Cuộc đối thoại lẻ tẻ sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, bà xã nhân thức ghen tuông” nhà Dr Thanh: “Chung thủy ko phải trước sau như một”

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 1.

Trải qua quá nửa đời người với nhân thức bao thăng trầm, giờ đây, khi nhìn lại những gì đã qua, ông Thanh và bà Nụ thẳng thắn chỉ ra khuyết điểm – mạnh của người bạn trăm năm. Dẫu vậy, "cặp đôi già" không quên bỏ ra cho nhau những lời ngọt ngào.

Đôi lúc, bà Nụ lại quay sang nhìn chồng trìu mến. Vẫn bằng bí quyết xưng hô đầy tình cảm, gọi ba xưng má, người thiếu nữ này là minh chứng rõ nét cho câu nói "Lạt mềm buộc chặt" trong hôn nhân.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 2.

Lần đầu gặp mặt ông Thanh thời cả nhị còn trẻ, tuyệt hảo của bà thế nào?

Bà Phạm Thị Nụ: Hồi xưa tôi buôn bán thì ổng là đối tượng mua hàng. Cũng khá đặc biệt bởi lúc đó nói thật tôi bán đường mà lại tôi đẹp lắm. Tôi cuốn hút nhất chợ Bà Chiểu. Nhiều người tới tậu chẳng phải vì có ý định. Cứ lấy nguyên nhân mà tới thôi.

Tôi bán rất đắt hàng, rồi buổi chiều có phổ quát người đến dọn giùm, trong đó có ông này. Người ta gọi ổng là Thanh Râu. Rất là đẹp trai mà lịch sự, ga lăng.

Ngày ấy, áo quan trục đường cỡ năm, sáu chục kí. Bự lắm. Ổng tới bưng vào, bưng ra giùm cho tôi, bưng rộng rãi lắm. Không thì tôi phải làm. Sáng bưng ra 10 cây rồi bán hết thì thôi. Chiều ế lại đem vô. Một ngày, tôi bán tới 5 tấn trục đường lận.

Chiều tôi dọn hàng là ông đến dọn phụ. Thu xếp xong cái là em tôi đẩy về, còn ông dắt tôi đi ăn kem. Rồi ông chở tôi đi quanh chút mới về. Chính cho nên, tôi vừa là nhà cung cấp vừa là người yêu của ông ấy.

Mà lại trong lúc quen, ổng có phổ thông bồ nữa. Tôi nghĩ là cuộc tình này nó không đi đến đâu rồi. Nhưng mặt khác, tôi lại nghĩ bản thân có tài nên không lo gì hết. Mình không có lo là ông có chọn bản thân hay không. Phải là mình có lựa chọn ông ấy hay không thôi chứ. (cười)

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 3.

Xét trên bình diện kiểu dáng, bà có tự tin trước chồng chính mình không?

Bà Phạm Thị Nụ: Nam có nét đẹp riêng của nam, nữ có nét đẹp riêng của nữ. Ở cái thời của tôi, ít có người đẹp lắm. Đẹp không hề là do sửa. Đẹp tự nhiên nha. Vì thế người ta nói người hấp dẫn nhất chợ bà Chiểu, nhất thức giấc Gia Định là tôi đó.

Ông có thừa nhận yếu tố này không, ông Thanh?

Ông Trằn Quí Thanh: Bả thỉnh thoảng cũng tự tín lắm á (cười).

Ông còn nhớ cảm xúc khi lần trước tiên nhận ra người cuốn hút nhất tỉnh giấc Gia Định này không?

Ông Nai lưng Quí Thanh: Chạm chán bả lúc đó tôi ấn tượng liền. Một người phụ nữ đẹp lại còn biết lo làm ăn, hiếu hạnh với mái ấm. Tôi đã nghĩ, đây có nhẽ là người bản thân mình đang đi tìm.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 4.

Bà Nụ vừa trách ông khi quen nhau rồi vẫn có đa dạng bồ. Ông là người đa tình vậy sao?

Ông È Quí Thanh: Đa tình là chuyện thượng đế xếp đặt, đâu phải mình muốn đâu. Thật ra là số đào hoa chứ tôi chẳng hề đa tình. Phổ thông con gái nó bu vô cơ mà tôi thẩy ra hết trơn tru à.

Ông quan niệm thế nào về sự bình thường thuỷ?

Ông Trằn Quí Thanh: Trung thành là phải trước khác sau khác (cười). Do vì, trước khi yêu mình, người ta chưa yêu. Sau khi yêu rồi thì phải yêu luôn.

Nếu như sớm muộn như một, trước yêu không nhân thức, sau này cũng không nhân thức luôn thì sao tạo sự vững bền được.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 5.

Có ông chồng công nhận số đào hoa. Vậy bà có thuộc tuýp đàn bà hay ghen không?

Bà Phạm Thị Nụ: Theo tôi, thanh nữ nào cũng ghen tuông nhưng phải nhân thức cách ghen. Chứ ko phải ganh rồi khiến đủ thứ hết thì không được. Ganh nó có phổ quát cách thức. Cái cách thức nào mình thấy khôn ngoan nhất, có lợi nhất, giữ cho con bản thân mình còn có phụ thân thì bản thân khiến cho. Giữ cho các con có mái ấm đủ phụ thân đủ mẹ đó là nghệ thuật của người thanh nữ.

Có nhẽ trong cuộc sống, ảnh hưởng trong khoảng gia đình và tín ngưỡng đối với tôi rất lớn. Mỗi khi có chuyện, tôi thường đến gặp các thân phụ, các sơ và thu được những lời nhắn nhủ rất nhẹ nhàng, êm ái. Cái tính của tôi cũng không sôi nổi, tôi cứ thủng thẳng làm nên cũng nhận được kết quả tốt.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 6.

Vốn là người nhanh nhạy trong kinh doanh, buôn bán sạp ngoài chợ, nay trở thành người thiếu nữ xếp sau chồng con, bà có thấy đó là sự ràng buộc, mất hòa bình không?

Bà Phạm Thị Nụ: Với tôi mà nói, đó là niềm kiêu hãnh. Sống mà không vì bạn nào hết thì bản thân mình sống bản thân mình vô dụng quá, bản thân thấy lợi dụng người khác quá. Bởi vậy mình có cuộc sống thì phải vun đắp. Như là bản thân mình trồng cái cây, không ra hoa không ra trái thì chẳng thể khoe ai được hết.

Tôi sống cũng như mọi người, cũng có 24 tiếng cơ mà tôi phải khiến cái gì để khoe người khác. Tôi cho người khác trông thấy là tôi đã làm cho những việc như thế và tôi rất tự hào. Tôi kiêu hãnh không hề vì bản thân mình nhiều năm kinh nghiệm hay là tự hào về bản thân. Tôi kiêu hãnh về cuộc sống, về những người bao quanh. Khác lạ nhất là chồng tôi và các con tôi, cũng như là những người trong tổ chức kinh doanh tôi.

Tôi rất là kiêu hãnh về họ.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 7.

Sau 40 năm chung sống, ông nhận xét về bà như thế nào?

Ông Trần Quí Thanh: Bà là người vợ tôi rất tự hào. Phải nói tôi đã khôn ngoan, lựa chọn người thích hợp. Tuy nhiên, người đàn bà có tình cảm của đàn bà, có cái yếu mềm của đàn bà. Bản thân phải nhập cuộc vào việc kèm cặp.

Khi lập mái ấm tôi không có ý nghĩ đó sẽ cưới hiền thê đẹp đâu, không xấu là được rồi. Bởi người ta vẫn nói bà xã đẹp là hậu phi người ta, rộng rãi cám dỗ, cạm bẫy. Cái đẹp cũng vững bền đâu có mấy chục năm thôi. Vì vậy đẹp là vấn đề kiện cần chứ không hề yếu tố kiện đủ.

Tôi vẫn thường nói với vợ tôi, tuổi xanh ta phải sống cho tình ái và phải xây dựng cái nghĩa. Để về già, cái nghĩa sẽ giữ chúng ta lại với nhau. Những kỷ niệm sẽ cột chặt để ta có bền vững dài lâu.

Bà thấy ông là người như thế nào, trước và sau khi cưới?

Bà Phạm Thị Nụ: Khi chúng tôi lấy nhau, tôi nghĩ là ông đam mê chơi. Ông bay bướm quá. Không nhân thức ông có biết lo nghĩ không. Nên tôi bày ra đủ thứ cho ông làm cho để giữ chồng. Bởi ông khoái khiến nhưng không nhân thức khiến gì, khởi đầu trong khoảng đâu. Ông hay nói là tôi bày ra rồi ông đi dọn dẹp. Mà tôi thấy cuộc thế tôi tới giờ này đúng là ông đi dọn dẹp, còn tôi không có khiến.

Ông Trần Quí Thanh: Đấy làm bận bịu quá còn bay bướm gì được nữa (cười).

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 8.

Trở lực lớn nhất trong mối quan hệ của hai ông bà là gì?

Ông È cổ Quí Thanh: Đàn ông và thanh nữ là nhị trái đất rất đặc biệt nhưng lại bổ sung cho nhau. Người thanh nữ lúc nào cũng dịu dàng, sống về tình cảm, tế nhị và thâm thúy. Con trai thì bản lĩnh, sống về lí trí rộng rãi hơn. Bởi vậy bao giờ cũng có những cái khác lạ.

Tất nhiên, với sự lí trí không thì quá khô khan. Còn tình cảm không thì thiếu sáng láng. Sự bổ sung giữa nhì phái là âm dương thượng đế đã bố trí. Tôi nghĩ rằng nó sẽ tạo được sự tuyệt vời.

Còn điều làm cho bà cảm động nhất là gì, thưa bà Nụ?

Bà Phạm Thị Nụ: Có nhẽ là bình thường sức, chứ khiến tuyến đường cực lắm. Sắm chất liệu mà không tốt thì không có lời. Thời gian đó, tôi không làm cho con đường không mà gia công cho nhà nước. Do cái tài hoạt bát của nhà tôi, tôi lãnh được tất cả hợp đồng gia công. Khi gia công phải đi xôm đường.

Một chàng thanh niên không nhân thức gì về nghề, lại rất tự hào về bản thân mà phải đi xôm đường. Quần áo toàn con đường, người ngợm tóc tai đầy tuyến phố mà ông ấy không nằn nì hà. Chính sự siêng năng đó khiến cho tôi rất thương. Cũng trong khoảng đó, tôi với nhà tôi cố gắng làm cho để giải quyết, vượt lên gian nan mà tồn tại như ngày hôm nay.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 9.

Có tật xấu nào ở ông mà bà cảm thấy không bằng lòng?

Bà Phạm Thị Nụ: … (quay sang nhìn ông Thanh cười)

Ông Nai lưng Quí Thanh: Má không nhớ thì nói là không bao giờ có tật xấu.

Bà Phạm Thị Nụ: Hổng dám đâu.

Vậy có vấn đề gì ở đại trượng phu mà thanh nữ nên nắm bắt và cảm thông không?

Bà Phạm Thị Nụ: Nam nhi họ rất là dễ dụ. Bởi vì họ ham chơi. Ông nào cũng yêu thích chơi hết. Say mê chơi rồi lại ham sắm tòi rồi thích khám phá nữa. Bởi vậy khi đã cưới họ về rồi, người đàn bà phải nhớ rằng muốn khiến cho gì cũng phải lỏng lẻo. Để cho họ chơi đi đã, khi nào thấy rằng chơi rộng rãi rồi đó thì bản thân mình cho họ dừng. Chứ còn không cho họ chơi, họ tấm tức.

Đối với nam nhi, người thiếu phụ phải lựa thời gian, phải khôn ngoan chu đáo để cho họ dừng đúng lúc. Chứ chẳng hề lấy cái quyền làm hậu phi rồi dắt con ra đi hay bù lu bu loa là người ta dừng. Đâu có chuyện đó đâu. Mà cam đoan cái kiểu đó dễ mất chồng lắm vì xúi cho họ đi luôn. Họ đi rồi không dễ dàng tậu lắm. Vì vậy là giữ chân họ bằng cách thức lạt mềm buộc chặt.

Cuộc đối thoại hiếm hoi sau 40 năm gắn kết của “chồng đa tình, vợ biết ghen” nhà Dr Thanh: “Chung thủy không phải trước sau như một” - Ảnh 10.

Bà nói vậy ông thấy có hợp lý không?

Ông È cổ Quí Thanh: Tôi thấy con trai mà không thích gì hết thì rõ ràng họ sẽ không yêu thích khiến. Bởi vậy kiếm rể cũng phải kiếm cái thằng yêu thích chơi. Yêu thích chơi ngừng sẽ phải nhân thức khiến cho ra tiền để chơi. Do vì không nhân thức làm ra tiền thì chỉ có chết thôi. Còn đứa không muốn gì hết suôn sẻ thì nó đâu có làm.

Thêm tham gia đó, khi người đàn ông có một số tình cảm bên ngoài; bấy giờ, người phụ nữ có sự khó khăn rồi đó. Khi có sự khó khăn, đúng ra phải nâng cao ích lợi để giành người chồng lại thì họ phồng má trợn mắt, khiến người chồng của mình sợ. Còn đối phương lại ngày một trải thảm.

Chính người phi tần đang khiến cho tăng nguy cơ đẩy người chồng qua bên địch thủ. Bấy giờ, người thiếu nữ phải về make up lại, dịu dàng rồi tế nhì nhưng sâu sắc để mà cạnh tranh. Thì trong đây Nụ là số 1 rồi. Vì vậy tôi bị mê mẩn. Lạt mềm mà buộc chặt là bởi vậy.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548