Bạn cố gắng kiếm tiền nhưng lại vô tình bòn rút mai sau: Không biết bí quyết nghỉ ngơi, đừng vội bàn tới thắng lợi!

Bạn đã từng nhìn thấy thư viện đại học Harvard sáng đèn lúc 4 giờ sáng chưa? Bạn đã từng thấy thời điểm biểu trong ngày của các tỷ phú?

Trong kỷ nghuyên hiện nay, nói đến chuyện nỗ lực, khách hàng nào người nào cũng cho rằng quyết tâm phải là khiến cho việc từng giây, từng phút một, chạy đua với thời điểm không dứt nghỉ. Nhưng có đúng thật là như thế không?.

Trước đây tôi từng đọc được số liệu trong một cuốn sách:

1, Chỉ có 1/3 nhân viên Mỹ có đủ thời điểm để ăn tối một bí quyết hoàn chỉnh, còn lại đều là ăn nhẹ hoặc ăn sơ sài ngay tại phòng làm cho việc.

2, Hơn người tình trong số họ đều cảm thấy bị quá vận chuyển, không thể làm cho thêm công việc gì khác.

3, 27% có thể làm việc trong vòng trong khoảng 12h đêm tới 6h sáng hôm sau, và chỉ 29% có thể khiến việc cuối tuần.

4, 53% dân số Mỹ nghĩ rằng công việc quá mệt mỏi, họ bị bế tắc hoàn toàn.

Chúng ta đang sống trong một trái đất mà thời điểm chính là tiền nong, việc thức khuya để làm việc là quá quen thuộc. Đại chúng thường không lưu ý đến thời gian nghỉ dưỡng của chính mình, cũng chưa từng lưu ý xem hiệu suất công việc kém dần đi là do khối lượng công việc hay do sức khỏe của bản thân.

Chúng ta nỗ lực cố gắng là để có tiền nong và thời gian cho tương lai. Nhưng éo le thay, nhiều người trong chúng ta lại đang bận rộn bòn rút chính tương lai của mình.

Cuộc đời con người chẳng qua chỉ là một cuộc chạy đua dài, bạn có cố gắng cũng chẳng thể chiến thắng ngay tại vạch đích, chỉ có thể dai sức và dài lâu mới có được tính năng. Đối với rộng rãi người mà nói, "nghỉ ngơi" và "phấn đấu" là 2 việc hoàn toàn khác biệt, không thể đồng thời thi hành.

Nhưng thực tại, đây lại là một quan điểm sai trái. Nghỉ dưỡng một cách công nghệ, cũng là bước đà để nỗ lực, chúng cần phải hỗ tương cho nhau, mới có thể tạo điều kiện cho chúng ta có trọn vẹn sức lực để có nghĩ suy và hành động tốt nhất.

Chúng ta có thể thấy những học sinh giỏi nhất không bao giờ bắt chính mình phải học tập ngay sau giờ học ở trường, hay vùi đầu vào ôn bài đến sáng. Trái lại, họ có thời điểm chơi, thời gian ngủ có lí.

Những người bị khiếp sợ bởi lối suy nghĩ cố gắng cần phải nhân tố chỉnh lại chính mình về việc bố trí thời điểm nghỉ dưỡng có lí. Nhân tố này sẽ giúp cho mình chúng ta có được sự giải tỏa, cũng như làm tăng hiệu suất khiến việc.

Những yếu tố dưới đây cam đoan sẽ phải khiến cho những người đang găng tay vì làm việc quá sức phải suy nghĩ lại:

Bạn nỗ lực kiếm tiền nhưng lại vô tình bòn rút tương lai: Không biết cách nghỉ ngơi, đừng vội bàn đến thành công! - Ảnh 1.


Không biết cách nghỉ dưỡng, sẽ không có được những suy nghĩ tốt nhất

Một nghiên cứu cho thấy, phân tách so sánh kết quả kiểm tra của 2 triệu sinh viên năm 4 tại Đan Mạch, với cùng một thắc mắc, đối với các sinh viên phải khiến cho bài rà soát liền mạch trong một tiếng, kết quả thường thấp. Ngược lại, khi chia thành 2 lần rà soát, mỗi lần 20 đến 30 phút, có thời gian nghỉ ngơi, điểm kiểm tra lại có xu hướng tăng cao.

Một phân tích khác, sau khi thống kê về các đòi hỏi tạm thời tha của quan toà tại 2 ủy ban tư pháp ở Isalen, người ta thấy rằng tham gia buổi sáng các thẩm phán thuận lợi đưa ra quyết định hữu dụng cho tù hãm, còn tới lúc gần chiều thì trái lại.

Hai tìm hiểu trên cho thấy, sau khi được nghỉ dưỡng, thì đầu óc phán đoán và tài năng phân tích của nhân loại tốt hơn cả.

Tôi nhớ lại thời gian khi tôi còn học cấp 3, áp lực thi cử đè nặng, ngày nào cũng học tập cực kì mải mê. Sau khi tan học, tôi chưa rời khỏi lớp ngay mà tiếp diễn làm bài thi thử, ngày nào cũng học tới tận 12h khuya mới dám ngủ. Những 04 tuần sau đó, kết quả các bài thi thử của tôi ko phải tăng thêm, cơ mà còn sinh ra những lỗi sai rất đần độn. Việc này chẳng khác nào cố nắm chặt cát ở trong tay, nắm càng chặt, cát chảy ra càng nhanh. Không biết cách phân bổ thời gian để nghỉ dưỡng, bạn dạng thân cũng sẽ tự rơi tham gia stress do sức ép quá lớn.

Một bài báo từng đưa tin về trường hợp một nhân viên của tập đoàn Huawei TQuốc, sau cuộc họp với khách hàng anh ta trở về nhà và cảm thấy đầu đau thất thường. Anh hối hả dừng xe lại, cả cơ thể đột nhiên bị mất ý thức, may mắn được các đồng nghiệp đưa tới bệnh viện kịp thời, anh mới sinh tồn được. Cội nguồn là do khiến việc quá sức, thiếu ngủ, dẫn tới bỗng quỵ thất thường.

Bạn nỗ lực kiếm tiền nhưng lại vô tình bòn rút tương lai: Không biết cách nghỉ ngơi, đừng vội bàn đến thành công! - Ảnh 2.


Tinh thần tốt mới có được kết quả công việc cao

Người làm cho việc với hiệu suất cao sẽ khác hồ hết với những người thường, vì họ biết phương pháp sử dụng triệt để thời điểm khiến việc của phiên bản thân. Yếu tố này không chỉ đơn giản là quản lý thời gian của bản thân mình, mà họ còn nhân thức cách quản lý cả sức lực, trí tuệ, để giữ được trạng thái tốt nhất cho mình trong lúc làm việc.

Khi tôi còn đi học, thầy giáo của tôi từng kể cho tôi nghe một câu chuyện. Khách hàng nào cũng biết rằng loài ngựa chạy tốc độ hơn loài người, nhưng người xưa đã nhìn thấy rằng, dù loài ngựa chạy với tốc độ cao, nhưng chúng không thể hành quân xa và bền bỉ bằng nhân loại. Vì vậy để có thể dùng ngựa tốt nhất trong chiến tranh, chúng phải được ăn uống toàn diện, nghỉ ngơi 1 ngày lúc trước. Đây chính là cách dùng ngựa tốt nhất, vừa cương vừa nhu, để đảm bảo khi ra trận sẽ không có nhân tố gì xảy ra.

Cũng giống như chúng ta khi luyện tập thể thao, bạn phải câu kết giữa tập luyện có cường độ và nghỉ ngơi, vậy mới làm cho việc thể dục có được kết quả tốt nhất, các cơ cũng có thời điểm nghỉ ngơi thích hợp.

Ví như như tập luyện với cường độ mạnh và ít nghỉ ngơi, cam kết sẽ dẫn đến nhức mỏi, thậm chí là chấn thương. Ngược lại, nếu luyện tập quá ít mà nghỉ dưỡng phổ thông, thì sẽ chẳng đi tới đâu cả, cơ thể không thể săn chắc.

Mặt khác, việc luyện tập cố gắng và nghỉ dưỡng cần phải được phối hợp điều độ.

Đại não của chúng ta có 2 hình thức tư duy chính: Dồn vào một chỗ tư duy và phát tán tư duy.

Khi chúng ta đang nỗ lực làm việc, tức là rơi tham gia tình trạng dồn vào một chỗ tư duy, vì vậy não bộ sẽ tập trung phân tích tin tức. Lúc này, kỹ năng xem xét và khiến việc của não bộ là mạnh bạo nhất, giúp chúng ta học tập và xử lý tình huống nhanh lẹ. Trái lại khi thư giãn và nghỉ ngơi, chúng ta đi vào công đoạn phát tán tư duy, lúc này,các tin tức khác nhau, hấp thụ ở các khu vực khác nhau của não bộ được hòa hợp lại, giúp cho chúng ta có được sự linh hoạt, giúp xúc tiến suy nghĩ khi bạn trở lại tình trạng "dồn vào một chỗ tư duy".

Công đoạn chuyển hóa trong khoảng tình trạng nghỉ dưỡng tới hiện trạng khiến cho việc sẽ giúp cho đầu óc sáng suốt và linh hoạt hơn.

Vậy nên đừng bắt phiên bản thân phải khiến cho việc liên tục, nó sẽ khiến cho cơ thể không đủ thể trạng tốt để khiến cho việc, tạo ra áp lực cho mình và làm cho hiệu suất công việc bị giảm.

Chúng ta cứ nghĩ rằng cố gắng không hoàn thành khiến công việc tốt lên, nhưng về góc độ kỹ thuật mà nói, phải có vẻ ngoài nghỉ ngơi rõ ràng mới giúp công việc diễn ra mau lẹ và hiệu quả.

Bạn nỗ lực kiếm tiền nhưng lại vô tình bòn rút tương lai: Không biết cách nghỉ ngơi, đừng vội bàn đến thành công! - Ảnh 3.


Nguyên lý để nghỉ dưỡng có lí

Giả dụ việc nghỉ dưỡng đích thực quan trọng, thì chúng ta phải nghỉ ngơi như thế nào cho có lí? Hãy làm cho những yếu tố sau đây:

1, Bổ sung dinh dưỡng, thưởng thức vừa đủ.

2, Lên mạng đọc một chút tin tức, lướt newsfeed.

3, Thư giãn hoàn toàn, không làm cho gì cả, thả lỏng đầu óc.

4, Có thể nói chuyện một tí với anh em, đồng nghiệp.

Tôi nhân thức rằng mọi người luôn luôn làm cho 2 điều trước tiên, ăn uống và nghịch máy tính bảng nhưng việc này không những không giúp bạn giải tỏa bít tất tay, nó còn làm cho chúng ta mỏi mệt hơn.

Mục đích của việc nghỉ ngơi là để cho đầu óc chúng ta giải tỏa và buông lỏng, và từ đó hồi phục lại sự chú ý và sức bền trong công việc. Nếu như bạn cứ chăm chỉ lướt newsfeed hay lên mạng, sự để ý của bạn sẽ lại được tập trung cao độ, nhưng nó lại làm cho giảm sức bền khi bạn tiếp diễn làm công tác của bản thân mình. Bởi vậy, trong 4 vấn đề trên, cần thiết nhất là bạn đừng nên khiến gì cả, hoặc là rỉ tai với người khác. Điều này sẽ làm cho được cả 2 mục đích, tăng sức chú ý và tính dẻo dai trong công việc.

Trong cuốn "Khiến chủ thời gian", Daniel Pink viết: "Hãy xem việc thư giãn là liều thuốc giải độc cho mọi gian nan và áp lực của bạn." Và để việc nghỉ dưỡng đích thực đạt được những kết quả hy vọng, Daniel Pink đưa ra cho bạn những nguyên tắc sau:

Bạn nỗ lực kiếm tiền nhưng lại vô tình bòn rút tương lai: Không biết cách nghỉ ngơi, đừng vội bàn đến thành công! - Ảnh 4.

Nghỉ quãng ngắn thay vì nghỉ quãng dài.

Giả dụ như bạn khát thì mới uống nước, điều đó bộc lộ cơ thể bạn thiếu nước tới mức độ trầm trọng, làm thân thể cảm thấy khát. Việc nghỉ ngơi cũng như vậy, đừng để đến lúc bạn cảm thấy mệt mỏi rồi mới nghỉ dưỡng, phòng tránh luôn luôn là hiệ tượng được khuyến khích hơn cả.

Quần chúng đều rất gian nan khi phải khiến việc với hết công suất trong một quãng thời gian dài, chính vì vậy việc tạm bợ nghỉ một quãng ngắn sẽ giúp bạn giữ được phong thái bình ổn. Đừng bao giờ nỗ lực để làm cho hết công tác rồi mới nghỉ dưỡng, hãy chia thời gian nghỉ cho có lí.

Sau khi phân tích và dò xét về hiệu suất công tác của viên chức tập đoàn DeskTime, họ có sự vấn đề chỉnh về giờ giải lao cho viên chức, giống như thời điểm lên lớp của sinh viên, khiến cho việc 50p nghỉ 10p, yếu tố cần thiết là giúp nhân viên có đủ thời gian để lấy lại hứng thú và cảm hứng khiến việc.

Di chuyển luôn luôn tốt hơn là chỉ ngồi một chỗ.

Theo tìm hiểu, mỗi tiếng đi bộ 5p, có thể giúp cải thiện tinh thần, tránh sự mỏi mệt, vấn đề này thậm chí còn tốt hơn là đi bộ liên tục 30p.

Cho nên, khi bạn làm việc một khoảng thời điểm, hãy đứng dậy, rời bàn khiến việc và đi dạo, hít thở không khí, ngắm tuyến phố thị trấn, chắc chắn hứng thú khiến cho việc sẽ ngay ngay tức khắc trở lại.

Kết nối với đại chúng luôn tốt hơn là ngồi một mình.

Loài người luôn được đặt trong cộng đồng, vì vậy những giao thiệp và gắn kết luôn giúp con người có được rộng rãi phấn kích và động lực.

Và trong thời điểm nghỉ ngơi, chúng ta cùng anh em nói chuyện, tuy nhiên là những chuyện bên ngoài công tác, so với ngồi ăn vặt và lướt mạng có công dụng hơn đầy đủ.

Để cho bản thân hoàn toàn nghỉ dưỡng và dừng suy nghĩ.

Phổ biến người nghĩ rằng nhắn tin qua facebook, hay thủ thỉ về công việc cũng là một cách thức để nghỉ dưỡng. Nhưng thực tiễn là việc nghỉ dưỡng chỉ được diễn ra khi bạn hoàn toàn hoàn thành nghĩ suy.

Chúng ta có thể nghe nhạc hoặc thiền cũng là các phương pháp hiệu quả, phải để cho bộ não đích thực thanh thoát và không bị đè nặng bởi áp lực.

Cách thức nghỉ dưỡng công nghệ là phải nạp lại được sức lực cho bản thân ngay sau đó, nhằm củng cố tài năng phán đoán và phân tích của bạn.Trong cuộc sống bận rộn hàng ngày, nhịn nhường như việc nghỉ dưỡng không còn được xem là quan trọng. Bạn nên biết rằng nhân loại có chuyên nghiệp tới đâu cũng khó khăn bảo toàn được trạng thái tốt nhất của mình trong thời điểm dài. Vì vậy, khi làm việc phải khiến cực kỳ, khi nghỉ ngơi phải nghỉ hoàn toàn.

Quay trở lại lịch sử, khi loài người vẫn chưa tiến hóa hoàn toàn, tiên sư chúng ta phải sinh sống chủ yếu bằng săn bắt và hái lượm, phần lớn thời điểm là ăn uống, chơi bời, phơi nắng,…Tới khi biết trồng trọt, loài người biết tận dụng đất đai để nuôi sống bản thân, nhưng lúc này nguồn thực vật vẫn còn hết sạch nên họ phải khiến việc phổ thông hơn.

Từ sau cách mệnh kĩ nghệ Châu Âu tới nay, khoáng sản vật chất đã ngày càng phổ biến lên. Nhưng có lẽ trên thế giới, duy chỉ có con người là loài động vật độc nhất vô nhị làm cho việc không chấm dứt nghỉ.

Trong khi chúng ta đã bị đẩy đi quá xa, vội vàng chào hỏi nhau, nhanh nhảu bước đi,nhanh nhẹn thưởng thức, vội vã làm cho việc.

Nhưng, chưa có một phút giây nào con người dừng lại những bước chân của bản thân, nghe tiếng nhịp đập con tim, tôn trọng cảm giác của mình.

Bạn nỗ lực kiếm tiền nhưng lại vô tình bòn rút tương lai: Không biết cách nghỉ ngơi, đừng vội bàn đến thành công! - Ảnh 5.

Chúng ta nỗ lực phấn đấu là để cho cuộc sống của chính mình tốt hơn, dễ chịu hơn, được trọng vọng, nể nả, nhưng chúng ta không cho mình nghỉ ngơi, thế thì ko phải là sau những nỗ lực đó, chúng ta vẫn chỉ đang ở vạch xuất hành hay sao? Đừng để những tham vọng biến mình thành cỗ máy vô cảm, đừng vô cảm với chính bản thân chính mình.

Trục đường còn dài, đừng mải mê bước. Vì sao không thử dừng lại để chính bạn được nghỉ dưỡng?

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548