Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi nam nhi 30 tuổi vẫn lẻ loi: 'Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một chính mình, con buộc phải phải kết duyên!'

Gửi con thân yêu của mẹ!

Mẹ không nhân thức phải khởi đầu lá thư này thế nào.

Nhưng thực sự mẹ rất lo.

Mẹ lo vì đàn ông của chính mình trông khôi ngô khôi ngô là thế, nhưng đã 30 tuổi rồi vẫn chưa dẫn được cô nào về nhà.

Mẹ lo vì đại trượng phu của mình vẫn mê mải đeo đuổi sự nghiệp, chẳng hề đoái hoài tới đàn bà, cũng không đon đả cuộc sống của bản thân mình sau khi tan khiến cho ra sao.

Mẹ biết trong đầu con còn đa số mối bận lòng, nên vấn đề mẹ sẵn sàng đưa ra đến đây có thể làm cho con cảm thấy không dễ chịu.

Nhưng mẹ muốn con được sống êm ấm. Con có thể không phổ thông tiền, nhưng con bắt buộc phải vui vẻ!

Vì vậy, mẹ viết lá thư này giảng nghĩa cho con 3 lý do vì sao một người cần kết hôn. Hi vọng con sẽ đọc hết lá thư này và thấu nắm bắt lòng mẹ, con nhé!

(1) Kết hôn giúp loài người ta trở nên tốt hơn

Trong đám bạn mẹ, có một cô tên là Hằng vừa ra trường ngừng là kết duyên luôn.

Ngày đó, đàn mẹ thắc bận rộn: "Vừa mới thoát kiếp học hành, sao không tung tăng bay khiêu vũ ít bữa, đã vội vã chạy vội về nhà chồng thế này?"

Cô ấy đã mỉm cười và nói rằng: "Chính mình thấy bây giờ kết duyên được rồi. Có muộn hơn nữa thì chồng mình cũng vẫn là anh ấy chứ chẳng phải ai khác."

Con nhân thức không? Từ đó tới nay đã hơn 30 năm trôi qua, ngọn lửa tình yêu trong họ vẫn không phải bị dập tắt. Họ vẫn yêu nhau nồng nàn như những ngày đầu tiên.

Công việc của cô Hằng mang thuộc tính đặc biệt, yên cầu cô nhiều lần phải khiến tăng ca và đi về rất muộn. Chồng cô đã khiến cho thay công tác nội trợ, có những hôm còn mang cơm đến tận nơi khiến việc cho cô. Cô gần như không phải động tay vào việc thu vén và có thể toàn tâm toàn ý cho công tác của bản thân mình.

Những ngày cuối tuần, lũ họ sẽ đi tới một nơi nào đó xa xa một chút, hưởng thụ phong cảnh, hít thở khí trời. Ví như không, họ sẽ kiếm một bộ kinh điển nào đó, rồi nằm dài một bí quyết làm biếng và xem phim với nhau. Thời điểm những ngày cuối tuần có thể trôi qua một bí quyết lười biếng như thế.

Phổ quát năm sau gặp gỡ lại, mẹ không thể tinh được khi thấy cô Hằng và hỏi cô: "Vì sao có cảm giác cậu không già đi, mà càng trở thành cute và tự tín hơn theo tháng 5 nhỉ?"

Cô Hằng đáp: "Ngày trước, chính mình cứ nghĩ kết duyên là nấm mồ của ái tình. Nghe phổ thông người nói sau kết hôn người con gái sẽ mất đi nhan sắc của chính mình, chính mình cũng hoảng lắm chứ. Nhưng tới khi kết duyên rồi mới thấy, ví như hôn nhân có sự chung sức đồng lòng, có sự sẻ chia những gian nan nhọc nhằn giữa hai người, tình yêu sẽ không bao giờ mất đi và ngày một tôn vinh vẻ đẹp của những người trong cuộc. Cậu nhìn thử chồng tao xem, hiện thời vẫn trẻ trung phong độ lắm đó!"

Hôn nhân không những có thể giúp ta vui vẻ, mà còn có thể giúp chúng ta hoàn thành bản thân. Nhì mình vẫn tốt hơn một bản thân, con hiểu đúng không?

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 1.

(2) Kết duyên giúp ta có chỗ phụ thuộc những lúc mỏi mệt

Có người kiếm được xét thế này: "Nhị người mới kết hôn giống như những viên kẹo cao su, càng bên nhau càng trở nên kết nối. Nhưng theo thời điểm, lớp cao su tình yêu dần trở nên nhão ra, tới một thời gian nào đó chẳng thể dùng được nữa, và đề nghị phải bỏ đi. Đây chính là lúc nhị người khao khát được thoát khỏi nhau."

Người ta nghĩ là, thời gian khiến cho các cặp đôi trở nên chai sạn về mặt xúc cảm. Thời gian càng dài, việc biểu lộ tình ái càng trở nên khó khăn hơn.

Thực ra không hề như vậy.

Ngày xưa mẹ có xem một đoạn lăng xê. Mẹ tuyệt hảo bởi giới thiệu rộng rải này có cách tiếp xúc rất mới và rất đúng về các cặp đôi tuổi đứng tuổi:

Hero nữ chính ở trong danh sách cắt giảm nhân viên của công ty. Cô về nhà và than khóc kể lể với chồng bản thân mình: "Em mất việc có được không anh?"

Người chồng một mặt khích lệ an ủi cô, một mặt thủ thỉ tham gia tai cô: "Được, em nghỉ việc đi, không sao hết."

Một người khi bước tham gia tuổi đứng tuổi, trên có phụ thân mẹ già, dưới có con cháu bé nhỏ, nghĩa vụ phải cáng đáng thực thụ phần đông. Trừ người ngày đêm đầu ấp tay gối với mình, không bạn nào có thể hiểu được áp lực bạn dạng thân phải đảm nhiệm nặng năn nỉ đến thế nào.

Giả dụ được, mẹ có thể biểu đạt hôn nhân thế này cho con dễ nắm bắt:

"Con trẻ trong nhà chẳng hề sự buộc ràng keo sơn nhất của hôn nhân. Tiền bạc với hôn nhân cũng không cần thiết mấy. Nhân tố mà thực thụ quyết định tới thành công của hôn nhân, đó là sự gắn kết của những tâm hồn đồng điệu. Tình yêu muốn lâu bền yên cầu nghĩa khí của nhị người.

Mẹ sẽ kể cho con nghe câu chuyện ngay nhà láng giềng bản thân mình chứ không hề ở đâu xa.

Hai cô chú nhà hàng xóm, bị công ty cho thôi việc vì không thích hợp với chính sách mới.

Thời gian này, con họ đang trong quá trình ôn thi bao tay để thi lên đại học, tiền đầu tư cho con họ vì vậy cũng tăng lên. Nhà họ cũng có 3 người già cả cần được nuôi dưỡng săn sóc.

Không muốn để ba má cũng như con chính mình phải lo âu, bạn hữu họ vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra. Sáng sớm giả vờ đi làm cho, chiều giả vờ về trễ. Trong khoảng thời điểm này họ đi kiếm việc làm mới. Có một khoảng thời điểm không nhận việc, họ hài lòng làm cho những công việc bán thời điểm để thêm chút doanh thu cho gia đình của bản thân.

Những lúc cảm thấy bản thân mình không còn sức để vượt lên mọi chuyện, họ chia sẻ với nhau về khó khăn, hoang mang và bồn chồn đang phải trải qua.

Những lúc mệt mỏi, họ thu bản thân mình vào trong vòng tay của địch thủ, kiếm tìm chút an ninh.

Thê thiếp chồng khi ở bên nhau, có thể phát triển nguồn sức mạnh hoành tráng để cùng nhau vượt qua những thời gian gian truân nhất.

Khi sự hết dạ những ngày đầu mới yêu thuyên giảm, khi ái tình nhẩn nha chuyển thành tình thân, vợ chồng có thể biến thành những người chiến hữu, những người bạn bè thân thương nhất của nhau. Và khi tới giai đoạn này, không một gian khổ nào có thể cản nổi bước tiến của họ.

Khi một người phải chịu yếu tố oan ức, họ có thể an tâm vì đã có người thấu hiểu và chia sẻ nỗi bi đát.

Khi một người muốn khóc, họ có thể an tâm vì bản thân mình đã có một bờ vai để tựa tham gia.

Khi một người bị rơi tham gia thế khó khăn, họ có thể an tâm vì chính mình đã có một bàn tay sẵn sàng kéo bản thân mình ra khỏi đó.

Con vẫn nắm bắt hết lời mẹ nói chứ.

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 2.

(3) Kết hôn là lời hứa hẹn ước bên nhau một đời

Con à! Mẹ tin rằng trên đời này không có một ai là không mong bản thân sẽ mua được một người bạn có thể đi cùng cùng mình tới hết một đời.

Vừa mới đây mẹ có đọc được mẩu tin này:

Một cụ bà 70 tuổi tới bệnh viện khám bệnh. Đi cùng bà là cụ ông.

Lúc lấy màu làm xét nghiệm, cụ ông ấp ủ cụ bà vào lòng và thủ thỉ: "Đừng sợ, sẽ xong xuôi ngay thôi, sẽ không đau chút nào đâu."

Con còn thấy cuộc sống đơn lẻ hấp dẫn không, nếu sau này thay vì có người động viên an ủi con qua mọi chuyện, con phải lủi thủi một chính mình tự khắc phục mọi việc?

Lúc trước một vài năm, cụ bà này đã có bệnh và phải phẫu thuật để duy trì sự sống. Trong suốt khoảng thời điểm này, cụ ông lúc nào cũng thường trực bên cạnh bà.

Trong phòng bệnh, cụ ông ngồi trên ghế và cầm tay cụ bà. Ngoài ra ông muốn truyền cho bà sức mạnh của bản thân.

Mặc dầu bác bỏ sỹ, y tá hay người nhà có khuyên giải thế nào, cụ ông cũng không muốn nghỉ ngơi một phút nào và chỉ muốn luôn ở kế bên cung phi của chính mình.

Con có thể cảm thấy tẻ nhạt khi nhìn những cặp đôi trẻ công bằng bộc lộ tình cảm của mình. Nhưng cam kết, con sẽ thấy trong lòng rét mướt khi trước mặt mình là hình ảnh nhị mái đầu tóc bạc trắng dạo bước cùng nhau. Và mẹ tin rằng, con sẽ ước sau này mình cũng sẽ được như thế!

Và đây chính là đích đến, cũng như giải nghĩa lí do vì sao con cần kết duyên, con trai của mẹ ạ!

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 3.

(4) Ý nghĩa của hôn nhân là gì?

Mẹ tin rằng thế cuộc này được kiến tạo dành dụm cho 2 người. Nếu sống một bản thân, con sẽ không thể tận hưởng được đầy đủ hương vị của cuộc sống này.

Mẹ cam kết là như thế!

Ai cũng cần một khách hàng nào đó ở kế bên, mặc dù người đó có khỏe mạnh, tự lập tới thế nào.

Có người sẵn sàng điên cùng con, cười cùng con, khóc cùng con, dễ thường con không thấy được tầm quan trọng của nhân tố ấy hay sao?

Những khi tâm cảnh con tốt, con có thể nghĩ rằng bản thân ở vậy một mình hoài cũng được, không yếu tố gì cả.

Nhưng khi trên vai con là bổn phận, là áp lực, là bức xúc dồn nén, con sẽ thấy bản thân mình khao khát một bờ vai để tựa vào như thế nào. Con trai của mẹ ạ, dù hình thức chính mình cứng cỏi đến mấy, những lúc chân kề sát làn oắt con của thất bại, con cam kết sẽ cần một người có thể ủi an an ủi con. Mẹ không thể theo con mãi được, bằng hữu rồi cũng tới lúc không còn liên lạc với con nữa, con cần một người phi tần để vượt qua rất nhiều những gian nan trên chặng các con phố đời sắp đến.

Có người nói rằng:

"Khi một người hình thành trên thế giới này, ông trời mới ban cho họ một nửa thú vui. Để có được niềm vui hoàn hảo, nhiệm vụ cả đời của họ là phải kiếm tìm cho mình người tình còn lại."

Mẹ hi vọng con sẽ sớm mua được một cô gái phù hợp với chính mình.

Mẹ hi vọng con sẽ không trong khoảng ngừng công tác kiếm tìm tình ái, mặc dù con phải chịu nhiều tổn thương vì nó thế nào.

Vì tin mẹ đi, khi con mua được cô gái ấy, hầu hết mọi việc trước giờ con phải chịu sẽ trở thành đáng giá!

Mẹ yêu con.

Theo Đình Trọng

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548