Những thương gia bất động sản tuổi Hợi lẫy lừng trên thương trường

Cũng theo các chuyên gia phong thuỷ, với người tuổi Hợi, trở thành thành công, giàu sang nhìn chung có phần dễ dãi hơn vài con giáp khác. Riêng trên thị trường bất động sản, tất cả lái buôn tuổi Hợi đã và đang để lại rộng rãi tăm tiếng, tạo ra những công trình và item giá trị.

Trong số này đáng kể như ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons; ông Tô Như Toàn - Chủ toạ HĐQT Văn Phú Invest; ông Đoàn Văn Bình, cũng sinh năm Tân Hợi 1971 và là Chủ toạ CEO Group; hai lãnh đạo cấp cao của CEN Land là Chủ toạ HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển đều sinh năm Hợi; bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch công ty Tân Tạo; ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch Geleximco (cùng sinh năm 1959); ông È cổ Bá Dương - Chủ toạ HĐQT tập đoàn Thaco...

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Coteccons

Coteccons được coi là tổng thầu lớn, uy tín bậc nhất Việt Nam trong những năm vừa qua. Không ít dự án thậm chí tăng giá vì có sự tham gia của Coteccons như một sự bảo đảm về uy tín, chất lượng. Công trình nổi bật nhất của Coteccons chính là tòa Landmark 81, một trong những nhà cửa cao nhất quả đât, khẳng định trình độ năng lực xây dựng của doanh nghiệp.

Với những phù hợp đồng lớn dồn dập, doanh thu Coteccons những năm vừa mới đây lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng, lãi hàng nghìn tỷ đồng. Chủ toạ Nguyễn Bá Dương hiện đang nắm giữ hơn 3,8 triệu cũ kĩ phiếu CTD, tương ứng trị giá 523 tỷ đồng.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 1.

Tham gia đầu tháng 4/2017 Công CP Xây đắp Coteccons (HOSE: CTD) đã ra lên tiếng về việc rót 100% vốn xây đắp công ty con chuyên buôn bán trong ngành BĐS có tên là Công ti TNHH Convestcons, thông tin vừa được tiết lộ tại cuộc họp báo của CTD.

Theo đó, vốn yếu tố lệ của Convestcons dự kiến khoảng 26 tỷ đồng. Công ty được phân nhiệm vụ chấp hành buôn bán trong 2 lĩnh vực chính là môi giới BĐS (bao gồm giải đáp, môi giới, đấu giá BĐS, đấu giá quyền dùng đất) và buôn bán BĐS (bao gồm kinh doanh bất động sản, quyền dùng đất, thuộc chủ sở hữu hoặc đi thuê).

Trước đó, trao đổi với tin báo ông Nguyễn Bá Dương - Chủ toạ HĐQT CTD cũng đã "úp tạo dựng" ý tưởnrg "dancing" tham gia ngành này. Theo ông Dương, CTD ngày xưa tới nay rất hủ lậu. Nhiều công trình mời gọi, CTD vẫn không khiến cho. Cái mà CTD muốn làm là bất động sản cơ hội. Đa dạng nhà đầu tư đang cần tiền sẽ bán cho CTD với giá tốt nhất khi CTD xây dựng móng cho họ…

Trong khi, một số công trình nơi nghỉ ngơi tại khu vực trung tâm TP.HCM cũng sẽ nằm trong tầm ngắm "thâu tóm" của CTD trong thời điểm đến. Coteccons đã nhắm tới M&A một vài công ti trong đó có cả công ti đang niêm yết, trong ngành nghề liên quan đến hoạt động xây lắp, thâu tóm một vài khu trung tâm thương mại ngay trọng điểm TP.HCM.

Ông Tô Như Toàn, sinh năm 1971 - Chủ tịch Văn Phú Invest

Hiện ra trong khoảng năm 2003 với tiền thân là Tiệm tại Thủ đô của Công ti Đầu tư Xây đắp và Kinh doanh nhà Quảng Ninh, tới nay Công ti Cũ kĩ phần Đầu tư Văn Phú - Invest có phổ thông dự án lớn trong các ngành nghề trả lời đầu cơ, kinh doanh, xây đắp và sản xuất bất động sản, như: Khu thành phố mới Văn Phú tại Hà Đông, công trình Home City...

Tổng diện tích đất Văn Phú - Invest thu thập được để đầu tư bất động sản lên tới 236 ha, trong đó rộng rãi dự án có vị trí đắc địa ở trung tâm Thủ đô và TP.HCM.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 2.

Năm 2018, tổng tài sản của Văn Phú Invest (VPI) ghi nhận 4.397 tỷ đồng, tăng 660 tỷ so với hồi đầu năm. Vốn hóa công ty hiện đạt hơn 6.500 tỷ đồng. Trong đó, chủ toạ Tô Như Toàn hiện nắm giữ trực tiếp 25% cổ phần Văn Phú Invest, tương ứng giá trị hơn 1.600 tỷ đồng. Nếu tính cả cũ kĩ phiếu Tô Như Toàn tại THG Holdings. Tổng giá tài sản ước tính của ông Toàn đạt xấp xỉ 2.000 tỷ đồng.

Ông Đoàn Văn Bình, sinh năm Tân Hợi 1971 - Chủ toạ CEO Group

Hiện giờ đây một công ty lớn trong ngành BĐS tại vn. CEO Group hiện có khá phổ thông công trình Bất động sản nghỉ dưỡng phong cách 5 sao tại Phú Quốc, Vân Đồn…

ceo_72623

Theo thông báo KQKD năm 2018, CEO Group đạt doanh thu 2.387 tỷ đồng – tăng 30%; Lãi sau thuế 382 tỷ đồng – tăng 16% so với năm trước đó và cũng là con số kỷ lục trong khoảng trước đến nay. Trên sàn chứng khoán, vốn hóa CEO Group hiện lên tới hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó Chủ toạ Đoàn Văn Bình nắm giữ trực tiếp 17,5% cũ kĩ phần, tương ứng trị giá 350 tỷ đồng.

Nhị chỉ đạo tổ chức CEN Land: Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Vũ và TGĐ Nguyễn Thọ Tuyển

Cùng với Đất Xanh, CEN Land hiện là một trong những doanh nghiệp phân chia BĐS bậc nhất Việt Nam với doanh thu năm 2018 đạt 1.687 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 320 tỷ đồng và cũng là con số kỷ lục của công ty.

CEN Land mới lên sàn chứng khoán vào tháng 9/2018 với mã chứng khoán CRE và nhân được sự nhiệt tình của phổ thông quỹ lớn như Dragon Capital, VinaCapital. Vốn hóa hoạt động mua bán CEN Land hiện đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Công ti mẹ CEN Group hiện nắm giữ hơn 51% cũ kĩ phần CEN Land.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 5.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch tổ chức Tân Tạo

Cùng với em trai Đặng Thành Tâm, bà Đặng Thị Hoàng Yến từng là một trong nữ doanh nhân nổi tiếng giàu sang hàng đầu hoạt động mua bán chứng khoán.Bà Đặng Thị Hoàng Yến thành lập nên Tân Tạo từ năm 1993 và đảm nhiệm Chủ toạ HĐQT công ty này kể từ năm 1996 tới nay.

Công ti này lên sàn năm 2006 với chi phí 54.000 đồng. ITA từng là một trong những bluechip có sức tác động đến thị trường và bà chủ Tân Tạo cũng đã từng có 3 năm liền hình thành trong danh sách 10 người giàu nhất hoạt động mua bán chứng khoán vn (2008-2010).

Đương nhiên, trải qua phổ biến thăng trầm, Tân Tạo chạm mặt gian nan trong điều vốn đầu tư, thiếu hụt dòng tiền, rộng rãi công trình bê trễ khai triển, bị thu hồi… tới nay cũ rích phiếu ITA vẫn loay hoay nói quanh nói quẩn giá bán 3.000 đồng. Bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng từng là Đại biểu Quốc hội, đương nhiên đã bị bãi nhiệm tham gia tháng năm/2012. Sau thời gian đó, bà Yến cũng hình thành ít dần trước truyền thông và vắng mặt đầy không dễ dàng nắm bắt trong các cuộc họp cổ hủ đông của Tân Tạo.

Ông Vũ Văn Tiền - Chủ toạ Geleximco

Ông Vũ Văn Tiền (biệt danh là Tiền “còi”) sinh ngày 10/5/1959 (Kỷ Hợi) tại thị xã Tiền Hải, Tỉnh giấc Thái Bình. Ông Tiền từng tốt nghiệp Kỹ sư Học viện Kỹ thuật Quân sự (1979 – 1984), Cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân (1985 – 1989).

Trong thời kỳ công việc, ông Vũ Văn Tiền từng giữ chức Chủ toạ HĐQT của Nhà băng TMCP An Bình (ABBank). Theo pháp luật của Luật TCTD 2018 có hiệu lực từ 15/1/2018 thì chủ tịch, giám đốc điều hành ngân hàng không được làm cho chỉ đạo ở các doanh nghiệp khác, ông Vũ Văn Tiền đã chọn lựa ‘dành đầu tiên’ công ty thay vì ngân hàng. Được nhân thức, ABBank mở màn là nhà băng nông thôn với vốn điều lệ 1 tỉ đồng, 1 điểm thương lượng và 34 viên chức. Tính tới 31/12/2018, tổng của cải của ABBank đạt gần 90.214 tỉ đồng. Tổng lãi sau thuế đạt 791 tỉ đồng.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 6.

Hiện, ông Vũ Văn Tiền giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Xuất nhập cảng Tổng hợp Hà Nội (Tổ chức Geleximco). Tổ chức Geleximco kiến thiết ngày 9/1/1993 với vốn chủ chiếm hữu 3 tỉ đồng dưới hình thức là Công ti TNHH. Tính tới năm 2018, công ty hoạt động với mô phỏng CTCP với tổng của nả trên 52.000 tỉ đồng và vốn chủ chiếm hữu 6.000 tỉ đồng. Ngoài ra đó, công ty Geleximco đang nắm giữ cũ kĩ phần tại vài đơn vị như ABBank (12,99% vốn yếu tố lệ), Chứng khoán An Bình (42,5%), Công ty Kĩ nghệ CMC (13,95%).

Dường như, ông Vũ Văn Tiền còn giữ chức Chủ tịch HĐQT của CTCP Chứng khoán An Bình (ABS), CTCP Giấy An Hòa, CTCP Xi măng Thăng Long.

Tập đoàn Geleximco được biết là với những công trình BĐS "khủng" như Khu đô thị Geleximco - Lê Trọng Tấn 135ha nằm trên khu vực huyện Hoài Đức và huyện Hà Đông. Hay dự án Đô thị giao lưu Geleximco. Hình như đó, tổ chức còn đang là chủ đầu tư rộng rãi công trình BĐS lớn khác như Dầu Khí – Geleximco tại Hoài Đức 192ha, tổng mức đầu cơ 10.322 tỉ đồng; KĐT Đồng Trúc Ngọc Liệp tại Quốc Oai 250ha; KĐT Phú Mãn 461 ha, tổng mức đầu tư 6.465 tỉ đồng; khu đô thị sinh thái Đảo Vạn Cảnh tại Hạ Long…

Ông È cổ Bá Dương - Chủ tịch HĐQT cơ quan Trường Hải (Thaco) và cũng là Chủ toạ HĐQT tổ chức kinh doanh bất động sản Đại Quang đãng Minh

Kể về đoạn đường lập nghiệp, ông chủ Trường Hải sinh năm 1960 tại Huế nói bạn dạng thân lớn lên trong thời bao cấp, cha mất sớm, mẹ bươn chải nuôi các anh em ăn học. "Tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, tôi xin làm thuê nhân tu sửa ô tô, công việc trước tiên của tôi là vét mỡ bò. Sau đó, nhờ kiến thức trong nhà trường, tôi đưa ra công trình 'Biến đổi tay đua nghịch', dự án của tôi được Bộ GT-VT hài lòng. Công ty ủy quyền tôi quản lý tổ sửa chữa lưu động, khiến cho khoán, trong khoảng đó tôi có yếu tố kiện tích lũy và phát huy kỹ năng của mình. Năm 1997 tôi xin nghỉ và xây dừng xưởng tu sửa của riêng chính mình" - ông chủ Thaco từng chia sớt.

Những doanh nhân bất động sản tuổi Hợi lừng lẫy trên thương trường - Ảnh 7.

Hiện nay, Thaco có gần 415 triệu cổ phiếu, tương ứng với vốn nhân tố lên gần 4.150 tỉ đồng. Với giá bán hiện nay, vốn hóa hoạt động mua bán của Thaco đạt gần 2,8 tỉ đô la Mỹ. Ông Nai lưng Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco cùng với vợ là những người trực tiếp và gián tiếp nắm giữ hơn 65% cổ hủ phần tổ chức này.

Cụ thể, vợ chồng ông È Bá Dương đang nắm giữ số cũ rích phiếu Thaco trị giá khoảng 1,8 tỉ đô la. Con số này có thể còn tăng thêm nhiều nếu cũ kĩ phiếu Thaco lên sàn chứng khoán. Trong khi đóng chai ô tô, Ông È cổ Bá Dương cũng tập trung sản xuất ngành nghề nông nghiệp, cụ thể là mảng máy nông nghiệp, BĐS.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548