12 nhập cuộc thi lần này.

Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 7.

Hồ Phi Dũng, cậu bạn 16 tuổi đẹp trai và học giỏi, mang đến HCB cho vietnam trong kỳ thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018.

Chiếm hữu khuôn mặt điển trai cùng vóc dáng cao ráo, cậu bạn soái ca sinh năm 2002 này đập tan mọi suy nghĩ rằng những người học chuyên nghiệp sẽ là mọt sách, lúc nào cũng chỉ nhân thức có học. Dũng khác lạ hoàn toàn, cậu mê game, nhân thức đánh piano, thích tập võ, tập gym và luôn nuôi tham vọng biến thành một chàng trai cao to, 6 múi. Ngay cả trong thời gian học đội tuyển, Dũng từng khiến cho bạn bè và thầy cô khâm phục bởi tài năng phân bổ thời gian thần kỳ của bản thân mình: Dù bận học nước rút nhưng vẫn bố trí thi hành được cục bộ các sở thích cá nhân.

Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 8.
Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 9.

Dũng tâm sự, từ bé cậu đã thích xem phim tài liệu về thiên văn, thích tìm hiểu các chòm sao, thích tò mò những thứ thuộc về bầu trời. Khi trường tuyển thí sinh tham gia Olympic Thiên văn chương và Vật lý thiên văn quốc tế, cậu ngay tức thời không ngần ngại hoàn thành thủ tục tham gia.

Phi Dũng cảm thấy rất tự hào và vui vẻ khi chính mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng mang về được Huy chương Bạc. Năm sau, khi học lớp 12, cậu bạn 16 tuổi này sẽ tiếp diễn nhập cuộc kỳ thi quốc tế này để đổi màu huy chương, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho ngành nghề Thiên văn học ở vn.

4. Nai lưng Đức Huy - Amser lập cú đúp huy chương tiến thưởng Olympic Vật lý

Tại cuộc tranh tài Olympic Vật lí quốc tế 2018, È cổ Đức Huy, chàng trai đến trong khoảng trường THPT chuyên Thủ đô Amsterdam đã hoàn hảo đoạt huy chương quà với số điểm cao nhất trong đội tuyển.

Cùng với chiếc huy chương quà và giải thưởng thí sinh nước chủ nhà có thành tích cao nhất tại Olympic Vật lý châu Á (AphO 2018) hồi tháng 5, Đức Huy đã thêm tham gia bộ sưu tập của bản thân mình chiếc huy chương vàng quý giá chỉ trong chưa đầy 3 bốn tuần.

Chia sớt về thành quả làm được, Huy cho nhân thức bản thân mình cảm thấy rất vui, kiêu hãnh. Kết quả này là nhờ có sự động viên của ba má, sự giúp sức của các thầy cô giáo, anh em, cùng với sự ân cần, tạo vấn đề kiện của nhà trường.

Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 10.

Trằn Đức Huy - lớp 12 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã lý tưởng đoạt cú lưu ban Huy chương Vàng (Ảnh: Huyên Nguyễn - Lao Động)

Trước nhì kì thi Olympic Vật lí năm nay, Huy đã từng đạt HCB tại cuộc thi Olympic Toàn cầu Thiên văn học và Vật lý thiên văn lần thứ 11 năm 2017. Đây là cuộc tranh tài có diện tích lớn, thời cơ được tiếp xúc với phổ quát đối thủ mạnh đã giúp Huy rèn luyện được sự dồn vào một chỗ, tư duy logic cùng tài năng khắc phục yếu tố một bí quyết bài phiên bản.

Ngoài Vật lý, Huy còn học đều các môn học khác và đặc biệt rất thích chơi sport. Theo Huy, thể thao là cần thiết để đoàn luyện, nâng cao sức khỏe. Các kì thi và các đợt đào tạo đều rất căng thẳng nên ngoài kiến thức, Huy còn phải sẵn sàng nền tảng thể lực đủ tốt nữa.

San sẻ về dự định mai sau, Huy cho nhân thức muốn gắn bó dài lâu với môn Vật lí, một môn học bạn dạng thân yêu thích từ nhỏ. Hình như đó, Huy nghĩ là du học tại một trường đại học tăm tiếng trên nhân loại sẽ là sự chọn tuyệt với, đương nhiên cần phải trau dồi tài năng tiếng Anh để có thể vào ngôi trường mà bản thân thích nhất.


5. Phạm Đức Anh - Nam sinh 2 năm liên tiếp giành Huy chương Tiến thưởng Olympic Hóa học Thế giới

Phạm Đức Anh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học thiên nhiên, ĐHQGHN là thí sinh độc nhất vô nhị đem về huy chương vàng cho đội tuyển Việt Nam tại kì thi Olymlic Hóa học quốc tế 2018. song song, đây cũng là lần tấm huy chương vàng thứ 2 của Đức Anh tại đấu trường trí tuệ lớn nhất nhân loại này.

Năm cấp 2, Đức Anh học Trường chuyên Thủ đô - Amsterdam. Thi lớp 10, Đức Anh đỗ cả chuyên Hóa của Trường chuyên Amsterdam và Trường THPT chuyên Công nghệ thiên nhiên, Đại học Giang sơn Thủ đô. Nghe lời khuyên của anh trai, Đức Anh đã lựa chọn Trường THPT chuyên Công nghệ tự nhiên.

Con nhà người ta thế hệ mới 2018: Nghiện game nhưng học siêu giỏi, ẵm Huy chương Vàng Olympic Quốc tế - Ảnh 11.

Đây là năm thứ 2 Đức Anh giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế. (Ảnh: Tiền Phong)

Hình thành trong mái nhà có truyền thống học tập, từ những năm đầu cấp 2, Đức Anh đã học hành rất chuyên cần, nỗ lực và khác lạ mê mẩn môn Hóa.

Cách thức đây 10 năm, anh trai của Đức Anh là Phạm Anh Tuấn cũng đã giành huy chương đồng Olympic Hóa học quốc tế. Mang theo nguyện vọng “đổi màu huy chương” của anh trai, Đức Anh đã thật sự lập nên kỳ tích khi biến thành thí sinh bé dại nhất giành huy chương quà tại Olympic Hóa học quốc tế 2017.

Khi được hỏi về cách học tốt môn Hóa, nam sinh 18 tuổi này khiêm tốn cho biết, đó dễ chơi là sự cố gắng không kết thúc nghỉ và luôn hướng về phía trước.

Đức Anh cho nhân thức sắp đến cậu bạn này dự định nộp thủ tục tham gia ngành Y đa khoa - Đại học Y Thủ đô để tiếp diễn niềm mê say của bản thân mình. Đặc biệt, em san sẻ bạn dạng thân sẽ không xong cố gắng hơn nữa để trở thành một bác bỏ sĩ chuyên nghiệp, hiến đâng cho nền Y học quốc gia.

Theo Nguyễn Văn

Helino


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548