Chuyên gia 'mách nước' làm giàu, hạn nhạo báng rủi ro trong làn sóng đầu cơ BĐS các tỉnh ven Sài Gòn

Các chuyên gia, tổ chức địa ốc đã có những san sẻ, phản hồi về hoạt động mua bán BĐS khu phụ cận Tp.HCM ở thời gian này trong khi làn sóng đầu cơ ra các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước…ngày càng rõ nét. Từ những “hiến kế” này, NĐT xác định được khu vực, thời gian và nắm rõ hơn về thị trường để có những quyết định “xuống tiền” đúng đắn, hạn chế tiền mất tật mang.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam: “Đồng Nai vẫn là khu vực lôi cuốn làn sóng của khách hàng bất động sản rộng rãi nhất”

Sự nhộn nhịp của thị trường phụ cận Tp.HCM tùy thuộc tham gia từng khu vực. Có khu vực sôi động cho đất nền, có khu vực nở rộ cho cả đất nền lẫn nhà phố, biệt thự, chung cư.

Chẳng hạ như Long An chủ đạo người ta đổ xô về đó để mua đất nền. Bên cạnh đó, Bình Dương thì người dùng tìm kiếm cả đất nền, nhà phố, biệt thự. Còn ở Đồng Nai thì nhiều chủng loại các thị phần như đất nền, nhà xã, biệt thự, căn hộ.

“Trong những khu vực tiếp giáp Tp.HCM, Đồng Nai thú vị làn sóng của người dùng phổ quát nhất và trong mai sau sẽ còn tiềm năng với NĐT. Lý do, hạ tầng hạ tầng khu vực này hiện hữu đang tốt nhất so với các khu vực khác”, bà Dung khẳng định.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 1.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vn

Theo bà Dung, Đồng Nai hiện đang được đặt ở vị thế khá thuận tiện so với các khu vực khác, khác lạ hàng loạt tòa tháp trọng điểm cũng đang rục rịch tại đây. Hơn nữa, khu vực này ngày một hiện ra hiện các công trình chất lượng, nhiều chủng loại thị phần.

Nói về “hiện tượng” của trường bay Long Thành, bà Dung nghĩ là, thực tiễn thông tin phi trường đã có trong khoảng rất lâu và tất cả người đã đổ về đây gom đất. Đây là một yếu tố thúc đẩy rất lớn yêu cầu của NĐT nhìn về khu vực này như là nơi tạo ra nguồn cầu để ở và cho thuê.

Tuy vậy, trong toàn bộ người gom đất gần trường bay thì cũng có những người dính tham gia những khu đất chưa sạch sẽ pháp lý. Bởi vậy, trong khi ở một thị trường đang đông đảo người dòm ngó thì khách hàng phải có sự chọn lọc cẩn thận, mày mò kỹ càng, tậu ở những dự án đã được rõ ràng về mặt pháp lý.

“Khác lạ, khi xuống tiền ở vùng lân cận Sài Gòn cần lưu ý, sự sản xuất của những hoạt động mua bán này nhìn trong dài hạn, vì thế NĐT khi đi tậu bất động sản cũng phải nhìn tham gia dài hạn, chứ không phải 1-2 năm. Trong khi hạ tầng cơ sở vật chất chưa hiện ra, thì mức độ tăng giá chưa cao. Giá chỉ vọt lên khi khởi đầu sinh ra các dự án cơ sở”, bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Tôi nghĩ, thời điểm tới các BĐS các tỉnh giấc phụ cận sẽ lôi cuốn phổ thông mối ân cần của người mua, bởi các lý do sau: Thứ nhất, mặt bằng giá dễ thở hơn các khu vực ven Tp.HCM. Thứ hai, gắn kết giao thông cơ sở với Tp.HCM ngày một thuận lợi hơn làm khách hàng cảm thấy không quá xa khi chiếm hữu bất động sản tỉnh giấc phụ cận. Thứ ba, mức hy vọng tăng giá cao: NĐT có thể tậu được bất động sản với mức giá thấp và khả năng bán được giá cao sau này, đặc biệt khi mà cơ sở cơ sở trong tương lai được hiện ra thì chắc chắn giá BĐS sẽ tăng.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA vn: “Ý định lúc nào cũng có nhưng đối tượng mua hàng bắt đầu có tâm lý thận trọng sau vụ án Alibaba”

Trong khoảng giờ đến cuối năm, đất nền khu lân cận Sài Gòn sẽ tạo ra bình ổn, không có hiện tượng tăng giá đột nhiên biến. Ý định ở các khu vực này lúc nào cũng có nhưng người dùng sẽ cẩn trọng hơn khi xuống tiền, nhất là sau vụ án Alibaba.

Vì tâm lý này mà khách tậu có khuynh hướng tìm kiếm các công trình của các CĐT có tăm tiếng, uy tín, có thương hiệu khai triển công trình trên hoạt động mua bán.

Hiện nay, đa số các thị thành lân cận Tp.HCM đều có lợi thế riêng để đón dòng tiền và làn sóng của NĐT. Sự nở rộ dựa vào tham gia địa phương nào có tính gắn kết tốt hơn, có công trình thu hút hơn.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA Việt Nam

Một số khu vực hiện đang nổi lên can dự tới câu chuyện về hạ tầng liên lạc như Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai) hay Bà Rịa - Vũng Tàu…giá ở các khu vực này đã tăng khá cao suốt thời gian trước đây và cũng có những đợt hoạt động mua bán nơi đây sôi động, nóng bức. Theo tôi, hiện tại các hoạt động mua bán này phát triển ở nhịp độ bình ổn chưa có dấu hiệu về cơn sốt đất hay lợi dụng tin tức cơ sở vật chất liên lạc.

Dĩ nhiên, ở khu vực nào có hạ tầng liên lạc hiện hữu, đã đưa vào dùng thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến dự án bất động sản tại khu vực đó.

Với tình hình hoạt động mua bán tình tiết như bây chừ, không có hiện tượng bất động sản tăng giá đột nhiên biến. Chừng mực tăng giá phụ thuộc tham gia tình hình của hoạt động mua bán và nội tại của công trình đó.Bởi vậy, khi mua tìm BĐS người mua phải chắc chắn, thận trọng, tìm hiểu dự án kỹ lưỡng, pháp lý ra sao. Khác biệt, bản thân người dùng phải nắm bắt nhân thức về thị trường khu vực đó. Nắm được cơ hội của thị trường và tậu đúng với năng lực tài chính của mình chứ chẳng hề thấy người ta đổ xô đi mua bản thân mình cũng đi tậu theo.

Ông Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng giám đốc tổ chức kinh doanh CP Yeshouse: “Làn sóng chuyển dịch dòng vốn tham gia thị trường thức giấc ngày một lan rộng”

Giá còn mềm, cơ sở vật chất đang hiện ra cùng gắn kết với khu vực Tp.HCM không còn quá khó khăn như trước đó, được xem là ưu thế của khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM. Dù thế, tùy thuộc tham gia từng khu vực mà sức hút dòng tiền NĐT khác biệt. Rõ ràng, chẳng hề khu vực nào cũng thu hút sự ân cần của NĐT ở công đoạn này.

Tuy thế, chẳng thể phủ nhận đất nền tại khu vực thức giấc phụ cận Tp.HCM vẫn là thị phần được giới đầu cơ đon đả mạnh nhất. NĐT phải nhân thức chọn khu vực để đem đến hiệu quả đầu cơ cao.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thái Huy, Phó Giám đốc điều hành tổ chức kinh doanh CP Yeshouse

Hình như mày mò về giá thành, thì nắm được vùng hoạt động mua bán chủ chốt, khoảng cách không quá xa so với Tp.HCM hay không là nhân tố quyết định tới mức lợi nhuận kì vọng của NĐT trong tương lai. Hoạt động mua bán cốt lõi ở đây là các hoạt động mua bán đang nhìn thấy rõ nhất tiềm năng về cơ sở vật chất liên lạc và các chỉ số về kinh tế, phố hội bình ổn hoặc xuất hiện một cú hích cơ sở vật chất gần nhất.

Rõ ràng, với bối cảnh quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng hạn giễu cợt, thì hoạt động phát triển các công trình ra vùng lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang là khuynh hướng và giải pháp tối ưu cho các chủ đầu tư lẫn các chủ đầu tư lớn bé xíu.

Hơn nữa, việc kết nối giữa Tp.HCM và các thành phố phụ cận ngày càng được chú tâm đầu cơ và mở mang, đã thúc đẩy phát hành dân cư và tạo thời cơ sản xuất hoạt động mua bán bất động sản tại những khu vực có địa điểm tiếp giáp và dọc các trục liên lạc chính. Chính bởi vậy, làn sóng chuyển dịch dòng vốn đầu cơ ra các tỉnh giấc lân cận ngày càng lan rộng. NĐT cũng cần nắm được các thông tin cơ sở vật chất để quyết định đầu tư ở khu vực.

Theo quan điểm của tôi, so với các khu vực tỉnh giấc lân cận Sài Gòn, hiện nay thị trường BĐS Long Thành đang được xem là điểm sáng. Nguyên do, đây là khu vực gần sát với Tp.HCM, khi mà đang chiếm hữu hàng loạt nhà cửa liên lạc gắn kết như trục đường thủy, trục đường bộ, đường sắt và tuyến phố hàng không. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Long thành được xem là trọng điểm cho sự sản xuất cũng chính là bệ phóng cho thị trường BĐS nơi đây trong thời điểm đến.

“Theo tôi, NĐT cũng cần có cái nhìn dài hạn trong việc đầu tư. Mức độ lãi chỉ cao khi mà có sự đầu tư đường dài”, ông Huy nhấn mạnh.

TS. Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu tư tài chính: “Chủ quản vẫn là yêu cầu mua đầu tư”

Thị trường BĐS khu lân cận Tp.HCM so với thời điểm trước hiện đang có dấu hiệu chững lại. Từ giờ đến đầu năm sau, thị trường nơi đây không có gì đổi mới lớn.

Tuy nhiên, dấu hiệu chững lại này không có gì đáng lo ngại cả. Gian khổ hiện tại đến từ việc nhân tố tiết dòng vốn của ngân hàng, giấy má pháp lý các dự án. Cũng như các năm trước thường sau 04 tuần cô hồn, hoạt động mua bán sẽ có tín hiệu chậm rãi hơn, khoảng đầu 04 tuần 12 dương lịch thị trường có thể nhộn nhịp quay về. Tuy vậy, sự nhộn nhịp này không đồng nghĩa với việc giá sẽ cô động tăng nhanh như trước đó.

Chuyên gia mách nước làm giàu, hạn chế rủi ro trong làn sóng đầu tư bất động sản các tỉnh ven Sài Gòn - Ảnh 4.

TS. Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu cơ vốn đầu tư

Thực tại mà nói, hoạt động mua bán BĐS nói thông thường, khu vực lân cận nói riêng đã có sự chậm trễ lại so với các năm trước, cả về giá, mãi lực, sức tậu. Nhưng có một điểm là, từ giờ đến cuối năm những người có tiền dè xẻn, lương bổng, thưởng, tiền thu thập sẽ có thiên hướng sắm nhà ở để tìm giống như mọi năm. Dĩ nhiên, yếu tố này cũng không nói lên sự bất định rõ nét về giá và sức tìm của thị trường. Nhìn bình thường, thị trường BĐS trong khoảng giờ tới cuối năm, thậm chí sang đầu năm sau cũng không có phổ biến biến động mà diễn biến định hình.

Người mua bất động sản cũng có sự thận trọng hơn, đặc biệt sau thời gian mà công trình phân lô bán nền sản xuất ồ ạt và các tin tức về vài công ty làm cho ăn không tử tế đã được đưa lên. Vấn đề này cũng ảnh hưởng phần nào tới đàm phán nói chung của hoạt động mua bán.

Tất nhiên, với những dự án tạo ra bài bạn dạng, cơ sở vật chất hoàn thành thì sức tìm vẫn ổn. Nhưng bây chừ nhu cầu mua chủ yếu là đầu cơ, yêu cầu tậu ở thực khá ít. Những khu vực phụ cận Sài Gòn ví như làm dự án bán cho người dùng ở thực thì phải là những item giá vừa phải, không thể phát triển dòng item cao cấp như ở Tp.HCM.

Với tình hình hoạt động mua bán như hiện nay, biên độ tăng giá cũng không rộng rãi. Từ giờ đến quý 2/2020 chừng tăng giá trên thị trường trung bình từ 5-10%. Giá tăng do sự bất định của thị trường chứ không hoàn toàn phụ thuộc độc nhất tham gia yếu tố cơ sở.

Dù thế, nếu so với khu vực nội đô Tp.HCM thì thị trường bất động sản khu lân cận sẽ có sự biến động đẩy mạnh hơn do nguồn cung mới tại Tp.HCM đang hạn giễu cợt thì các tỉnh giấc vệ tinh sẽ hưởng lợi trong khoảng điều này. “Giả thiết nhân tố vĩ mô định hình, dòng tiền tham gia BĐS không thắt chặt thì hoạt động mua bán BĐS năm 2020 dự đoán sẽ ấm hơn 2019 phổ thông”, ông Khương khẳng định.

Khi mà làn sóng dịch chuyển dự án ra khu lân cận ngày càng mạnh bạo thì NĐT cá nhân cũng cần cân nhắc kỹ các nhân tố để quyết định “xuống tiền”. ví dụ, phải nhìn thấy được tương lai thực sự của hoạt động mua bán đó; tính thanh khoản của dự án đó như thế nào; khi dự án có tính thanh khoản thì mới có lợi nhuận tốt; cần thiết hơn cả NĐT khi bỏ tiền vào BĐS khu vực tỉnh giấc phải nhìn thấy câu chuyện dài hơi trên thị trường 10 năm, 20 năm chứ không hề tậu 1-2 năm bán với giá “trên trời dưới biển”.

Ngoài ra, triển vọng hạ tầng cơ sở vật chất của khu vực muốn đầu tư ra sao. Dự án đó có nằm trong khu vực sản xuất cơ sở cơ sở trọng điểm của thức giấc đó hay không, sự cấu kết với công trình xung quanh ra sao…

“Nếu không mượn thì đầu cơ BĐS thức giấc lân cận là một cơ hội, so với chi tiêu bỏ tham gia nhà băng vẫn hơn nhưng với NĐT tư nhân, phải cân nhắc được đòn bẩy vốn đầu tư, không động viên việc đi vay quá nhiều để đầu tư bất động sản”, ông Khương nhắn nhủ.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: bds

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548