Donald Trump: Từ đứa trẻ 'hiếu chiến' tới vị Tổng thống muốn đem đến tự do cho quả đât

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 1.

Ngày 14/6/1946, tại quận Queens của đô thị New York, cậu ốm Donald John Trump xây dựng thương hiệu, là con út trong gia đình 5 người con. Có lẽ cha mẹ cậu cũng sẽ chẳng bao giờ hình dong được nam nhi bản thân sau này sẽ trở thành Tổng thống Mỹ và muốn làm cho những yếu tố to đùng cho cả thế giới. Yếu tố đó biến thành thực tế 70 năm sau.

Tham gia thời điểm Donald Trump xây dựng thương hiệu, cha ông đang phát triển các khu nhà ở lớn ở New York, khác biệt là Brooklyn, dịch vụ cho những người lính có thu nhập trung bình trở về từ Thế chiến II và mái ấm họ. Fred Trump đã là một nhà phát triển BĐS thắng lợi ở New York trong gần 20 năm.

Ngay từ khi Donald còn là một đứa trẻ, công việc buôn bán của cha ông đã có những tác động rất lớn tới ông. Nhưng thực ra, chính mẹ ông mới là người đã thấm nhuần những lối suy nghĩ khiến cho Trump sẽ không chỉ là một nhà bất động sản đơn thuần, thứ làm cho ông biến thành tổng thống Mỹ.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 2.

Khi còn là một đứa trẻ 6 tuổi, Donald đã chứng kiến cảnh mẹ bản thân mình lộng lẫy trong đoàn người tại lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II. Nhân tố này đã gây ấn tượng lớn với cậu nhỏ bé. "Giờ đây, tôi nhìn thấy rằng tôi, mẹ tôi đã ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần và cách tư duy của tôi. Bà ấy luôn có một sự tinh tế khi mà vẫn có thể làm cho mọi thứ một cách kịch tính và to lớn". Tao nhã, kịch tính, to lớn có nhẽ là những trong khoảng đúng mực nhất để biểu đạt vị Tổng thống khác biệt này.

Ngày đó, đại mái ấm Trump sống trong một ngôi nhà nhị tầng kiểu mock-Tudor ở Jamaica Estates, Queens. Khi còn là một đứa trẻ, cậu bé nhỏ Donald theo học trường Kew-Forest ở Forest Hills, một trường tư thục mà cha cậu ở trong Hội đồng quản trị. Donald đã luôn tỏ ra là một cậu nhỏ bé lẻ tẻ.

"Năm học lớp hai, tôi đã tặng cho một thầy giáo một vết bầm ở mắt. Tôi đã đấm giáo viên âm nhạc của bản thân mình. Tôi không cho là ông ta nhân thức gì về âm nhạc. Và tôi suýt thì bị đuổi học", ông Trump kể lại.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 3.

Lo ngại về việc đàn ông chính mình biểu hiện rõ sự thiếu kỷ luật, Fred chuyển Donald tới Học viện quân sự New York ở ngoại thành Cornwall, New York, khi cậu mở màn học lớp tám. Donald sẽ ở đó suốt thời gian học trung học. Cậu ra trường với cấp bậc đội trưởng.

Tham gia những ngày lễ và kỳ nghỉ hè, khi còn là một thiếu niên, Donald đi theo thân phụ mình để xây dựng cơ sở vật chất cơ sở ở Brooklyn, nơi cha ông xây dựng và thâu tóm các kẻ thù của bản thân.

Donald Trump đã luôn tỏ ra là một cậu ốm ngỗ nghịch, tính phương pháp này gần như đi theo ông cho tới mãi sau này. Thậm chí, cứ nghĩ đến Donald Trump, người ta sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh điển hình của một kẻ hiếu chiến. 

Chẳng bạn nào nghĩ là rồi sau này Donald Trump lại là người cố gắng hoàn thành trận chiến kéo dài đến 70 năm trên bán đảo Triều Tiên nhằm mang tới tự do cho nhân loại.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 4.

Donald Trump khởi đầu làm cho việc toàn thời gian cho công ty bất động sản của cha bản thân mình - Elizabeth Trump & Son sau khi ông ra trường đại học năm 1968. Sau khi làm việc trực tiếp với phụ thân bản thân mình trong một số năm, Donald Trump dần nắm quyền kiểm soát tổ chức kinh doanh tham gia năm 1971 và đổi tên công ti này thành Tổ chức Trump.

Trump ngay tức thì tậu bí quyết tạo ra các dự án lớn hơn và cao cấp hơn so với các căn hộ phổ biến cư dành cho tầng lớp trung lưu mà cha ông cả đời đeo đuổi. Lúc đầu, ông Fred miễn cưỡng chấp nhận cách khiến của con bản thân nhưng sau cuối lại nhiệt tình ủng hộ các dự án của Donald, nằm ở trọng tâm của Big Apple.

Trong khoảng đây, ông đã cho thấy bạn dạng thân là một người vô cùng tham vọng và sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi làm được mục đích. Không khách hàng nào có thể ngờ, ở tuổi 70, ông Trump, một người chưa từng nhập cuộc chính trường, lại tranh cử tổng thống và giành thành công trong sự ngỡ ngàng của cả thế giới.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 5.

Trong sự nghiệm buôn bán, Donald Trump đã sử dụng các chiêu trò và mánh khóe học được trong khoảng thân phụ. Ông đã thừa hưởng con mắt tinh tường của Fred cho những dự án với tiềm năng như viên ngọc quý trong giới bất động sản, nhưng lại bọc bởi một lớp vỏ nhám khiến cho chúng tưởng như sẽ phá sản.

Khi toàn cục Đô thị New York trượt dốc vì vỡ nợ tham gia đầu những năm 70, đã có hơn vài viên ngọc quý như vậy chín muồi để Trump thu hoạch. Thỏa thuận để đời trước tiên của ông Trump là giải cứu khách sạn Commodore đã từng bị vỡ nợ và biến nó thành Grand Hyatt. Ông đã tạo dựng nơi nghỉ ngơi vào năm 1980 - sau khi tân trang nó lại, với sự hỗ trợ trong khoảng việc Thị trấn New York giảm thuế cho ông trong vòng 40 năm.

Từ thời điểm này, Trump bắt đầu sử dụng những thành công của mình như một bệ đỡ để bước chân tham gia chính trường. Ông đã gây được tiếng vang trước tiên với việc làm mới Wollman Rink ở Bến xe Trung tâm. Chiến lược cải tạo được đưa ra tham gia năm 1980 nhưng bị trục sái năm 1986. Trump chỉ trích một phương pháp công khai sự không hiệu quả của các công ty chính phủ chịu nghĩa vụ làm mới, và mở màn một cuộc khẩu chiến với Thị trưởng Ed Koch.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 6.
Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 7.

Trong cuộc tranh cãi, Trump đề nghị chính quyền chuẩn y ông tự mình chấm dứt việc làm mới. Và ông đã kết thúc trong vỏn vẹn ba tháng. Vì tiết kiệm được ngân sách của thành phố và với sự bằng lòng của phần đông mọi người, Trump chứng minh rằng, ông đã đúng.

Các dự án tuyệt vời và tư cách của ông giúp Trump ghi điểm trong mắt mọi người. Tham gia năm 1987, ông đã sử dụng triệt để sự nổi tiếng mới của bản thân để xuất bạn dạng một cuốn sách buôn bán có tên là Nghệ thuật giao dịch, 52 tuần liên tiếp nằm trong danh sách bán chạy nhất. Trump mở màn cho thấy, ông có toàn vẹn những tố chất quan trọng để đi theo con đường chính trị.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 8.

Donald Trump là tổng thống rất khác so với những người tiền nhiệm của ông, không chỉ ở việc thời gian nhậm chức ông đã 70 tuổi. Rõ ràng, ông sẽ đưa nước Mỹ đi một đoạn đường mới, theo cách thức của riêng bản thân mình.

"Cùng nhau, chúng ta sẽ xây đắp một nước Mỹ an toàn, hùng mạnh và to con", ông Trump nhấn mạnh trong bài diến thuyết nhậm chức.

Bên cạnh toàn bộ những động thái gây tranh biện, những người ủng hộ Trump nói rằng ông đã thực hiện được nhiều lời hứa mà ông cam kết trong chiến dịch tranh cử của chính mình. Ông Trump có quan điểm hoàn toàn rõ ràng: Ông muốn kiềm chế giễu nhập cư và ngoại thương, giảm thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp, tăng chi tiêu cho các dự án hạ tầng cơ sở. Ông đã rút Mỹ ra khỏi Hiệp nghị khí hậu Paris, nỗ lực đưa ra lệnh cấm di chuyển với người Hồi giáo, giảm thuế và bắt đầu đàm phán lại các thỏa thuận thương mại.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 9.

Bất chấp việc những chính sách mang lại đa dạng ý kiến trái chiều cho cả các chính trị gia, cư dân Mỹ và toàn nhân loại, ông Trump vẫn khiến cho được một việc lớn mà không một vị tổng thống Mỹ nào trước đây làm được. chậm tiến độ là chạm mặt một nhà chỉ đạo Triều Tiên, xúc tiến tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo và một Hiệp nghị tự do tiềm năng giúp xong xuôi cuộc chiến kéo dài hơn 70 năm qua.

Ngày ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, đã có không biết bao nhiêu lời đồn đoán rằng vị tổng thống hiếu chiến này sẽ xáo trộn thế giới thế nào, ông ta có thể sẽ gây ra chiến tranh thế giới lần thứ III ra sao. Giờ tất cả những gì ông Trump làm được trong 2 năm qua đã chứng minh nhân tố ngược lại.

Tại Singapore tham gia 04 tuần 6 năm rồi, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất diễn ra, lần trước tiên Kim Jong Un ngồi xuống ghế hiệp thương với một vị tổng thống Mỹ, nhị bên đã tán đồng hành động hướng đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn, đổi lại các đảm bảo an toàn từ phía Mỹ.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 10.

Có lẽ nếu như chơi phải ông Trump thì cũng không vị tổng thống nào khác có thể ngồi cùng bàn hội đàm với ông Kim Jong Un.

Thình lình, cả ông Trump và ông Kim đều là con út trong mái nhà. Hai nhà lãnh đạo thuở đầu đều chẳng hề là người thừa kế của cha họ, nhưng cả nhì đều có những tố chất chỉ đạo rõ nét, khiến cuối cùng họ đều trở thành người được chọn lựa.

Cả hai đều có thời gian học tập tại trường quân sự. Ông Trump tốt nghiệp với cấp bậc đội trưởng tại Học viện quân sự New York ở ngoại thành Cornwall, New York, còn ông Kim thì theo học trường quân sự Triều Tiên, nơi ông được các quan chức bậc nhất huấn luyện về pháo binh. Chính công đoạn rèn luyện chặt chẽ trong quân đội đã làm cho cả nhị trở nên rất khỏe mạnh.

Có lẽ sự đồng điệu đã khiến hai nhà chỉ huy được cho là máu chiến nhất nhân loại có thể vui mắt bắt tay nhau và đang từng bước tiến đến thỏa thuận phi hạt nhân hóa, một điều cả thế giới không thể ngờ đến.

Donald Trump: Từ đứa trẻ hiếu chiến đến vị Tổng thống muốn mang lại hòa bình cho thế giới - Ảnh 11.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Thủ đô được hy vọng sẽ đưa ra quá trình đi cụ thể hướng đến tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra phía Triều Tiên kỳ vọng sẽ có bước bỗng phá lớn tại hội nghị thì tổng thống Trump cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đề cử ông cho giải Nobel Hòa bình nhờ các bước tiến lớn trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

"Thủ tướng Abe đã gửi tôi một bạn dạng sao của bức thư. Ông ấy viết: "Tôi thay mặt cho Nhật Phiên bản tiến cử ngài. Tôi sẽ buộc phải họ trao cho ngài giải Nobel Tự do", Tổng thống Trump nói.

Có nhẽ giả dụ như thỏa thuận tự do giữa hai bên thực thụ được ký kết, thì giải Nobel Tự do cũng xứng đáng được trao cho Tổng thống Donald Trump.

Nguyễn Thái Quỳnh Trang.

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548