MC Hạnh Phúc: Tôi dẫn với Thụy Vân, khán giả hô 'nhị người ấy nhau đi' - VietNamNet

MC Hạnh Phúc
MC Hạnh Phúc


Clip phần 1 cuộc nói chuyện của MC Hạnh Phúc.

Nhà báo Hà Sơn: Tôi yêu mến phần nhiều MC, BTV của Đài THVN nhưng Hạnh Phúc là người tôi ấn tượng. Bạn có cái tên tuyệt hảo, một đời sống ấn tượng nhưng đặc biệt hơn đồng hành "Cặp lá mến thương", một chương trình nhân văn có sức lan tỏa rất lớn trên truyền hình phổ thông năm qua. Tiếp xúc với đa dạng anh hùng vậy người nào là người đặc biệt với bạn?

MC Hạnh Phúc: ''Cặp lá nâng niu'' gần 4 năm qua trợ giúp cho các em tí hon có cảnh ngộ gian nan đến trường chi tiết là 3000 em bé bỏng trên khắp cả nước. Mỗi em bé nhỏ để lại trong tôi những xúc cảm không giống nhau và nhân vật nào cũng rất độc đáo nhưng nếu khó khai thác nhất chính là các em nhỏ ở miền núi.

Nói về lạ mắt, tuyệt vời, thậm chí khiếp sợ có lẽ là 4 đồng đội Sình A Minh ở Điện Biên. Bố của em đang trong tù và một chính mình Sình A Minh phải nuôi 3 em bé. Thời gian đầu Sình A Minh phải nghỉ học để nuôi các em, sau khi chương trình đến giúp Sình A Minh được đi học cùng 3 em. Trong khi đã có những trung tâm nhận nuôi, điều độc nhất bây giờ tuy đã đủ cái ăn cái mặc nhưng 4 bằng hữu lại ở xa nhau. Dịp Tết vừa rồi chương trình tạo cơ hội cho 4 anh em chạm chán nhau và em gầy nhất của Sình A Minh rời đi chỉ lúc gần 1 tuổi đến giờ đã 4 tuổi, có lẽ sợi dây máu mủ kết nối giúp các em nhận ra nhau nội địa mắt.

MC Hạnh Phúc


Chương trình cũng có cuộc hội ngộ bất thần cho các em gặp gỡ lại bố mình trong nhà tù. Hình ảnh để lại trong Hạnh Phúc cũng như cả ekip đó là những bàn tay nhỏ xíu lần sờ lên tấm kính vách ngăn giữa người bố và các em ở bên ngoài. Những bàn tay lần sắm tới nhau, làm cho tôi thấy đau cho cảnh ngộ của các em. Tôi mong bố của các em sẽ cải tạo tốt, sớm ra tù và bố con sẽ có một cuộc hội ngộ đoàn tụ đoàn viên bên nhau thật sự.

Nhà báo Hà Sơn: Tôi thấy bạn xúc động khi nhắc lại câu chuyện này, vậy ngoài Sình A Minh còn anh hùng nào nữa tuyệt hảo?

MC Hạnh Phúc: Có một hero tiêu biểu vượt lên hoàn cảnh gian nan của mái ấm, học rất giỏi, sau đó nhờ chương trình ''Cặp lá yêu thương'' em được kết nối kiếm được suất học bổng đi du học Nga. Dĩ nhiên chẳng hề người nào cũng chiếm được xuất học này, do năng lực, do ngoại ngữ em Huyền Trang ở Bến Tre làm cho được yếu tố đó. Cùng với Huyền Trang là Yến Khanh cũng đi học tập tại nước ngoài ở Nga và Tết vừa rồi tôi có cơ hội chạm chán lại Huyền Trang và cực kì bất thần, bởi từ cô nhỏ xíu rụt rè nhút nhát, mặc cảm vì cảnh ngộ của chính mình, sau một thời gian đi học tập tại nước ngoài ở bên Nga trở về thăm mái ấm đã hoạt bát, hoạt ngôn và nghĩ suy trưởng thành hơn phần nhiều.

Nhân tố đó chứng tỏ "Cặp lá kính yêu" đã trao thời cơ đi học và đổi đời tới với phần đông các em có hoàn cảnh gian khổ. Chính các em cũng san sẻ rằng chưa bao giờ nghĩ thế cuộc mình lại đổi mới như thế. San sẻ về mai sau Huyền Trang thật sự mong muốn chính mình từng là một chiếc lá chưa lành nên sau khi tốt nghiệp ĐH bên Nga sẽ quay trở lại giúp đỡ các em bé có cảnh ngộ khó khăn như bản thân mình trước đây. 

Nhà báo Hà Sơn: Bạn may mắn khi từng có thời gian làm cho việc với phổ biến đồng nghiệp chuyên nghiệp như nhà báo Lê Bình, Quang Minh, BTV Ngọc Trinh và BTV Thụy Vân. Để nói riêng về người sếp Quang đãng Minh có khó với bạn không? Anh ấy khó khăn hay dễ tính?

MC Hạnh Phúc: Thật ra tôi không chần chừ chia sẻ về người sếp của bản thân mình, Ở VTV 24 chúng tôi cực kì êm ấm khi được làm việc trong một không gian năng động, tâm huyết, hiện đại trong khoảng chỉ đạo cho tới người dùng đồng nghiệp. Dân chúng nhìn anh Quang quẻ Minh thời gian trước khi dẫn chương trình thời sự chính luận thấy anh một vẻ rất đạo mạo và tôi luôn coi anh là một người đi trước trong nghề và học hỏi nhiều kĩ năng cũng như trải nghiệm dẫn.

MC Hạnh Phúc


Kể cả hiện giờ hàng ngũ BTV của VTV nói phổ biến cũng như chuyển động 24h nói riêng sau mỗi lần lên hình có những lỗi xảy ra hay những yếu tố cần giúp kinh nghiệm, anh Quang Minh nhẹ nhàng nhắc nhở nên khiến cho thế này, làm cho thế kia sẽ tốt hơn. Tôi thấy anh Quang Minh rất cởi mở và dễ chịu trong việc để cho nhân viên của bản thân phát huy tối đa sức thông minh cho chương trình 

Nhà báo Hà Sơn: Bạn vừa nhắc mình từng bận rộn lỗi, đó là ...

MC Hạnh Phúc: Chẳng hạn đọc tên nước ngoài bị sai bởi thời gian tin bài chạy về nhiều quá mà tôi mới chỉ kịp chỉnh sửa để viết lời dẫn chưa kịp tra tên đó đúng đắn đọc như thế nào, chả hạn tên Hàn Quốc phải đọc tên Hàn Quốc, tên TQuốc phải đúng tên TQuốc. Những cái tên rất thông thường chính mình đọc sai nó là lỗi lớn, những hạt sạn trên sóng, vấn đề này tôi từng bận rộn phải.

Nhà báo Hà Sơn: Tôi đã từng phỏng vấn BTV Hoài Anh và được nghe san sớt rằng từng thu được tình cảm của fan ngưỡng mộ trồng ”cây say đắm" phổ quát năm ở cổng Đài. Với Hạnh Phúc thì sao?

MC Hạnh Phúc: Cũng có ạ chị ạ. Cũng có bạn âm thầm theo dõi, niềm nở nên chỉ cần trên facebook Hạnh Phúc kêu nhỏ xíu đã mang thuốc nhà cho tới hay những ngày 21/6, sinh nhật, dịp lễ Tết thường hay thu được quà của người theo dõi, gọi điện thoại cũng có, nhắn tin cũng có…

Tôi nghĩ với những BTV dẫn chương trình yếu tố này không giảm thiểu khỏi bởi mình cũng nổi tiếng, họ hâm mộ tất nhiên nhưng khiến cho sao xử sự một phương pháp có văn hóa, mưu trí để họ biết điểm dừng bởi ái tình hay cái gì đó cao hơn cần có sự hiểu biết và kết nối đa dạng hơn là mến mộ.

Nhà báo Hà Sơn: Có khi nào trị giá của sự nổi tiếng khiến bạn áp lực? 

MC Hạnh Phúc: Cuộc sống luôn có nhì mặt. Ngay cả ý kiến nổi tiếng của tôi là minh chứng cho kỹ năng, tức là bạn phải giải quyết được một yếu tố gì đó trong lĩnh vực chuyên môn, bởi vậy sự nhiều người biết đến luôn là áp lực đối với tôi. Chưa nói đến cuộc sống ở nhân tố chuyên ngành, lúc nào tôi cũng đòi hỏi bản thân mình phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Chương trình trước mình đã khiến cho hay, người theo dõi đã ghi nhận và yêu thích chương trình thì các số sau phải làm hay hơn nữa bằng bí quyết sắm tòi phương pháp dẫn mới thông minh hơn hay câu kết với quay phim có góc quay mới sáng tạo hơn khiến sao truyền vận tải đến khán giả hình ảnh chân thật hơn nữa. Có thể coi đấy là một áp lực và cũng là động lực để chính mình cố gắng hơn nữa.

MC Hạnh Phúc

Còn trong cuộc sống ví như áp lực làm tôi mất ăn mất ngủ thì không. Nhưng sự phiền toái của người nổi tiếng cũng có. Chả hạn muốn đi đâu kín đáo một tí riêng tư với người thương cũng nên kín đáo, hay trong lời ăn tiếng nói trước đó có thể thoải mái thậm chí có một số lời nói suồng phường như công chúng nhưng bây giờ rỉ tai giữa đông người tôi phải để ý.

Nhà báo Hà Sơn: BTV Thụy Vân là người thân nhất của bạn ở VTV? 

MC Hạnh Phúc: Thụy Vân là đồng nghiệp thân nhất của tôi, vì ngay từ khi mới bước chân vào VTV làm cho đi lại 24h bạn dạng thân Thụy Vân cũng giúp đỡ tôi gần như. Thụy Vân và tôi cũng có chạy show ở ngoài nắm bắt ý nhau và ăn ý, đôi khi việc dẫn chương trình chỉ cần nhìn nhau đã biết ý nhau nói gì. Khác biệt một chương trình trực tiếp như di chuyển 24h phải nói trong thời lượng nhất định và theo hiệu lệnh của đạo diễn trong tai nghe sự ăn khớp và hiểu ý của nhị MC rất quan trọng.
 

Nhà báo Hà Sơn: Bạn và BTV Thuỵ Vân thân thương như vậy có khi nào ông phường của người đẹp đặt dấu hỏi?

MC Hạnh Phúc:
Chuyện này phải xuất phát từ những hình ảnh trong MV nhị người khiến phổ biến. Tôi có chụp lại những hình ảnh nhị người cùng khiến phổ biến với nhau đăng facebook đa dạng người không nhân thức Thụy Vân đã lập mái nhà có fan còn bảo: “Hai nửa kia nhau đi…”. Đúng là chúng tôi rất yêu nhau trong công tác, nếu như không ăn khớp không thể có những chương trình dẫn đôi hay được. Thậm chí bạn bè của bác mẹ Hạnh Phúc cũng nói: ''Sao Hạnh Phúc có đồng nghiệp xinh như thế, chuyên nghiệp như vậy mà không tán đi…''. 

Chuyện mái nhà, Thụy Vân là người kì quặc tiếng. Cô ấy cũng thường san sẻ với tôi rằng có một mái nhà hạnh phúc, một người chồng nắm bắt công việc của một BTV lại vừa lại là một người nhiều người biết đến trong showbiz đi tham dự sự kiện đa số. Thụy Vân cũng luôn giữ một khoảng cách thức đối với những người con trai định tán tỉnh cô ấy.

MC Hạnh Phúc


Nhà báo Hà Sơn: Bạn vừa nhắc đến việc từng làm tầm thường các MV với Thuỵ Vân, vậy để đổi mới không khí giờ biểu hiện giọng hát được không?

MC Hạnh Phúc: Tôi và Thụy Vân nhiều lúc cũng được đề cử giải VTV Adward nên cũng bàn hay khiến một item gì đó khác lạ với việc dẫn chương trình hàng ngày để tri ân khán giả. Chúng tôi từng làm cho 2 MV ‘’Phượng Hồng’’ và ‘’Ngồi tựa sông Đào’’, cả nhì đã đầu cơ vào phần hình ảnh, đạo cụ và rất may được khán giả sắp có không bị ném gạch đá phổ thông lắm…

(Hạnh Phúc cất tiếng hát bài "Tình em'' của nhạc sĩ Huy Du - PV)

Nhà báo Hà Sơn: Bạn hát hay quá, đây là giọng bạn dạng năng đẹp hay từng được học thanh nhạc?

MC Hạnh Phúc: Tôi có may mắn từng được gặp NSND È Hiếu vì thầy làm khách mời trong một chương trình truyền hình. Hôm đó thầy góp ý rằng tôi nói bị phì hơi, trong thanh nhạc, nói cần phải nén hơi lại giọng sẽ rõ, nét và vang hơn. Thầy gợi ý tôi đến nhà dạy cho một buổi là hết. Tôi thấy chính mình quá may mắn vì được một nghệ sĩ lớn đón nhận dạy nên không có nguyên do gì không tới. 

Sau một buổi tôi đã sửa được tật phì hơi. Thầy động viên tôi đoàn luyện thanh nhạc với thầy từ một tháng ở TP.HCM, mỗi buổi vài tiếng. Thầy còn góp ý cho tôi phương pháp dẫn. Thầy ra đề bài: “Chung trình bày tôi ra hát anh sẽ nói như thế nào?'', tôi giải đáp: “Em sẽ nói: Sau đây chúng ta sẽ đến với tiếng hát của một người nghệ sĩ rất được yêu mến, NSND È Hiếu”. Thầy bảo nói ok, nén hơi tốt rồi nhưng nghe chưa… phê. Phải ép phê hơn nữa, phải bật lên tính cách thức người nghệ sĩ trong lời bản thân trình bày dù chỉ cùng một câu nói đấy và đẩy độ cao trong giải quyết của âm thanh khi nói sẽ hay hơn và thầy thị phạm luôn.

(BTV Hạnh Phúc tả lại cách thị phạm của NSND Trần Hiếu - PV).

Thầy Trằn Hiếu giọng trầm và tôi nói được đúng chữ È…. Hiếu nó biểu thị được thuộc tính người nghệ sĩ. Nhị là chữ Hiếu đúng phong cách hóm hỉnh của thầy đang truyền chuyển vận tham gia ca khúc. Như vậy bí quyết dẫn hay hơn, có hồn hơn và rõ ràng cùng một câu nói, xử lý hơi, âm thanh và cao độ khác đem tới hiệu quả lớn hơn đối với người theo dõi.

Thầy Hiếu dạy tôi những khả năng về xử lý độ cao trong âm thanh để có thể biến hóa giọng nói của mình và chỉ sau một bốn tuần học với thầy giọng của tôi thay đổi toàn cục. Có thể nói thời điểm trước đây, tôi đã nhận được giải nhất Én Quà 2011 nhưng tới khi chạm mặt và học thầy È Hiếu giọng nói của tôi đã đổi mới và biết được giọng nói là vũ trang vô cùng mạnh và dùng nó làm cho sao ưng ý người theo dõi. Tùy từng thể loai tin khác biệt, nội dung chương trình không giống nhau mà mình dẫn khác biệt, phương pháp giải quyết khác biệt sẽ để lại ấn tượng cho khán giả, cũng giống như sử dụng tốt công nghệ cùng với cảm xúc  sẽ tạo nên một chương trình hay.

MC Hạnh Phúc
MC Hạnh Phúc: Khi tôi dẫn với Thụy Vân, người theo dõi hô


Nhà báo Hà Sơn: Đúng là mối duyên kỳ ngộ khi NSND Trần Hiếu đã dạy bạn những tuyệt chiêu mà chẳng hề MC, BTV nào cũng hên được ông chỉ dẫn?

MC Hạnh Phúc: Thầy È cổ Hiếu khi tôi được may mắn tiếp xúc thấy mình cực kì hên khi được trở thành học sinh của những người thầy lớn. Thực tế các thầy rất sẵn lòng chia sớt và truyền lại kinh nghiệm cho các thế hệ học trò sau, chỉ có vấn đề bạn nào sẽ có duyên tìm tới với các thầy để được chỉ dạy.

Ngoài giờ học, hai thầy trò cũng có ngồi uống trà nói chuyện. Thầy Trằn Hiếu nói rất nhiều về cuộc đời, quãng đường thầy từng bôn ba học ở nước ngoài, những câu chuyện thầy trở thành người câm im trong cả một ngày thứ bảy và Chủ nhật cuối tuần. Thầy Hiếu bảo đã băng qua một cánh rừng trong sự im re để nghe được phổ biến hơn âm thanh của cuộc sống. Thầy bảo đó là phương pháp cảm được âm thanh của cuộc sống, được trải nghiệm phổ biến hơn và lúc ấy tiếng hát của thầy có nội lực hơn…

Phần 2: MC Hạnh Phúc: Tôi không giận khi một nửa đòi chia tay lúc bị ung thư

Sơn Hà - Huy Phúc - Bạt Tuấn - Đức Yên ổn
Thiết kế: Võ Tú Uyên


Đọc thêm: gia dat saigon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548