'Đi sắm lẽ sống' và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi kỷ nghuyên: Kho tàng kiến thức quý giá ở đây chứ đâu!

Cuộc sống nhiều khi được ví như thể là một chuyến tàu lượn siêu tốc, mỗi điểm lượn của con tàu mà ta đi qua chính là những thăng trầm trong cuộc sống mà ta phải đối mặt.

Trong hành trình theo đuổi mục tiêu của bản thân mình, chắc chắn bạn sẽ trải qua những thách thức và khó khăn trên đường đi, hãy kiêu dũng ưng ý và đối mặt với những gian nan đó. Đây là lý do vì sao bạn luôn cần bổ sung nguồn động lực thúc đẩy phiên bản thân và nguồn động lực đó không đâu khác chính là từ những cuốn sách bạn đọc mỗi ngày.

Những cuốn sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một nguồn ngẫu hứng mạnh mẽ để thắp sáng ngọn lửa nội tâm của bạn!

Man’s Search for Meaning của Victor E. Fankl

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Nếu như bạn đang tìm kiếm những cuốn sách động viên có thể giúp chính mình "nếm trải" về tận cùng của sự cực khổ và những triết lý trên con đường đi sắm ý nghĩa của thế cuộc thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn!

Tác giả cuốn Man’s Search for Meaning (Đi tậu lẽ sống) - Viktor Frankl - chia sẻ những kinh nghiệm sâu sắc của bản thân khi trải qua 3 năm tại các trại dồn vào một chỗ Auschwitz và Dachau vì nạn diệt chủng Do thái của Phát xít Đức. Trong khoảng những hưởng thụ đó, tác giả truyền chuyên chở lại cho chúng ta những bài học quý giá về sự sinh tồn.

Frankl đưa ra một lập luận thuyết phục rằng hiện thực là chúng ta luôn phải chống chọi với sự đau khổ, đương nhiên, cần thiết là cái cách mà chúng ta đối phó với những cực khổ đó như thế nào để luôn tiến về phía trước, vươn tới thành công.

Đây chắc chắn là một cuốn sách mà bất kỳ khách hàng nào ở thế hệ nào cũng có thể học hỏi và vận dụng được giá trị của nó vào cuộc sống. Man’s Search for Meaning đã được vinh danh là một trong những cuốn sách có tác động nhất nước Mỹ và hiện đã bán được hơn 10 triệu bạn dạng tái phiên bản bằng 24 tiếng nói.

You Are a Badass: How to Stop Doubting Your Greatness and Start Living an Awesome Life của Jen Sincero 

Trong số toàn bộ những cuốn sách thúc đẩy động lực thì đây là cuốn sách must- read (đáng đọc) dành cho những người đam mê thiết kế cuộc sống. 

Chuẩn y cuốn sách này, tác giả Jen Sincero cung ứng cho bạn đọc những bài tập đơn giản giúp mọi người xác định giới hạn niềm tin, thái độ và lề thói của mình. 

Bằng phương pháp đưa ra lời nhắn nhủ tuyệt vời theo cách hài hước, nữ tác giả đã thực thụ hấp dẫn khán giả của mình và thúc đẩy họ mở đầu giải quyết được thắng lợi mà bản thân mình hy vọng trong cuộc sống.

Chỉ tiêu mà tác giả muốn nhắm tới là giúp bạn đọc của cô thực sự nắm bắt nguyên do vì sao phát hành các kiểu suy nghĩ và hành vi một mực. Cô giúp chúng ta dồn vào một chỗ tham gia những thứ mà chúng ta có thể đổi mới và ưng ý những thứ mà chúng ta không thể. 

Nhìn chung, cuốn sách là một cách thức tiếp cận hài hước mới hướng đến việc truyền cảm hứng và xúc tiến cho những độc giả của bản thân.

Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life… And Maybe the World của William H. McRaven 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 2.

Nếu như bạn muốn đổi mới thế giới, hãy mở đầu bằng phương pháp dọn gọn chiếc giường của bạn. 

Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life…And Maybe the World (Dọn giường: Những vấn đề gầy nhặt có thể đổi mới thế cuộc bạn… và có thể là đổi mới cả thế giới) là một cuốn sách phác thảo những bài học hình thành trong bài phát biểu của Cựu Đô đốc William H. McRaven (người lập mưu hoạch và vấn đề phối chiến dịch lùng sục, phá hủy trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden). 

Trong bài diến thuyết này, anh đã chia sớt 10 nguyên lý đã học được trong khóa huấn luyện Navy Seal, những nguyên lý đó đã giúp anh vượt lên những thử thách khác nhau trong suốt thế cục sự nghiệp của chính mình. 

Bài diến thuyết này đã được lan tỏa rộng rãi, đạt được hơn 10 triệu lượt xem vì những bài học dễ hiểu mà dân chúng có thể cải thiện bản thân và nhân loại bao quanh. 

Cuốn sách kể lại những câu chuyện về sự khôn ngoan cũng như những lời khuyên hữu ích trong cuộc sống đồng thời truyền ngẫu hứng cho độc giả để thực hiện được phổ thông thành công hơn trong cuộc sống hàng ngày của họ!

The Alchemist của Paulo Coelho 

Tiểu thuyết The Alchemist (Nhà giả kim) của Paulo Coelho là một câu chuyện hoàn hảo về cuộc hành trình đầy ngẫu hứng hướng đến việc tò mò tìm ra giá trị phiên bản thân. 

Sự thần bí cấu kết với trí óc trong cuốn tiểu thuyết kinh điển này đã khiến rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán nhanh nhất mọi kỷ nghuyên và có thể làm đổi mới cuộc thế người đọc. 

Câu chuyện này phác họa hành trình của một cậu bé xíu chăn chiên muốn đi ngao du khắp nhân loại để kiếm tìm kho báu nhưng sau cuối lại phát xuất hiện một kho báu khác giá trị cao hơn đa dạng mà cậu nhỏ dại chưa từng nghĩ đến. 

Nhìn phổ biến, cuốn sách này khuyến khích mỗi chúng ta lắng nghe trái tim bản thân, nhìn thấy những thời cơ độc nhất trong cuộc sống và dám đeo đuổi mê mẩn.

Smarter, Faster, Better: The Secrets of Being Productive in Life and Business của Charles Duhigg 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 3.

Thành quả Smarter, Faster, Better: The Secrets of Being Productive in Life and Business của Charles Duhigg phác thảo 8 định nghĩa về năng suất giúp các công ti và doanh nghiệp nhất quyết kết thúc công việc một phương pháp hiệu quả và tốc độ. 

Cuốn sách này chỉ ra sự khác biệt giữa quan niệm của một số người thắng lợi bậc nhất nhân loại và những người kém thành công. Những định nghĩa về năng suất khiến việc này giải nghĩa chi tiết cách thức đại chúng có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ. 

Nhìn chung, cuốn sách này có thể giúp bất cứ bạn nào học phương pháp chiến thắng và đảm bảo rằng họ sẽ có một ngày làm việc thật sự hiệu quả chứ không chỉ dễ chơi là bận bịu với công việc.

The Four Agreements của Don Miguel Ruiz

Don Miguel Ruiz lượt bỏ những phần dư thừa những áp điệu và thực hiện căn bản nhất để đạt đến tự do ý thức cũng như sự khai phóng bản thân trong cuốn sách The Four Agreements (Bốn thỏa ước)

Chuẩn y cuốn sách của bản thân, tác giả mách nhỏ những niềm tin giới hạn mà chúng ta thường nắm giữ, thứ cướp đi niềm vui của chúng ta và khiến chúng ta chịu đựng những buồn bã không quan trọng.

Không những thế, cuốn sách còn cung cấp một bộ quy tắc ứng xử thâm thúy, truyền đạt sự khôn ngoan theo bí quyết dễ tiếp cận với độc giả. 

Bốn thỏa ước khuyến khích sự tự tư duy và động viên nhân loại làm cho tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là lý do tại sao cuốn sách đã bán được hơn 6 triệu bạn dạng ở Hoa Kỳ và đã biến thành cuốn sách bán nhiều và nhanh nhất của New York Times trong suốt hơn 8 năm.

Bốn thỏa ước được tóm lược ngăn nắp như sau:

Không lỗi lầm với lời nói của mình (Be impeccable with your words)

Không quy mọi việc về bản thân mình (Don’t take anything personally)

Không giả định, phỏng đoán (Don’t make assumption)

Luôn khiến hết kỹ năng của mình (Always do your best)

Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 4.

Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học nhiều người biết đến Angela Duckworth đưa bạn đọc của mình tham gia cuộc hành trình bàn cãi để sắm ra bí quyết của chiến thắng không hề chỉ dựa trên mỗi tài năng, mà nó dựa trên sự pha trộn lạ mắt của niềm ham mê và sự khiên trì, dai sức. 

Những hiểu nhân thức được cung cấp bởi Duckworth trong cuốn sách này khuyến khích chúng ta đừng bao giờ bình chọn thấp sức mạnh của hành động nhất quán, kiểm soát ý chí theo đuổi mục tiêu, mê mẩn mà bạn đã lực lựa chọn. 

Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth (Tính dẻo dai: Sức mạnh của mê mẩn và bền chí) cắt nghĩa những suy nghĩ thường xâm nhập tham gia đầu chúng ta khi chúng ta thất bại và liệt kê bề ngoài để chống cự chúng. 

Thắng lợi là sự bền chí ngày cả khi bạn gặp mặt khó khăn thách thức, đây là một trong những cuốn sách "gối đầu giường" khích lệ bạn niềm tin để chạm đến thắng lợi.

Mindset: the New Psychology for Success của Carol S. Dweck 

Nhà tâm lý học nhiều người biết đến Carol S. Dweck sau phổ biến năm phân tích về thắng lợi đã tìm hiểu ra một ý tưởng thực thụ mang tính bỗng nhiên phá về sức mạnh của tư duy nhân loại. Những tìm hiểu đó được cô san sẻ qua cuốn sách Mindset: the New Psychology for Success (Tâm lý học thắng lợi).

Carol S. Dweck cho rằng tư duy của chúng ta là yếu tố dự đoán rất lớn về chiến thắng và thành quả của con người. Trong gần như các ngành nghề, không chỉ khả năng và tài trí mới đem đến thành công cho chúng ta mà còn là nghĩ suy chúng ta ứng dụng và cách chúng ta lựa chọn để tiếp xúc các chỉ tiêu của bản thân. 

Tác giả trao đổi về những nhược điểm của việc ứng dụng một tư duy cố định cũng như những lợi ích của việc áp dụng một tư duy xác định phương hướng tăng trưởng. Dường như người có tư duy cố định tin rằng khả năng của mỗi người là nhất định, thì những người có tư duy lớn mạnh lại nghĩ là các tài năng và kỹ năng của chúng ta có thể được phát triển giả dụ chúng ta luôn chuẩn bị học hỏi, nỗ lực. 

 Đây là một sự đổi mới lớn trong mô phỏng động lực có thể tạo động lực nhân loại phát triển những thành tựu hoàn hảo.

Choose Yourself của James Altucher 

Choose Yourself (Tôi chọn lựa chính mình) của James Altucher là một trong những cuốn sách khuyến khích tốt nhất mà bạn nên tìm đọc. 

James lập luận rằng tài sản quý giá nhất mà chúng ta có và thứ mà chúng ta nên đầu cơ nhiều thời điểm, lao động và khoáng sản nhất không là gì khác là chính phiên bản thân chúng ta. 

Toàn cục cuốn sách bàn về phương pháp chúng ta có thể thực hiện được thắng lợi - chọn lựa đầu tư tham gia phiên bản thân và sự tạo ra của bản thân mình. Cuốn sách này cam đoan sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn đầu tư tạo ra kỹ năng của mình hơn nữa và sẽ là một chìa khóa tuyệt vời cho bất kỳ bạn nào có tư duy buôn bán.

High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 5.

High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla tạo động lực chúng ta thực hiện được những cố gắng cao hơn trong cuộc sống. 

Khác lạ đối với đối tượng là những ai buôn bán, muốn giải quyết được phổ quát chiến thắng và để lại dấu ấn trên thế giới thì đây chính là một trong những cuốn sách bạn nên "gối đầu giường". 

Trong cuốn tiểu thuyết này, người đọc được khuyến khích tậu cách thức sắp xếp niềm đam mê, mục đích và tính trọn vẹn để làm được thắng lợi. Những bài học mang đến lợi ích cho bất cứ người nào trong bất cứ ngành công tác nào. Hơn nữa cuốn sách còn tạo động lực mỗi người đứng lên chống chọi vì niềm tin và những gì cần thiết đối với bản thân mình. 

Nhìn tầm thường, Rampolla muốn mỗi chúng ta giữ đúng giá trị mấu chốt của phiên bản thân và xúc tiến những đổi mới đáng kể trong các ngành của cuộc sống mà chúng ta ham mê để vươn đến thắng lợi.

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ/lifehack


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548