Chuyện lạ về bé dại gái 5 tuổi được bè bạn khỉ nuôi dưỡng, đi về quả đât tân tiến vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời

Biến cố ập đến

Vào khoảng năm 1955, cô nhỏ xíu Marina khi đó sắp bước sang tuổi thứ 5, đang chơi thẩn thơ trong vườn nhà của gia đình bản thân tại Colombia thì bỗng nhiên có 2 kẻ lạ mặt đến bịt mắt, bịt miệng và bắt cô tí hon đi. Trong tiềm thức của 1 đứa trẻ mới chưa tròn 5 tuổi ấy chẳng thể tưởng tượng được rằng đó là lần sau cùng bản thân mình được nhận ra con người và trái đất văn minh.

Trong ký ức mơ hồ của Marina, cô chỉ nhớ rằng chính mình bị ném xuống một con vực sâu trong một khu rừng nhiệt đới Colombia và khi tỉnh lại thì trái đất trước mắt cô chỉ toàn là cây xanh, chim chóc và muông thú. Marina có hoảng hốt không? Có chứ, 1 đứa trẻ mới 5 tuổi làm sao kiếm được thức được chính mình sẽ phải khiến gì để trốn thoát khỏi nơi hoang dại đó. Sau phổ quát giờ thút thít và đi lang thang lòng vòng khu rừng rậm gian nguy, Marina đã chạm chán một bầy đàn khỉ - được cho là một giống khỉ bé xíu gọi là capuchin.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 1.

Marina bị bắt cóc khi chưa đầy 5 tuổi - Ảnh minh họa.

Marina hầu như không có ký ức về cuộc sống của bản thân mình trước khi bị ném tham gia rừng, nhưng cô có thể nhớ lại một bí quyết chi tiết về quãng thời gian cô ở đó cùng với bằng hữu khỉ.

"Tôi đã đếm số lượng những con khỉ. Tôi nhớ là tôi đã từng có thể đếm tới 20 nhưng tôi đã dừng lại sau khi tôi đếm đến 20. Vì vậy, số lượng khỉ trong bè lũ có thể là hơn 20 nhưng tôi không thể tiếp diễn vì chúng cứ nhảy đầm thoăn thoắt từ cành cây này sang cành khác. Yếu tố cần thiết là với động vật, chúng có phiên bản năng. Chúng biết một đứa trẻ (như tôi) sẽ không làm cho thương tổn chúng nên chúng không tiến công tôi".

Marina nói rằng cô không "kết duyên" với bất cứ con khỉ nào, nhưng vài con trong đàn khỉ tỏ ra ân cần đến cô hơn những con khác. Khi bộ quần áo Marina đang mặc trở thành thoái chí và rách hơn, vài con khỉ đã tiến lại gần và chỉnh lại giúp cô bé.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 2.

Bé bỏng gái 5 tuổi được lũ khỉ nuôi dưỡng, sống một mình với những con khỉ trong một khu rừng hẻo lánh suốt 5 năm - Ảnh minh họa.

Cô kể: "Phải mất thời gian để chúng ưng ý chơi với tôi, không phải là ngay tức khắc. Chúng cứ nhìn chăm bẳm tham gia tôi và khi chúng thấy tôi vẫn ở đó trong một thời điểm dài, chúng đã quen với sự hiện ra của tôi ở đó. Có những lúc những con khỉ kéo chân tôi và làm tôi ngã xuống hoặc nhảy đầm lên đầu tôi và tôi thường giận dữ lại bằng cách thức đẩy chúng ra". Marina nhận ra rằng con khỉ ngự ở cành cây to nhất chính là con đầu bè lũ.

Marina kiếm trái cây bằng phương pháp đi theo những con khỉ và nhặt những thứ chúng tấn công rơi.

"Tôi đã phải học phương pháp ăn lập cập do vì ví như không làm cho vậy thì chắc chắn sẽ có con khác nhảy đến và vồ lấy mất".

Một gia đình

Sau khi bị ngộ độc thực phẩm bởi quả từ một cây me, Marina nói rằng một trong những con khỉ già, mà sau đó cô gọi là "ông nội", đã chỉ dẫn cô bé xíu uống nước bùn. Marina uống nước, nôn mửa ra toàn bộ quả độc, và sau cùng phục hồi.

Cô khởi đầu quan sát hành vi và những phiên bản năng của khỉ để học một vài kĩ năng sống còn trong rừng rậm. Làm cho thế nào để leo cây, ăn thứ gì sẽ an ninh, khiến thế nào để tự làm cho tinh khiết chính mình - rất nhiều những lề thói đó, nhờ có đàn khỉ mà Marina đã học được rất nhanh lẹ.

"Khi học leo cây, tôi đã bị ngã đa dạng lần và bụng của tôi bị trầy xước phổ quát lần và rất đau đớn. Khi tôi ở trên ngọn những cái cây, tôi có cảm giác tập thể khỉ giống như gia đình của tôi. ngừng thi côngĐây là điều tốt nhất đối với tôi khi đó. Tôi rất cô độc và phải nỗ lực để tôi quên đi những khó khăn. Cũng có những chốc lát gắn kết khác, chẳng hạn như khi tôi và những chú khỉ chải chuốt cho nhau. Tôi đã chải chuốt lông cho chúng, khác biệt là những con khỉ con vì chúng rất yếu mềm", Marina nhớ lại.

Từng ngày trôi qua, Marina cảm thấy phiên bản thân chính mình càng hòa chính mình vào cuộc sống nơi thiên nhiên hoang dã, và trong những năm tháng tiếp theo, cuộc sống và nhân dạng trước đó của cô đã nhẩn nha trở thành một ký ức xa vời. Marina đã trở thành một phần của bầy đàn khỉ.

Marina giải thích rằng nếu bạn dạng thân không hề là một đứa trẻ, cô cam đoan sẽ không được gia nhập vào số đông khỉ. Nhưng Marina có đích thực "được nuôi dạy" bởi những con khỉ này? Không hoàn toàn, cô giải thích.

"Một trong số những chú khỉ nhỏ dại đã nhảy đầm lên vai tôi, và cứ mường tưởng xem, nếu như bạn chưa bao giờ được ôm ấp lấy một lần nào trong đời thì việc con vật này trèo qua vai bạn và đặt tay lên mặt chính là sự tiếp xúc dễ chịu nhất ", Marina kể lại với tờ The Guardian.

Theo lời kể của Marina, phần nhiều thời điểm trong rừng cô chỉ quanh lẩn quẩn với việc ăn gì, sắm quà bánh ở nơi nào, và làm cho thế nào để có được nó.

Cô cũng cho biết, niềm vui tiêu khiển ưa thích của bản thân là ngồi trên những chiếc cây và hưởng thụ sự chăm bẵm bởi những con khỉ trong đồng chí. "Bè lũ khỉ thường lùa tay vào tóc và bắt chấy rận cho tôi, sau đó thì ăn luôn. chậm tiến độ thực sự là một cảm giác rất tuyệt, giống như là massage da đầu ở một đẳng cấp hoàn toàn khác vậy".

Tìm về thế giới văn minh

Khi cuộc sống với cộng đồng khỉ đang yên ổn ổn thì Marina tình cờ nhìn thấy một nhóm thợ săn, trong đó có cả 1 người thanh nữ. Niềm vui của cô ấy khiến cho cô gầy nghĩ rằng người đàn bà có vẻ tốt bụng và tiến về phía họ. Mặc dầu Marina cố gắng chạm tham gia tay người thiếu nữ ấy nhưng cô ta giảm thiểu đi, thay vào đó là một người đại trượng phu nắm lấy tay cô ốm.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 3.

Chân dung Marina Chapman thời đàn bà.

"Anh ta khá thô bạo, sau đó cuối cùng anh ta cố gắng giữ cánh tay của tôi và khiến cho tôi đứng dậy để đi bằng nhị chân đúng bí quyết và sau đó anh ta đưa tôi vào chiếc xe tải. Tôi cố vẫy vùng để không phải bước lên đó và giây lát ấy tôi ước mình có thể quay quay về với những con khỉ bởi hành động thô bạo của anh ta khiến cho tôi rất đau. Tôi cảm thấy mình đã chọn lựa sai. Tôi đích thực hoảng loạn và lúng túng", Marina hồi tưởng lại.

Marina được đưa vào một thành phố mà sau đó cô mới nhân thức là Cucuta ở Colombia, nơi cô tin rằng chính mình bị những người thợ săn bán - cô thấy họ mua bán tiền với một người thiếu nữ.

Marina đã bị bán vào một thanh lâu, nơi cô bị tiến công đập nhiều lần và yêu cầu làm cho việc nhà liên tục. Marina cũng khẳng định rằng bản thân chưa bao giờ phải phục vụ các hoạt động mại dâm. Sau đó, Marina bỏ trốn rồi nhập bạn bè với những đứa trẻ vô gia cư khác. Chúng đã dạy cô nói tiếng người.

Theo lời kể của Marina, những đứa trẻ đường xã ấy rất thích những âm thanh mà cô tạo ra và rất vui khi tiếp tục lặp lại mọi thứ cho tới khi cô có thể thì thầm. Cô sống bằng những mảnh vụn trái cây cho đến khi sắm được công việc giúp việc cho một mái ấm - Marina chưa bao giờ chạm mặt lại phụ thân mẹ ruột của mình.

Hên khởi đầu cười cợt

Với sự giúp sức của một người láng giềng tốt bụng, đó là bà mẹ 9 con tên Maruja, Marina đã được đưa đi sống cùng với một người con của bà tên Maria tại Bogotá. Marina cũng được tặng món quà đầu tiên trong thế cuộc cô: một chiếc hộp gắn với dải băng màu tiến thưởng, bên trong là một chiếc váy khiến bằng satin màu xanh nhạt, một cái kẹp tóc, vớ trắng, và một vài giày trắng sáng bóng. Marina nói rằng những món phục trang đó là điều đẹp nhất mà cô từng nhìn thấy trong suốt cuộc thế bản thân.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 4.

Người đã cứu vớt cuộc thế của Marina, bà Maruja.

Sau cùng cô được nhận nuôi bởi Maria, và đã được mẹ nuôi cho phép tự lựa chọn tên của bản thân mình. Kể từ đó cô tự gọi chính mình là Luz Marina - đặt theo tên một nữ vương sắc đẹp Colombia. Cô cũng có một tên gọi khác - Marina Chapman.

Mái nhà kiếm được nuôi Marina cùng lúc cũng khá thành công trong lĩnh vực công nghệ dệt, họ đã đưa cô đến một nơi mà sau cuối, cô cũng có thể xây đắp một thế cục cho riêng bản thân, một khu thành phố ở Bradford (Anh).

Cho tới hiện tại, Marina vẫn đang sống ở Anh cùng chồng và các con cháu của bản thân.

Marina vốn không có nhu cầu san sớt câu chuyện cuộc thế ly kỳ như trên phim của chính mình cho cả thế giới biết, nhưng con gái cô, Vanessa James, đã cổ vũ mẹ đừng để câu chuyện kỳ diệu ấy bị quên khuấy. Với sự động viên của con gái, Marina đã phối phù hợp với nhà văn Lynne Barrett-Lee cho mở bán một cuốn hồi ký mang tên "Câu chuyện phi thường của một đứa trẻ lớn lên giữa đàn khỉ". Câu chuyện của Marina vẫn khiến cho dấy lên đa dạng tranh cãi về tính xác thực của nó bởi khi đó Marina còn quá bé bỏng và chưa đủ lớn để kiếm được thức được phổ biến điều tương tự.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 5.
Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 6.

Marina Chapman quây quần bên gia đình đích thực của chính mình tại Bradford.

Tuổi thơ sống trong rừng cùng anh em khỉ đã có tác động vĩnh viễn với cuộc sống của Marina và thậm chí giờ đây, bà vẫn chạm chán gian nan trong việc dùng các đồ dùng sinh hoạt và thưởng thức lừ đừ.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 7.

Marina trong một chương trình truyền hình.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 8.
Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 9.
Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 10.
Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 11.

Bà nói: "Tôi không thể thì thầm linh hoạt. Tôi gặp vấn đề với việc chuyển di chân và chuyển động đúng bí quyết. Tôi đã rất nặng nhọc khi thưởng thức. Tôi vẫn gặp gỡ gian nan khi cầm máy tính bảng thiết bị cầm tay, con gái tôi dạy tôi cách dùng nhưng việc đó không dễ. Yếu tố đó khiến cho tôi mắc cỡ. 67 tuổi, tôi trông thấy rằng tôi rất khác với phổ biến người. Phổ biến lần, khi quần chúng thủ thỉ, tôi không hiểu. Nhưng nếu như thấy những đứa trẻ nhỏ đang chơi, tôi lại rất hiểu chúng. Thật đơn giản là vì chúng khiến cho tôi nhớ tới những con khỉ"...

(Tổng phù hợp)

Theo L.T

Helino


Xem nhiều hơn: mua nha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548