Bức thư 'Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa': Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp gỡ được những người nam nhi khác nhau

Con gái, tuần này có thong thả về nhà được không con?

Em họ con sắp lấy chồng rồi, con cũng về mà đi xem mắt đi chứ. Giờ còn trẻ thì tranh thủ mà kiếm tấm chồng đi, con không thấy đích mẫu lắm rồi à.

Con lớn vậy rồi còn không chịu lấy chồng thì xem như bỏ đi. Sao ai tới tuổi cũng lấy chồng đẻ con, mà con cứ thích làm cho khác vậy?

Dù con có giỏi, có kiếm được phổ quát tiền hơn, 30 tuổi còn ế thì có khác gì chuyện cười không, cha mẹ cũng phải hổ hang lây.

Con...

"Bộp..." một tiếng, con cụp laptop của mẹ.

Mẹ à, dạo mới đây mẹ liên tục hối thúc con chuyện kết hôn. Bố kể, thủ thỉ với con ngừng lần nào mẹ cũng ức giễu cợt tới phát khóc, bố nói mẹ chỉ muốn tốt cho con, mẹ chỉ muốn tâm sự với con.

Thế nên nhân đây, con sẽ nói hết những gì con nghĩ trong lòng bản thân mình cho mẹ.

01

Con không muốn vì phải kết duyên mà kết hôn

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 1.

Con nhớ trong một bài hát có câu thế này: "Tôi chưa từng nghĩ tới chuyện sẽ cô quạnh mãi, nhưng luôn có dự cảm phiên bản thân sẽ kết hôn rất muộn".

Mẹ ơi, con cũng từng có dăm ba mối tình đang yên ổn bỗng nhiên kết thúc, con cũng từng chứng kiến phổ quát cuộc hôn nhân "bằng mặt không ưng ý". Và càng ngày con càng trông thấy, người mà con muốn gặp gỡ được là một người tình con, nắm bắt con và luôn ủng hộ con. Người đó không chỉ là một nửa mà còn phải là người bạn, người chiến hữu sát cánh cùng con. Do vậy nên thà rằng một bản thân, con cũng không muốn trợ thời bợ. Đây là thái độ của con đối với hôn nhân.

Thực ra, cũng có lúc con nghĩ, người mà con đang kì vọng, rốt cục là một người như thế nào nhỉ? Liệu có bao giờ có chuyện cả đời này con cũng không gặp gỡ được một người phù hợp hay không?

Giả dụ con có thể gặp mặt được Mr.Right thực sự thì muộn một tẹo cũng không sao. Còn nếu như không gặp gỡ được thì không có luôn cũng chẳng thành yếu tố. Nhưng con biết, con gái tới một độ tuổi nhất thiết còn không chịu lấy chồng, nhất định sẽ bị dòm ngó, bị chỉ trỏ, bị hỏi han.

"Thế làm sao mà vẫn ế?"

"Lấy chồng đi"

"Kén quá đấy"

"Sao ích kỷ vậy? Trẻ con vậy? Lớn rồi thì phải lấy chồng đi chứ!"

...

Mẹ biết không, chỉ đơn giản là con không muốn vì phải kết duyên mà kết hôn, thế thôi.

02

Con muốn đời này chính mình chỉ mặc váy cưới một lần

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 2.

Mẹ ơi, con cũng muốn có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp lắm chứ.

Mỗi lần thấy bố chú tâm mẹ, quan tâm mẹ, yêu chiều mẹ, con lại nghĩ đây mới đúng là cảm giác một cuộc hôn nhân hoàn mỹ. Con cũng muốn chạm chán được đúng người tham gia đúng thời gian, sau đó cùng một nửa tạo lập một mai sau hạnh phúc bên nhau. Con không theo chủ nghĩa cô quạnh, nhưng con chỉ muốn đời này bản thân mình mặc váy cưới một lần.

Cuối tuần trước, con về nhà một đồng nghiệp chơi. Vừa mới tham gia cửa nhà cô ấy, chồng cô ấy chào con một tiếng rồi vào phòng còn con với cô ấy thì ở ngoài phòng khách bàn công chuyện. Vì lười nấu ăn nên đồng nghiệp của con gọi lẩu bên ngoài cho người ta ship tới, đồ đến nơi, cô ấy gọi chồng ra ăn. Lúc cô ấy pha nước chấm, chồng cô ấy vẫn cắm mắt vào cái điện thoại rồi bồi thêm một câu:

"Nhớ là anh không ăn cay, không ăn hành, không ăn tỏi, thêm tí vừng với chanh là được rồi".

Hết rau nhúng, anh ta bắt đồng nghiệp con đi rửa thêm. Hết khoai tây cừu, anh ta bắt đồng nghiệp con tham gia bếp lấy tiếp. Sau cùng ăn ngừng, anh ta lại để số đông con tự dọn dẹp, lau rửa, còn bản thân mình thì ra ngoài hóng gió.

Trong lúc rửa bát đĩa, con hỏi đồng nghiệp: "Sao bà không đi hóng gió với chồng bà?".

Con cứ tưởng là vì cô ấy ngại con còn ở đây, không ngờ cô ấy nói: "Trước giờ tôi có bao giờ đi dạo kiểu này với chồng đâu. Ăn hoàn thành anh ấy hay thích đi thế, còn tôi không thích nên anh ấy toàn đi một mình, tôi ở nhà dọn dẹp là được rồi".

Con quá bất ngờ lắm: "Tưởng sau bữa cơm, bà xã chồng bạn nào cũng phải giao lưu, nói chuyện gì đó chứ. Người trẻ kết duyên mà cũng thế này á?".

Tiếp đó, đồng nghiệp giải nghĩa cho con nghe một tràng dài. Cô ấy bảo, chỉ có 2 kiểu thiếu nữ có thể duy trì hôn nhân êm ấm: 1 là phụ nữ êm ấm, 2 là phụ nữ mạnh bạo. Rất rủi ro, nhiều phần những người cô ấy gặp gỡ đều thuộc kiểu sau. Họ không kỳ vọng quá phổ quát vào chồng chính mình nên luôn đủ thư thả để sắp có phần đông.

Đồng nghiệp của con không hay giao tiếp với chồng, còn chồng cô ấy cũng chẳng mấy khi phụ cô ấy việc nhà, như thể nhà này của một chính mình cô ấy vậy. Lúc trước, cô ấy không nhiệt tình nhưng hôm nay rửa bát với con, cô ấy mới biết hóa ra lúc làm việc có người tán gẫu cùng thật là tốt. Cô ấy còn kể con nghe có lần cô ấy về ngoại 2 tuần, đến lúc về nhà, quần áo vẫn treo ngoài ban công nguyên xi, dù lúc đi, cô ấy đã dặn chồng phải thu vào. Cũng trong khoảng thời gian cô ấy đi vắng, chồng cô ấy gọi đồ về và vứt lồng bồng hết, chẳng dọn dẹp. Thế nên sau này, dù nhiều khi bận rộn vô cùng, cô ấy vẫn phải tranh thủ về nhà nấu cơm cho chồng.

Cô ấy nói nhiều lúc, vấn đề làm một cuộc hôn nhân rạn nứt chẳng phải do người thứ ba, chẳng hề do chuyện tiền nong, mà đơn giản là vì đôi ba chuyện lặt vặt trong sinh hoạt hàng ngày, đến lúc chung sống rồi mới nhận thấy. Đồng nghiệp của con cũng từng nghĩ tới chuyện ly hôn, nhưng rồi cô ấy nghĩ xa tới cả những điểm lợi, hại sau đó nữa và quyết định thử nhẫn nhịn.

Mẹ nhân thức mà, con là người thích thủ thỉ, nếu chẳng may vớ phải một anh ít nói, cả nhì không bao giờ trao đổi với nhau lời nào, thì chắc chỉ được nửa tháng là con chán mất. Con muốn chạm chán được một người có cùng thị hiếu với con, có thể cùng con đi dạo sau bữa tối, có thể cùng nhau làm việc nhà, cùng nhau nỗ lực khiến việc, kiếm tiền, săn sóc cho gia đình.

Và trước khi gặp được một người tương tự, con sẽ không tùy tiện kết hôn đâu.

03

Lấy nhầm chồng đáng sợ hơn lấy chồng muộn đa số

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 3.

Mẹ à, mấy năm vừa mới đây, lần nào gọi điện cho con, chừng như mẹ cũng mang tin vui tới.

Mẹ luôn thích kể đứa nào đứa nào nhà bạn nào bằng tuổi con giờ đã đã lấy chồng, con cái đã đi học mẫu giáo, rồi thì đứa nào đứa nào ốm hơn con vừa cưới, đám cưới to hoành tráng vô cùng... Giống như việc mẹ kể em họ con sắp lên xe hoa vậy.

Nhưng mẹ ơi, những đám cưới kia mẹ cũng chỉ được chứng kiến những hôn lễ ấy chứ đâu nhân thức nội tình từng cuộc hôn nhân là như thế nào.

Mẹ nhớ Nhi không? Nó đang làm cho giấy tờ ly hôn rồi.

Tốt nghiệp xong, nó chọn lựa về quê khiến cho và dĩ nhiên, khiến cho sao mà thoát khỏi vụ giục cưới của mẹ nó. 3 tháng vừa chạm mặt vừa quen vừa cưới, nó lấy một anh mà người ta vẫn coi là "môn đăng hộ đối" với nó. Vì thời gian tò mò quá ít, cũng chẳng đủ yêu nhau nên chỉ cưới được mấy hôm đã xảy ra nhân tố rồi.

Lúc Nhi mang bầu, nó nghỉ khiến, kinh tế do một tay chồng nó kiếm. Mỗi lần nó cần tiền, nó chỉ dám xin 1 ít và chồng nó cũng chỉ cho 1 ít, còn nếu nó không xin, chồng nó cũng bơ luôn. Nhi nó bi thương lắm nhưng nó biết nó thất nghiệp, ăn bám nên chẳng dám nói gì. Thời điểm nó bầu bí, chồng nó đánh dấu hết các khoản chi tiêu của nó rồi cứ cuối 04 tuần đưa cho nó xem, móc mỉa nó tiết kiệm một chút, tiền cưới chẳng còn phổ thông đâu. Mỗi lần nó đi khám thai toàn là đi một bản thân mình vì chồng nó lúc nào cũng kêu bận. Ngày nó sinh, câu trước tiên chồng nó hỏi chưng sĩ cũng là: "Đàn ông hay con gái?".

Con nhân thức Nhi nó khó chịu, nó nghĩ hôn nhân của nó như một cuộc đàm phán mua bán ấy.

Mẹ biết mà, hôn nhân không có ái tình, chỉ có thể dựa vào bổn phận và định kiến mà duy trì thôi.

Thuở đầu nó còn tính cứ sống thế mãi mẹ ạ. Nó bảo người trưởng thành nói gì chuyện yêu đương, mà nhà nó cũng cực kì dị ứng mấy vụ ly hôn này. Mãi tới lúc bố đẻ nó bé dại nặng phải tham gia viện, nó mới thực thụ trông thấy cuộc hôn nhân của bản thân mình đáng bi hùng đến cỡ nào. Bố nó nhập viện, chồng nó chỉ gạnh qua đúng một lần cho có lệ, còn đâu một mình nó ở đó chăm bố. Lương bổng nó kiếm được phải mua đồ ăn, đồ dùng hàng ngày cho cả nhà, nên muốn lo cho bố, nó lại phải xin tiền chồng. Mà mẹ biết không, chồng nó bảo không cho, vì đấy là bố nó, chẳng phải bố anh ta.

Sau cuối, lý do chính khiến Nhi chọn lựa ly hôn là vì không biết lần đó chồng nó sao lại uống say, trong nhà thì rất đông khách, nó nhắc nhẹ một câu là sau này anh uống ít thôi, không ngờ chồng nó cho nó một cái bạt tai. Sau này nó mới biết, hóa ra lúc trước chồng nó yêu một cô nhưng mái nhà không đồng ý. Đến lúc bị ép quá, mới quyết định cưới nó. Vì không yêu nó nên cứ bực bõ hay gặp mặt chuyện phản ứng, anh ta lại trút lên đầu con gầy.

Cũng may bạn con ly hôn cũng với tốc độ cao, không lưu luyến gì nữa. Nó dặn con: "Tùy nhân tiện lấy chồng còn đáng sợ hơn lấy chồng muộn. Ví như có thể khiến cho lại, tao một mực sẽ chờ chạm chán đúng người mới lấy".

Hôn nhân không dựa trên cơ sở tình cảm thì không dễ dàng mà bền lâu được. Nếu như không có thời điểm dài trao đổi, tò mò thì làm cho sao mà con nhân thức được đối thủ đích thực là người như thế nào. Tùy tiện thể bước tham gia hôn nhân là vô nghĩa vụ với phiên bản thân và với cả người còn lại nữa.

04

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ làm chúng ta trở nên tốt đẹp hơn

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 4.

Con biết khách hàng nào cũng nên thành gia lập nghiệp, bạn nào cũng nên học hành, cố gắng. Cho nên, với con, chuyện kiếm tiền, học tập mới thực thụ là vấn đề hiện nay con nên làm nhất, vì chỉ có những cô nàng đã già còn ế còn nghèo mới trở thành trò cười của người khác thôi mẹ.

Bố trông vậy mà sâu sắc lắm nhé mẹ. Bố từng gửi cho con một đoạn thế này: "Đừng bao giờ đuổi theo một con ngựa. Hãy dùng thời điểm đuổi ngựa để trông nom cho thảo nguyên của chính mình. Chờ đến lúc xuân về hoa nở, ngựa sẽ không người điều khiển tới".

Đúng người, đúng thời điểm, tình yêu chân tình có thể giúp chúng ta trở thành những người tốt hơn.

Mẹ biết không, ở Ireland, đã kết hôn rồi là không được ly hôn đâu, nhưng ban đầu, người ta đã có thể chọn lựa niên hạn từ 1 đến 100 năm, quá thời hạn mà không nộp phí duy trì thì xem như xong xuôi. Nhưng thời điểm càng ngắn thì chi tiêu càng cao. ví dụ như hoàn thành thủ tục 1 năm mất khoảng 70 triệu thì 100 năm chỉ cần 20 nghìn thôi. Chưa kể đến việc, nếu như chọn kết duyên 1 năm, người đăng kí sẽ phải đọc một quyển sách dày cộp can dự tới hôn nhân. Còn ví như chọn lựa kết duyên 100 chỉ cần đọc 1 trang giấy, trên đó viết đúng 1 câu: Chúc nhì người êm ấm tới già.

Bức thư Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau - Ảnh 5.

Mẹ nhớ không, ngày xưa con thư hùng đòi học cấp 3 xa nhà, mẹ không đồng ý. 3 năm sau, con biến thành "con nhà người ta" nhiều lần được mẹ đem ra khoe với người khác.

2 năm trước con muốn học lên cao học, mẹ cũng cho rằng con lớn rồi còn không chịu định hình, giờ đây công việc con thăng tiến cũng nhờ thời gian học cao học vất vả ấy.

Nên hiện giờ, mẹ cũng tin tưởng con nhé, với chuyện kết duyên, con có chính kiến và ý tưởnrg của riêng bản thân. Dù là sự nghiệp, dù là hôn nhân, con gái của mình chắc chắn đều sẽ làm cho thật tốt!

Khi con lương 3 triệu và khi con lương 30 triệu, chắc chắn những chàng trai con chạm chán được cũng khác nhau. Thế nên vội mà khiến cho chi hả mẹ? Sau hầu hết, ko phải mẹ chỉ muốn con êm ấm, đủ đầy thôi hay sao?

Đừng giục con lấy chồng nữa nhé mẹ, con sẽ lấy mà, chỉ là chưa phải lúc này thôi...

Theo YINGIE

Helino


Xem nhiều hơn: bds

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548