[Thi viết Nghề môi giới BĐS] Doanh thu hấp dẫn, thắng lợi không đơn giản và đây là những bí quyết để đời

LTS: Trên đoạn đường tạo ra tương lai, mỗi người sẽ trải qua những quá trình thăng trầm khác nhau. Bữa nay, tôi sẽ san sẻ cho khách hàng về đoạn đường tôi tới với nghề môi giới bất động sản, quá trình tôi học hỏi thu thập trải nghiệm và cần thiết hơn là những bài học muốn giúp người mua trẻ khi bước tham gia nghề với phổ quát thời cơ cũng như thách thức.

chậm tiến độ là lời khởi đầu của bạn Vũ Duy Bắc tại TP.HCM. Quý độc giả có thể gửi bài dự thi viết của chính mình về địa chỉ email: batdongsan@cafef.Việt Nam

**********************

Bước chân tham gia nghề với sự thú vị

Sau một công đoạn thu thập tiền vốn được khá, cũng như muốn tậu một căn nhà ở Sài Gòn. Tôi đã quyết định tìm hiểu tìm một căn hộ bình thường cư với một phần tiền dành dụm cũng như mượn tiền thêm nhà băng để sắm được ngôi nhà theo mong ước. Tôi khởi đầu tò mò đa dạng hơn về bất động sản và kiếm tìm rộng rãi căn hộ để chọn lựa cho mình căn ưng ý. 

Sau khi mua bán với các môi giới BĐS và bằng hữu thì tôi phát hình thành một vấn đề bất ngờ mà trước đó tôi chưa nghĩ tới. Ví như như một người môi giới giao dịch chiến thắng sẽ nhận hoả hồng giao động trong khoảng 0.5%-3% trên giá trị thương lượng và giả dụ đàm phán thành công từ trên 3 -5 căn hộ thì có doanh thu giao động trong khoảng 60-100 triệu đồng/bốn tuần. 

Một mức lương ước mơ mà người làm thuê như tôi không bao giờ nghĩ đến. Tôi càng khám phá về nghề môi giới tôi lại thấy lôi cuốn chẳng những về doanh thu cân xứng với công trạng dành trái ngược với nhưng nơi tôi đã làm cho lúc trước. 

Càng tò mò tôi càng trông thấy sự thú vị của ngành nghề này. Một yếu tố khá thú vị là phần nhiều người giàu của vn để sinh ra trong khoảng BĐS và giàu lên nhờ sự ngày càng tăng của của cải này. Chính thèm muốn kiếm tiền để thay đổi cuộc sống hiện tại đã thôi thúc tôi nhập cuộc và ứng tuyển tham gia một công ty môi giới BĐS. Cuộc thế tôi mở đầu có sự đổi mới lớn.

Thành công không đơn giản như bạn nghĩ

Tôi sinh ra trong khoảng dân học về kinh tế nhưng lựa chọn nhà băng khiến nơi khiến cho việc. Sau phổ biến năm tôi quyết định thay đổi trong khoảng công tác thu nhập nhất định với những công tác lặp đi lặp lại hàng ngày sang một lĩnh vực có doanh thu cô động và áp lực doanh thu còn cao hơn toàn bộ. Tôi trông thấy rằng, sau quá trình khủng hoảng kinh tế 2008 nền kinh tế vietnam vẫn còn chịu tác động nặng vật nài. Thời kỳ 2011-2013 là quá trình hoạt động mua bán toàn bộ đóng băng. Kinh tế mở màn bình phục và các đàm phán bất động sản cũng dần sôi động trở lại. Thời điểm tôi khởi đầu khiến môi giới BĐS là cuối 2015, tôi nhìn thấy thời cơ rất lớn để tận dụng sự lớn mạnh của nền kinh tế này.

Mặc dầu đánh giá triển vọng của tôi là tương tự nhưng thực tại hoàn toàn khác xa so với nghĩ suy lúc đầu của tôi. Tôi nhìn thấy nghề môi giới bất động sản chẳng phải là một đoạn đường dễ đi. Đầu tiên trong thiếu gì mối quan hệ hiện nay nhưng đâu mới là khách hàng tiềm năng của chính mình, người quen là người tôi nghĩ trước tiên khi bước chân tham gia nghề, nhưng mỗi người đều có những gian truân riêng và cần thiết hơn địa vị và mối quan hệ của tôi chưa tiếp xúc được với giới nhà giàu mà đây mới là giới buôn bán BĐS rộng rãi. Trong những tháng đầu tiên vào nghề, tôi mất hơn 3 tháng để gắn kết với đồng đội nhưng tỏ ra không hiệu quả như mường tượng ban sơ.

Nói không gắn kết được với người nào thì cũng không chính xác. Trong quá trình đầu tôi có gắn kết được một số người nhưng vì phổ quát nguyên nhân đến thời điểm chốt thương lượng đều thất bại.

Một lần khi nhận được công trình do công ti phân chia, tôi thi hành tiếp thị cho người bạn tiềm năng có dự tính tìm. Sau khi trao đổi sơ bộ và bạn tôi chốt sẽ tìm dự án này, tôi đã với tốc độ cao chân giữ ngay một căn hộ cho người bạn mình. Sau đó một tuần bạn tôi đi thăm quan công trình mặc dầu rất đống ý về công trình tổng thể nhưng yếu tố bất ngờ là căn hộ tôi định dành cho bạn bản thân là hướng tây bắc bị nắng gắt tham gia buổi trưa chiều khác biệt là trong thời tiết nóng giãy ở Sài Gòn. 

Mãi sau này tôi mới nhìn thấy hướng đông nam và tây nam là hướng khí hậu tốt nhất bởi vì đón gió mát và nguồn ánh sáng bất biến, không khí ấm áp. Khác biệt đây là căn hộ mà người bạn tôi muốn tậu để ở, vì vậy sau phổ thông ngày nghĩ suy cuối cùng người bạn đã quyết định không tìm dù rằng rất đồng tình về dự án và triển vọng. Các căn hộ đẹp thì đã gấp rút được những người môi giới nhiều kinh nghiệm bỏ ra cho đối tượng mua hàng của họ. Tôi tấn công mất đi một cơ hội do sự thiếu hiểu biết của bản thân.

Hay một lần khác khi người bạn nhờ tôi bán giúp một căn nhà mặt tiền, khi được bạn cung ứng giấy sổ đỏ thì tôi ngay ngay tức khắc tiếp thị khách hàng và có một điểm đặc biệt ở đây là giá căn nhà mà bạn tôi muốn bán có vẻ rẻ hơn phổ biến so với giá bán trên hoạt động mua bán. Khi đó tôi nghĩ ngay đây là một món hời và trình bày khách, cũng như nói một số đồng nghiệp. 

Sau đó có một số đối tượng mua hàng ân cần, tôi cũng dẫn họ đi thăm căn nhà và họ cũng rất tán thành với giá bán mềm như vậy. Nhưng khi kiểm tra lại giấy tờ và quy hoạch lần nữa người đối tượng mua hàng phát hoảng và nói tôi đã lừa dối họ vì căn nhà đó nằm trong dự án treo những nơi công cộng của khu vực và không nhân thức thời điểm xây dựng và bồi thường sao. Lại một bài học nữa khi tôi quá hối hả không rà soát toàn vẹn pháp lý của công trình để cung ứng trọn vẹn thông tin cho khách hàng. Khi một cái gì đó rẻ tới mức vô lý thì chúng ta cần phải xem lại.

Sau phổ thông lần học hỏi kinh nghiệm tôi nhận ra được rộng rãi bài học cho bản thân và thực sự nghề môi giới bất động sản đòi hỏi phổ biến kỹ năng của người bán hàng. Chúng ta phải có cái nhìn tổng quan từ ngoài tham gia trong và chi tiết triển vọng công trình. Dường như đó tính pháp lý rất quan trọng. Nhưng để thành công bạn cần phải là người bán hàng nhiều năm kinh nghiệm hay tiếp thị tới đúng đối tượng.

Cách của nghề môi giới bất động sản

Sau rộng rãi năm tích lũy kinh nghiệm và thưởng thức tôi trông thấy để thành công đối với nghề môi giới BĐS cần có ba yếu tố: kĩ năng bán hàng, cách thức chọn lựa vị trí BĐS và tầm nhìn bao quát trong khoảng tổng quan tới chi tiết.

Thứ nhất là kĩ năng bán hàng: người môi giới BĐS cần học hỏi những kĩ năng để trở thành người bán hàng ngoại hạng trong khoảng tiếp thị đến khách hàng mới, tìm kiếm nhu cầu của khách hàng và đưa ra các vật phẩm phù hợp để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Bình thường tôi dùng phương pháp tiếp thị qua điện thoại, đây là cách kết nối với khách hàng tốt nhất. Trong cuộc máy tính bảng bạn phải tạo cho đối tượng mua hàng sự hứng khởi, sự thiện cảm về bạn và tổ chức kinh doanh cũng như khách hàng nhận thấy bạn là một chuyên gia trong ngành. 

Cố gắng kiếm tìm yêu cầu của đối tượng mua hàng duyệt nhưng câu hỏi và đưa ra biện pháp bằng những item đáp ứng nhu cầu này. Khi đối tượng mua hàng có cảm tình về bạn về công ti và item của bạn thì họ sẽ rất dễ đi tới quyết định. Ngoài ra người môi giới nên tận dụng mối quan hệ trong khoảng khách hàng đến khách hàng để nhờ sự trưng bày nếu quan hệ của khách hàng vẫn rất hạn hẹp. Người ta nói "buôn có bạn bán có phố", khi bạn đã sắm được một người đầu tư bất động sản thì họ sẽ có những người bạn cũng đầu cơ.

Thứ hai là phương pháp lựa chọn vị trí bất động sản: khi chọn bất động sản cần chọn lựa địa điểm và vị trí cũng là vấn đề quan trọng nhất trong bất động sản. Trước khi chọn một ví trí nào tôi luôn đặt câu hỏi làm sao bất động sản của tôi tăng thêm giá trị so với những chỗ khác và đâu là lý do mà những khách hàng sau tôi phải trả rộng rãi tiền hơn. 

Hay nói đúng hơn nhân thể ích bổ sung cho ví trí hiện tại ưu việt hơn rộng rãi địa điểm khác, đứng trên quan niệm người dùng sau cùng để ở họ cần các một thể ích của mảng BĐS như là: Dễ dãi dễ chuyển di sang các khu vực phụ cận, tiện lợi buôn bán hàng hóa thiết yếu, không gian sống bình yên cho con trẻ trong nhà họ sản xuất cho đến học tập, có nhiều công ăn việc làm cho ở gần để xoành xoạch có lượng ý định mua lớn cũng như thu nhập của những người này có khả năng chi trả cho bất động sản. Giả dụ như bạn lựa chọn được vị trí đẹp thì tới hơn 80% kỹ năng chiến thắng. 

[Thi viết Nghề môi giới BĐS] Thu nhập hấp dẫn, thành công không đơn giản và đây là những bí quyết để đời - Ảnh 1.

Bên cạnh phải láu lỉnh chọn lựa vị trí theo khí hậu từng vị trí, ví trí căn nhà thích hợp với phong thủy của đối tượng mua hàng tiềm năng. Tầm thường tôi sẽ thống kê đặc tính khách hàng tham gia file excel để có thể nhân tiện tra cứu và tư vấn các sản phẩm phù hợp với từng khách hàng cụ thể. Như vậy sẽ giúp người môi giới nhân thức được rõ nhu cầu của từng đối tượng mua hàng tiềm năng và có thể trình bày với họ những dự án phù hợp. 

Nói thêm về tầm quan trọng của vị trí, chúng ta tưởng tượng vì sao các căn hộ dưới bàn tay phát triển của các chủ đầu tư lớn như Vinhomes lại bán được giá cao hơn so với những chủ đầu tư khác. Ngoài địa điểm về mặt địa lý còn có tiện thể ích đi kèm mà không dễ dàng có nhà đầu tư nào tuân theo được và đó là nguyên nhân tại sao tỷ trọng lắp đầy của Vinhomes luôn cao.

Thứ ba là cái nhìn bao quát: khi bạn có cái nhìn bao quát trong khoảng tổng quan tới chi tiết, thì sẽ thuận lợi đưa ra được kế hoạch thích hợp. Như tôi khi nhập cuộc hoạt động mua bán tôi biết được rằng nền kinh tế mới trải qua giai đoạn đóng băng 2011-2013 và mở đầu mới bình phục, dư địa vững mạnh của hoạt động mua bán còn lớn sau thời kỳ gian khổ. 

Hình như đó phần nhiều khoản mượn và tiền được đổ tham gia giới đầu cơ BĐS là chính, hoạt động đóng hộp hút vốn rất ít. Và sau thời điểm chu kỳ kinh tế 10 năm, hoạt động mua bán bất động sản bắt đầu gặp mặt khó khăn trong thời điểm tới. Một điểm tôi nhìn thấy là tính thanh khoản của hoạt động mua bán bất động sản thấp hơn thị trường chứng khoán do vậy khi thị trường chứng khoán cô động trước là hạ tầng cho phổ biến dự đoán về triển vọng. 

Khi xâu chuỗi các sự kiện kinh tế toàn cầu từ chiến tranh thương nghiệp, từ bong bóng BĐS China đến sự rút vốn toàn cầu khỏi hoạt động mua bán cận biên mới nổi. Một tầm nhìn bao quát khác mà người môi giới cần lưu ý tới là khả năng mở rộng các trục trục đường chính, cũng như khu vực nào sẽ có các đại công trình để cung cấp kéo giá bất động sản ở những khu vực đó lên. 

Tầm nhìn về đại dự án, ý tưởnrg mở rộng như vậy không giúp bạn kiếm tiền ngay tức thời nhưng sẽ giúp bạn kiếm phần lớn tiền trong 2-3 năm sau. Khi khám phá về các ý tưởnrg và công trình tôi luôn xem xét tính khả thi của từng công trình dựa vào phân tách và xem bạn dạng đồ quy hoạch đô thị tổng quát. Tuy nhiên, người dùng môi giới cũng đừng nên tư vấn một cách thức mù quáng bất kỳ dự án nào mà không rà soát và bình chọn tính khả thi vì như vậy bạn sẽ mất những khách hàng tình nghĩa cũng như bao lăm mối quan hệ phía sau đối tượng mua hàng đó.

Cám dỗ của nghề

Một ngành nghề có thể mang tới thu nhập rất cao cho những môi giới BĐS nhiều năm kinh nghiệm và lành nghề thì cũng là một ngành nghề nghề với đầy rẫy những cám dỗ. Môi giới BĐS là một ngành nghề theo chu kỳ kinh tế nên sẽ có sự bất định rất mạnh trong doanh thu của người môi giới. Trong giai đoạn cực thịnh thì doanh thu rất cao so với mặt bằng thông thường của nền kinh tế, dĩ nhiên khi nền kinh tế bước vào giai đoạn gian nan thì gần như chơi có thu nhập. 

Những người môi giới như tôi cần phải lên kế hoạch tài chính để phẳng phiu chi phí thích hợp, những thời điểm nhận rộng rãi tiền không nên tiêu dùng hết mà phải dành một phần dè xẻn để phòng thân. Có rộng rãi người bạn cùng nghề với tôi dù rằng quá trình trước nhận hồ hết tiền, tuy nhiên chính đồng tiền dễ ợt đã làm cho họ chi tiêu phung phí và đầy đủ chi gần hết số tiền kiếm được. 

Cho nên, những thanh niên nếu như lựa chọn tham gia nghề môi giới BĐS thì hãy nghĩ tới không có cuộc vui nào là mãi mãi và hãy luôn sẵn sàng hộ thân bằng cách thức quản trị tốt dòng tiền tài bản thân mình. Tài năng cực kỳ quan trọng mà giúp người mua trẻ không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ là quản lý tiền nong. Hãy trì hoãn tiêu xài quá mức ở hiện tại để tiêu xài đa dạng hơn trong tương lai.

Vũ Duy Bắc

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548