4 sai lầm đặc trưng mà hồ hết người quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học bí quyết đổi mới và mau lẹ “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn

Ngay khi vừa ngồi tham gia vị trí đó, thì cấp trên và đại chúng sẽ đánh giá phương pháp bạn lãnh đạo như thế nào, dựa vào những thành công mà bạn có được. Nếu như bạn làm không tốt, thì họ sẽ mở màn bàn tán, có những cái nhìn tiêu cực đối với năng lực của bạn. Và những suy nghĩ đó sẽ không dễ dàng có thể rũ bỏ được. Bởi thế, bạn sẽ lại phải chứng minh phiên bản thân một lần nữa. Thêm vào đó, giả dụ bạn vẫn giữ nguyên phong cách làm việc mang tính tư nhân như trước kia. Thì chẳng mấy chốc, bạn sẽ sớm trong khoảng bỏ, hoặc bị bắt buộc rời khỏi vị trí chỉ huy hiện nay của bản thân.

Dưới đây là những sai lạc lớn nhất bạn cần hạn chế, nếu còn muốn tiếp diễn thăng tiến trong tương lai:

1. Bạn chỉ gắn bó với những gì đã khiến cho bạn thắng lợi, khi còn là một nhân viên

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 1.

Lara Hogan, tác giả của cuốn sách "Resilient Management" và cựu phó chủ tịch kỹ thuật tại Kickstarter, nói: "Tôi biết đầy đủ các nhà lãnh đạo mới đều nghĩ rằng, nhân viên sẽ cư xử giống như cách thức họ cư xử và muốn những vấn đề họ muốn. Dĩ nhiên đó hoàn toàn là một quan niệm sai lạc. Nhìn tầm thường, khi biến thành quản lý, chúng ta đều muốn cố gắng, và nỗ lực làm cho hết sức mình, để có thể làm hàng ngũ của bản thân ngày càng tạo ra.

Để làm cho được vấn đề đó, hầu như ai cũng có những suy nghĩ kiểu như: "Đối với cảnh huống này, thì bạn dạng thân tôi đích thực ước muốn yếu tố gì? Tôi cần gì vào lúc này?". Và họ cũng song song mặc định cho rằng những viên chức khác đều sẽ muốn hoặc cần những nhu cầu giống như họ.

Trong cuốn sách dành cho các nhà điều hành mới của chính mình, "The First 90 Days", Tấn sĩ Michael D. Watkins, chuyên gia hàng đầu về việc đẩy nhanh công đoạn chuyển đổi của các tổ chức, lập luận rằng, bạn chỉ có 90 ngày để có được sự tin cậy và cung cấp trong khoảng những đồng nghiệp trong tổ chức của mình. Ví như không, bạn sẽ có ít kĩ năng thắng lợi hơn với vai trò là một nhà lãnh đạo.

Và ông đã trích dẫn một Chẳng hạn thực tiễn để chứng minh cho vấn đề này. Một người phụ nữ tên Julia, đã được thăng chức lên khiến điều hành cho một công ty điện tử tiêu xài. Trong thời điểm cáng đáng vị trí này, Julia đã vận dụng phong cách khiến việc cũ của cô, khi còn là một viên chức, để quản lý những người dưới cấp trong công ty. Chi tiết là trong quá trình làm cho việc, cô luôn để ý tới từng chi tiết bé nhất, xét soi mọi hành động của viên chức. Đưa ra nhận xét và phê bình thay vì chỉ dẫn họ về cách thi hành công tác, và cung cấp deadline thích hợp.

Do đó, các nhân viên làm việc cùng cô, những người muốn tự chính mình đóng góp mà không cần giám sát, đều xem cô như một người quản lý vi mô. Sau một tháng rưỡi khiến điều hành, cô đã làm nhóm khiến việc của bản thân muốn bỏ cuộc tới mức, họ phải cất nhắc lên cấp trên xin đổi một người chỉ đạo khác.

Một trong những cái bẫy lớn nhất mà các nhà chỉ huy mới thường hay mắc phải đó là, họ không chịu buông bỏ quá khứ, và đổi mới bản thân để thích ứng với vai trò mới của chính mình.

"Đối với Julia cũng vậy. Dù rằng việc vận dụng lý lẽ làm việc cũ sẽ giúp cô cảm thấy tự tín và tiện lợi thực hiện hơn. Nhưng điều đó lại khiến cho nhân viên của cô cảm thấy rất sức ép, và bị bó buộc. Thêm vào đó, Julia đã quá dồn vào một chỗ vào những nghĩ suy, nhu cầu của mình mà vô tình bỏ qua mong muốn của người khác. Và kết quả mang đến dĩ nhiên là theo chiều hướng không mấy hăng hái", Watkins nói.

Biện pháp: Hãy cải thiện bản thân bằng phương pháp tích cực lắng tai những quan niệm tới từ nhân viên, chỉ đạo trong công ty, và cùng lúc nhập cuộc các lớp học để cải thiện tài năng điều hành của bản thân mình.

Đặt những câu hỏi thành lập để duy trì sự tương tác với dân chúng, chả hạn như: "Anh chị em cảm thấy những điểm quan trọng của nhiệm vụ này là gì? Điều gì đang làm cho người dùng cảm thấy gian truân trong công việc? Bạn nghĩ sao về quan niệm này?". Và sau đó hăng hái lắng nghe những đánh giá bạn chiếm được trong khoảng lực lượng của bản thân, trước khi đưa ra hy vọng của bạn dạng thân", Hogan nói.

Một khi bạn hiểu được nhu cầu học hỏi, bạn có thể thành thật với chính mình về những điểm còn khuyết điểm trong phong cách chỉ đạo, và có thể từ từ hoàn thiện bạn dạng thân hơn.

2. Bạn không dành đầu tiên cho việc xây dựng niềm tin của nhân viên

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 2.

Khi bạn dựa vào năng lực của bản thân mình để được thăng chức, bạn thường hay nghĩ là chỉ cần bạn dạng thân nỗ lực là đã có thể chấm dứt công việc mà không cần bất cứ sự giúp đỡ nào khác. "Đầy đủ các nhà điều hành mới đều có nghĩ suy kiểu như: Tôi là ông chủ, vì thế, người mua nên hoàn toàn tin yêu tham gia những quyết định và chiến lược mà tôi đưa ra", Randy Conley, chuyên gia người Mỹ về việc xây đắp lòng tin nơi khiến cho việc, nói.

Đương nhiên, vấn đề đó là hoàn toàn không đúng mực. Thực tế cho thấy bạn cần phải có được sự giúp sức trong khoảng viên chức, hoặc sếp của bản thân mình thì mới có thể biến thành một chỉ huy hiệu quả được. Conley cho biết sai lầm lớn nhất mà các nhà quản lý mới bận rộn phải, là không dành đủ thời gian để khiến quen với các thành viên trong hàng ngũ và lấy được lòng tin của họ.

Giải pháp: Hãy bỏ ra thời gian để khiến cho quen với hàng ngũ của bạn.

Bạn cần tích cực xây đắp các mối quan hệ, lắng tai và thể hiện sự ân cần tình thật nhất đối với những người trong công ty. Stephen Richards Covey, nhà giáo dục, nhà văn, nhà kinh doanh và nhà trình bày của Mỹ đã từng nói: "Người ta sẽ chẳng thân mật tới việc bạn nhân thức phổ thông bao nhiêu, cho tới khi họ nhân thức bạn thực thụ vồ cập họ".

"Nếu như bạn muốn tạo lập ảnh hưởng của mình tại nơi khiến cho việc, hãy tò mò xem đồng nghiệp của bạn nhiệt tình yếu tố gì bằng bí quyết đặt đa dạng thắc mắc cho họ. Để bạn có thể đổi mới những đòi hỏi, mục đích của bản thân sao cho phù hợp nhất với gần như quần chúng", Hogan nói.

3. Bạn quá nhanh nhẹn trong việc đưa ra quyết định

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 3.

Lỗi lầm lớn nhất mà các nhà chỉ huy mới thường hay bận bịu phải đó là họ có thiên hướng đưa ra quyết định quá vội vã. Bạn phải hiểu rằng, một trong những ý định chủ chốt của mọi viên chức là muốn bất kỳ chiến lược nào được đưa ra đều cần thiết thông báo đi kèm. Điều này sẽ giúp họ có thêm thời điểm chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, và thậm chí là có những quan niệm đóng góp tích cực để nhằm củng cố ý nghĩ đó của bạn.

Biện pháp: Hãy thời điểm lắng nghe và đặt thắc mắc cho các viên chức, trước những thay đổi lớn của tổ chức kinh doanh.

"Các nhà quản lý mới nên dành nhiều thời gian để quan sát, khám phá cách làm việc trong đội ngũ của chính mình. Thêm tham gia đó, bạn cần hỏi những thắc mắc sâu sắc, nhằm mục đích tích lũy dữ liệu, xây dựng niềm tin, và sau đó đưa ra chiến lược đổi mới khi cần thiết", Conley nói.

Hogan nói rằng khi lần trước tiên được lên chức điều hành, cô luôn thích tích lũy dữ liệu trong 30 ngày đầu bằng bí quyết đặt nghi vấn cho nhân viên của bản thân, chả hạn như: "Cả nhà cảm thấy hiện nay chúng ta cần thay đổi vấn đề gì?", "Ngược lại, yếu tố gì chúng ta cần phải giữ lại và tích cực phát huy?"

"Các nhà điều hành mới nhu yếu một cách thức tiếp cận chậm rãi để hướng tới sự thay đổi. 30 ngày trước tiên của bạn gọi là "chế độ bọt biển". Tức thị bạn chỉ cần đặt thắc mắc để nhằm điều tra ý kiến của công chúng bao quanh. 30 ngày thứ hai, bạn cần phải bắt đầu đặt điều quay quanh những đổi mới bạn muốn đưa ra. Kết quả là, tới 30 ngày sau cùng, bạn sẽ hoàn toàn có kỹ năng đưa ra những đổi mới tốt nhất, sau khi đã đọc thêm và đúc kết trong khoảng số đông sáng kiến khác nhau", Mitch Hogan nói.

4. Bạn quá thân thương với cấp dưới của chính mình

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 4.

Một trong những sai trái lớn nhất mà các nhà điều hành mới thường hay mắc phải, đó là không thiết lập ranh ma giới, và luôn cảm thấy hàm ơn khi đồng nghiệp cất nhắc họ tham gia vị trí hiện tại.

Minda Harts, nhà sáng lập The memo LLC, một công ty sản xuất nghề nghiệp bỏ ra cho đàn bà da màu, san sẻ: "Tôi đã thấy bản thân mình trong cảnh huống này khi còn là một người điều hành mới. Lúc đó, tôi luôn nỗ lực để trở thành thân thương với quần chúng, và ước muốn có thể thu hẹp khoảng cách thức với viên chức của mình. Hậu quả là gần như viên chức đều trở thành không để ý những lời khiển trách của tôi, khi họ bận rộn phải sai lầm. Bạn dạng thân tôi cảm thấy rất ân hận vì đã không xây dựng ranh mãnh giới ngay từ đầu".

Thực tế cho thấy vấn đề này là khá phổ biến. Một cuộc dò hỏi dựa trên gần 300 nhà điều hành mới, cho thấy rằng 59% trong số họ đều nhiều lần gặp mặt rắc rối trong việc biểu thị oai quyền của bản thân mình với nhân viên trong tổ chức kinh doanh.

Bạn cần phải nhớ rằng việc trở thành quá thân thiết với viên chức sẽ khiến cho quyền uy của bạn giảm đi hầu hết. Phân tích trên cũng đã chỉ ra rằng việc quá thân cận với những người mà bạn điều hành có thể khiến công tác trở thành kém hiệu quả hơn. 

Một nghiên cứu năm 2019 trên Báo chí Tâm lý học Áp dụng đã phân tích sự tương tác của 73 cặp nhân viên - điều hành, cho thấy các công nhân có mối quan hệ thân thương với quản lý, sẽ cảm thấy ít sức ép và thiếu nghĩa vụ hơn trong công việc.

Giải pháp: Thiết lập ranh giới ngay từ đầu với nhân viên, và đặt ra những hy vọng mập mạp đối với họ.

Khi bạn từ một người đồng nghiệp thân thiết chuyển sang sếp, bạn sẽ phải dành đầu tiên khía cạnh nhiều năm kinh nghiệm của mối quan hệ này. Để số đông viên chức biết rằng, họ đều đang được đối xử công bình. Bạn có thể ngồi rỉ tai trực tiếp với những người đồng nghiệp của bản thân, về việc bạn sẽ thay đổi cách thức khiến cho việc với họ như thế nào, ngay khi vừa được thăng chức.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/Huffpost

Link báo gốc: https://www.huffpost.com/entry/first-time-manager-mistakes-bosses-make_l_5dadd26de4b0f34e3a7a4b58?fbclid=IwAR0YVzVF8-WiFD7pcQ-90B8K1MVZPflzj03Vu2HSv-Elg-3CrIdq8EUHqcE
Xem tại: dịch vụ bất động sản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548