TPHCM 'tạo dựng đường' cho các chủ đầu tư lớn vào tạo ra khu đô thị mưu trí, bất động sản khu Đông đang bùng nổ trở lại

Khu thị trấn sáng tạo phía Đông của TPHCM được xem là một giải pháp quan trọng trong tiến trình xây đắp Thành phố Hồ Chí Minh biến thành thị trấn thông minh. Trong khoảng đó, Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực kêu gọi nhà đầu tư có tiềm lực tham gia cùng phát hành với những hình thức chính sách mới, dễ ợt hơn.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, Đô thị xác định phương hướng việc hình thành khu thành phố mưu trí nằm ở lối vào đô thị  bao gồm thị xã 2, 9 và Thủ Đức, dựa trên nền tảng khu vực này có phổ biến cơ sở vật chất cơ sở dễ ợt trong hiện tại cũng như tương lai gần.

Chi tiết, thị xã Thủ Đức có mật độ cao dồn vào một chỗ các viện, trường tìm hiểu, 4 trường đại học lớn với trên 10.000 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ, có 100.000 học sinh, sẽ là nơi tập trung năng lực về phân tích và đổi mới sáng tạo.

Ở huyện 2 có khu đô thị mới Thủ Thiêm cung cấp cơ sở cơ sở vật chất, luôn thể ích cho rộng rãi tác dụng không giống nhau, đặc biệt sẽ có cơ sở cơ sở trung tâm tài chính quốc tế. Khác biệt, đây cũng là thị xã đang được TPHCM dành đầu tiên chi tiền sản xuất màng lưới hạ tầng liên lạc diện tích khá lớn. Điển hình như công trình hầm chui Mỹ Thuỷ 3 tầng vừa đưa vào khai thác quá trình 1; cầu Kim Cương 500 tỷ đồng cũng đã đi tham gia hoạt động; dự án cầu Cát Lái nối thị xã 2 với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) sắp được xây dựng; công trình upgrade tuyến phố Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Định và mở mang giao lộ Mai Chí Thọ - Nguyễn Thị Định... 

Với huyện 9 có khu công nghiệp cao thành công nhất ở vn, hệ thống hạ tầng công nghệ cần thiết tại khu vực này đã và đang hiện ra như tuyến Xa lộ Thủ đô, Quốc lộ 1A, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cảng Cát Lái… Do vậy, khu vực phía Đông TPHCM cần tăng cấp các nội dung quy hoạch để giải quyết được chỉ tiêu hình thành một thị trấn thông minh và thành phố tạo ra bền vững về môi trường và bổ trợ bằng các khu vực tiên phong đổi mới thông minh.

Vừa qua, Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh đã doanh nghiệp buổi gặp gỡ lãnh đạo thị trấn và tập thể kiểu bào vn ở nước ngoài cùng hàng trăm nhà đầu tư đa đất nước khác. Cuộc chạm chán này được diễn ra trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh đang phấn đấu xây dựng TPHCM trở thành hạt nhân của Cách mạng công nghệ 4.0 ở Việt Nam. Đặc biệt, khu thành phố sáng tạo phía Đông của TPHCM được xem là một biện pháp cần thiết trong tiến trình xây đắp Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố lanh lợi, đang được TP huy động nhóm giải đáp trong và ngoài nước khai triển thực hiện.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh khi triển khai ý tưởnrg này, TPHCM có 5 điểm nổi trội. Thứ nhất, là đô thị lớn nhất nước hiện có hơn 13 triệu dân, mỗi năm có "đô thị nhỏ dại" được xuất hiện. nếu như không tạo ra TPHCM theo hướng đô thị thông minh sẽ chẳng thể giải quyết được những khó khăn thị trấn một cách thức hiệu quả.

Thứ nhị, TPHCM là trọng tâm kinh tế lớn nhất nước, chiếm 22% GDP, đóng góp 27% ngân sách đất nước, trong khi diện tích chỉ chiếm đoạt 0,6% cả nước và dân số cũng chỉ chiếm giữ khoảng 10%. Nếu như Thành phố Hồ Chí Minh chạm mặt "điều" về kinh tế cả nước bị ảnh hưởng theo.

Thứ ba, Thành phố Hồ Chí Minh có hàng ngũ công lao chất lượng tốt, tỷ lệ người công trạng có bằng đại học cao gấp 2,3 lần so với trung bình cả nước. Thứ tư, năng suất công tích của Thành phố Hồ Chí Minh cao gấp 2,7 lần so với toàn quốc. Sau cuối, TPHCM có các công ty tư nhân phát triển rất mạnh, choán 82% đóng góp cho nền kinh tế.

Trong khoảng những lợi thế, điểm hay trên, năm 2017 đề án xây dựng TPHCM trở thành thành phố lanh lợi đã được TP.HCM triển khai, với 4 tiêu chí chính, là vững mạnh kinh tế, sản xuất bền vững, tạo môi trường sống tốt cho người địa phương thị trấn và người địa phương nhận được chất lượng cao từ chính quyền.

Sau khi thi hành đề án này được một năm, TPHCM có sự yếu tố chỉnh và thay đổi, có tiêu chí mới cho thời kỳ 5 năm tiếp theo. ngừng thi côngĐây là xây đắp khu thành phố lanh lợi cần có hạt nhân bên trong TP.HCM và hạt nhân đó là điểm bắt đầu cho triển khai cuộc cách mệnh kĩ nghệ 4.0 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vấn đề này nhằm tạo sự tương tác giữa các ngành tìm hiểu và tạo ra, tập huấn nguồn nhân công, vận dụng kỹ thuật công nghiệp…

Ông John Rockhold, Tổng giám đốc Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ (Amcham), cho nhân thức các nhà đầu tư Hoa Kỳ chuẩn bị cung cấp tiền đầu cơ và san sẻ trải nghiệm trong việc khai triển xây đắp Thành phố thông minh.

Theo đó, Amcham phối thích hợp với Lãnh sự quán Hoa Kỳ, với sự cung cấp của Bộ Tin tức - Truyền thông và các tỉnh giấc, thành Việt Nam, đã thiết kế Hiệp hội Kĩ nghệ thị trấn lanh lợi Hoa Kỳ - Việt Nam. Hiện hiệp hội có 30 doanh nghiệp thành viên hoạt động trong các ngành nghề quy hoạch thành phố, phần mềm, phần cứng, năng lượng và kĩ nghệ xử lý nước thải và sẽ bạo dạn tham gia vào ý tưởnrg này của TP.HCM.

Được biết, ngay trong khoảng khi ý tưởnrg phát hành khu đô thị mưu trí đang ở những bước đầu hoạch định, cơ quan địa ốc bậc nhất Singapore là Kepple Land đã tuyên bố sẽ "rót" hơn 500 triệu đô la Mỹ để sản xuất một khu tinh vi lanh lợi tại huyện 2.

Theo đó, tổ chức này cũng đang có ý tưởnrg đầu cơ công trình Saigon Thể thao City tại thị xã 2, nhằm xây dựng một thành phố lanh lợi trên hạ tầng ký câu kết tác với Microsoft và phổ thông đối tác can dự để gắn kết kỹ thuật kĩ nghệ, Áp dụng quản trị mưu trí vào an toàn, công nghiệp bán lẻ, các dịch vụ dịch vụ đời sống người dân...

Vừa mới đây nhất, đại diện Cục Tạo ra Đơn vị Singapore, Cố vấn Kinh tế cấp cao của Bộ Công Thương Singapore và đoàn gồm 30 doanh nghiệp bậc nhất nước này đã có cuộc khiến việc với UBND TP.HCM. Qua đó, các nhà đầu tư đã đi thăm đa dạng khu vực thuộc khu Đông TP.HCM, tại đây mách nhỏ sẽ nhập cuộc thi hành các dự án quy hoạch toàn cục và xây dựng trung tâm thành phố sáng tạo của TP.HCM.

Nhiều nhà đầu tư Nhật Bạn dạng ở đa dạng ngành khác biệt cũng vừa tới TP.HCM tham quan, khiến cho việc với chính quyền địa phương nhằm tìm hiểu thời cơ đầu cơ vào khu thị trấn lanh lợi này. Theo bình chọn của các chủ đầu tư Nhật Bản, khu Đông TP.HCM, ngoài chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc đã và đang được đầu cơ khá đồng bộ, trong tương lai sẽ tạo đa dạng tiện lợi gắn kết với phi trường Long Thành. Khác lạ, với quỹ đất rộng lớn, lại là lối vào của Vùng Kinh tế trọng tâm phía Nam, nên tiềm năng lớn mạnh còn khá lớn.

Đặc biệt, trong chiến lược 3 năm tới, TPHCM sẽ đẩy nhanh xây đắp và chấm dứt các dự án cơ sở vật chất giao thông trọng tâm, khắc phục ùn tắc và dần khép kì khôi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc thị trấn trên địa bàn.

Trong đó, các dự án liên lạc khu Đông TP.HCM sẽ được dành đầu tiên chấp hành xong xuôi, bao gồm đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; tuyến phố Vòng đai 2 (từ cầu Phú Hữu đến nút giao Gò Dưa, nút giao Mỹ Thủy, nút giao An Phú); cầu Thủ Thiêm 2; công trình 4 tuyến tuyến đường quanh co Khu thị trấn Thủ Thiêm; nút giao thông khác tại vòng xoay Mỹ Thủy - nhà cửa trọng tâm về giải tỏa ùn tắc giao thông tại khu vực Cảng Cát Lái.

Trong công đoạn 2018-2020, TP.HCM sẽ tiếp tục khai triển nâng cấp, mở rộng hạ tầng liên lạc phía Đông, như mở mang đường Nguyễn Duy Trinh; xây đắp đoạn tuyến gắn kết từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội (bao gồm nút liên lạc Bình Thái); xây đắp các con phố nối từ Cảng Cát Lái ra tuyến phố Vành đai 2; tăng cấp, mở mang con đường Nguyễn Thị Định (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố tới cầu Mỹ Thủy), upgrade và mở mang tuyến các con phố Tô Ngọc Vân kết nối trong khoảng đại lộ Phạm Văn Đồng đến Xa lộ Hà Nội...

Về loại hình vận vận tải khối lượng lớn tân tiến, theo Ban điều hành tuyến đường sắt thành phố TP.HCM, ngoài công trình tuyến trục đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến chấm dứt và đi tham gia hoạt động dọc trục lối vào phía Đông từ quận 1, Bình Thạnh đến thị xã 2, 9 và Thủ Đức tham gia năm 2020, tuyến này còn gắn kết tới cả tỉnh giấc Đồng Nai và Bình Dương.

Theo phản hồi của các chuyên gia, 2020 sẽ là năm bạn dạng lề để thị trường tăng trưởng vượt trội nhờ tham gia đa dạng nhân tố tốt. Theo đó, thị trường đã có xu hướng xuất hiện những khu đô thị vệ tinh lớn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với những khu đô thị lớn có giá trung bình và nhàng nhàng thấp với diện tích lớn.

Tại TP.HCM, thiên hướng này sinh ra rõ nét nhất tại khu Đông (huyện 2, 9 và Thủ Đức) khi đa dạng chủ đầu tư tận dụng triệt để chuỗi hệ thống hạ tầng giao thông diện tích lớn đã và đang được đầu cơ khá khép rất dị để phát hành công trình nhà đất. Savills dự đoán, trong năm tới các huyện phía Đông TPHCM sẽ dẫn đầu thị trường và chiếm đoạt 50% phân khúc, các khu thành phố nằm xa trọng tâm tại phía Đông với trọn vẹn một thể ích và kết nối tốt sẽ được thị trường sắp có tích cực.

Tại khu Đông, thời điểm qua các nhà đầu tư BĐS đã và đang tạo ra hàng loạt dự án nhà ở diện tích lớn, như Đại Quang đãng Minh có khu thành phố Sala; Kepple Land có khu thành phố Palm City, Novaland với Lakeview City, Khang Điền có Merita, Venica, dự án căn hộ Jamila và cách đây không lâu nhất là công trình nhà vườn Rosita GardenCông ty Địa ốc Phú Long cũng mang ra hoạt động mua bán một khu thị trấn nằm tại phố Phú Hữu, Hưng Phồn thịnh Corp đã chính thức giới thiệu công trình Lavita Charm ra thị trường, Vingroup với dự án gần 10.000 căn hộ đang khiến "nóng" cả thị trường...

Được cho là nắm khá phổ quát quỹ đất lớn tại khu Đông, Công ti Sản xuất Nhà Thủ Đức (Thuduc House - TDH) trước nay rất độc đáo tiếng trong các hoạt động đầu tư công trình trên thị trường cũng cho biết sẽ đẩy mạnh đầu tư tham gia khu Đông trong ý tưởnrg đưa ra hoạt động mua bán 3.567 căn hộ tầm thường cư, 1.192 lô đất nền, 14.554 m2 văn phòng cho thuê trong chiến lược từ 2019-2020.

Bên cạnh, theo mày mò, Sol Villas - khu vi la compound cao cấp đầu tiên tại Cát Lái do Công ty Cổ lỗ phần Xây đắp Sài Gòn (SCC) đầu cơ và DKRA Vn phân chia độc quyền. Ra mắt lần đầu vào năm 2018, Sol Villas đạt tỷ lệ thu nhận lên đến 80% chỉ sau một số 04 tuần báo cáo. Trong Quý 4/2019, SCC sẽ tiếp tục trưng bày những căn hấp dẫn nhất để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Với 101 ngôi biệt thự tọa lạc tại trọng tâm khu thị trấn PhoDong Village 41ha, Sol Villas chiếm hữu những nhân tố đẳng cấp một khu vi la compound gương mẫu. Thêm tham gia đó, cộng đồng cư dân Sol Villas chiếm hữu nhiều ưu thế khi mau lẹ đi lại đến trung tâm hành chính Huyện 2 và các trọng tâm thương nghiệp: Mega Market, Parkson, Big C, Vincom Mega Mall, chuỗi hệ thống trường quốc tế các cấp, cũng như các một thể ích cao cấp phục vụ tối đa yêu cầu tiêu khiển, để mắt sức khỏe… trong khu vực.

Theo ghi kiếm được hoạt động mua bán đầu năm 2019, rộng rãi khu vực tại khu Đông vừa mới đây không kết thúc tăng giá mạnh. Phân tách của giới chuyên môn, việc giá đất tại khu Đông gia tăng giá là yếu tố dễ hiểu, trong đó nhân tố chính là do sự phát triển của hạ tầng liên lạc, giúp rút ngắn thời gian vận động trong khoảng các huyện của khu Đông tham gia trung tâm Đô thị. 

Xét ở giác độ ý định chọn khu vực để an cư, trong mắt người có yêu cầu về nhà ở, các thị xã khu Đông vẫn đang là lựa chọn thu hút nhất, khác lạ là khu Đông trong mai sau sẽ biến thành khu thị trấn thông minh.

Nguyên Khang

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua nha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548