Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng bí quyết chi mạnh vào cá tính và không màng đến gia đạo

Vừa mới đây, có một chủ đề gây xốn xang và bàn cãi như sau: Nếu như bạn biết rằng người bạn mà bạn quen nhân thức đang được một đại gia "nuôi" thì bạn sẽ bức xúc ra sao?

Họ có thể rất vui lòng vì những người đang được nuôi sẽ không cần phải vật lộn cũng có được mọi thứ họ cần, bằng người bình thường công sức mấy mươi năm. Họ mặc đồ hiệu, sử dụng mỹ phẩm xa xỉ nhất, ăn đồ ăn nhà hàng cao cấp, số dư trương mục quẹt mãi không hết và đi ngao du, nghỉ ngơi ở châu Âu và Mỹ và cũng chiếm được hàng trăm triệu đồng tiền tiêu vặt mỗi bốn tuần. Trái ngược với cảnh sống xa hoa này, những cô gái chung, học tập siêng năng, làm cho việc 7 ngày trong tuần, 8 tiếng một ngày kể cả tăng ca, khiến cho thêm giờ tham gia cuối tuần cũng thật không dễ dàng để sống cuộc sống cấp cao này. Một khoảng phương pháp như vậy chắc chắn sẽ làm cho mọi người cảm thấy không công bằng, có gì đó lầm lẫn và sai lạc.

Chắc bạn sẽ nghĩ rằng được bao nuôi là một cái gì đó ghê tởm, tầm thường nhưng yếu tố này cũng cho thấy ai cũng rất khao khát và thấp thỏm làm sao để sau này bản thân mình được sống xa hoa và trải nghiệm như thế.

Phường hội đang ủng hộ một loại cuộc sống sang chảnh, vui mừng và xa hoa. Hiện tại, rộng rãi con trẻ rất vui tươi vì hình thành trong một gia đình giàu có. Ví như bạn phong phú, bạn sẽ tự đặt ra luật chơi riêng cho mình, còn nếu bạn có năng lực tài chính thấp thì bạn nằm ở thế tiêu cực.

Những người chưa trải qua giàu sang cũng sợ hãi đủ điều, họ không chấp nhận cảnh nghèo khó, chẳng qua là họ chưa tìm được cơ hội đổi đời. Ở đây không bàn đến những người thua cá độ, tấn công bạc dẫn tới nghèo nàn.

Có một cô bạn của tôi, lương thuởng hàng 04 tuần là 30 triệu đồng, cô ấy sắm chiếc túi một số chục triệu tiền việt; quần áo mới ra, cô tậu cho được; son môi màu mới thì cô cũng không bỏ lỡ.

Mỗi lần cô ấy đăng trên facebook, quần chúng đều trằm trồ rằng sao cô vui mừng thế. Rõ ràng, lương thuởng của cô có thể không đủ để chi trả. Vậy cô làm tương tự để được gì?

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 1.

01

Nhiều lúc, người sống xa xỉ nhất có tức là người sống khổ sở nhất

Có vài người muốn A dua người giàu nên cứ đến bốn tuần nhận lương chỉ một vài triệu tiền việt nhưng họ lại đi sắm đồ hiệu. Họ nghĩ rằng, chỉ cần đeo trên bản thân chiếc túi chính hãng thì họ sẽ có một địa vị cao hơn. Rõ ràng đây ko phải là một cuộc sống xa hoa, mà là "trưởng giả học làm sang".

Tại sao không đáng để khiến tiêu hao lương lậu vô ích? Lãng phí tiền giúp bạn có được ưu điểm trong mắt người khác, đó là họ thấy bạn rất chịu chơi.

Một người nói: "Đồng nghiệp nổi tiếng của tôi mỗi ngày đi khiến cho đều đeo giỏ đắt tiền và sử dụng nước hoa hàng hiệu, tôi không đủ tiền tậu những bộ y phục hoặc nước hoa như thế này. Tôi không đủ kĩ năng chi trả bới đồng lương ít ỏi ở văn phòng. Tôi sẽ mất đầy đủ cơ hội và rộng rãi dự định quan trọng đều bị tôi bỏ dở."

Để tồn tại với cái mác chịu chơi, cô đồng nghiệp kia phải duy trì cuộc sống xa xỉ này, cô phải chi tiền liên tục để sắm đồ hiệu, một khi dừng lại vì không đủ khả năng nguồn vốn, cô sẽ bỏ cuộc.

Trong thời đại tiện lợi và dễ dàng  này, nền kinh tế đang sản xuất quá nhanh tới mức chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ để đánh giá một người duyệt kiểu dáng.

Quần chúng chỉ có thể sử dụng những thứ đắt đỏ để chứng minh cho người khác thấy giá trị của bạn dạng thân bản thân. Nhưng lòng tham của nhân loại là không đáy, tìm được thứ này họ lại muốn nhiều thứ khác và không có điểm dừng. Bạn cũng nên nắm bắt rằng luôn có những người có đồ đắt hơn bạn nên hãy cân nhắc trước khi đua đòi theo họ. Khi bạn sắm một chiếc túi LV thì vấn đề này chứng minh rằng bạn cũng có thể sống một cuộc sống tốt, nhưng không có tức thị bạn là người có mức sống cao và sành điệu nhất. Vì những người khác có thể sử dụng những chiếc túi đắt hơn LV thì sao?

Dùng tiền để dành dụm là vấn đề gian nan nhất.

Trước đó, ở Nhật Phiên bản đã có hiện tượng người địa phương đã chạy theo golf rất mù quáng. Vào thời điểm đó, golf rất tầm thường ở Nhật Bạn dạng, là tượng trưng của phiên bản sắc và địa vị của người thuộc giới thượng lưu. Để được coi là người thắng lợi, dân chúng mở đầu tìm gậy đánh golf. Những người không có tiền sẽ không lưỡng lự tậu nó dù cho có đi mượn nặng lãi. Tất nhiên, phần đông công chúng chỉ tậu để trưng, để những người không tìm được trằm trồ, đánh giá tốt ngợi thậm chí là đồn thổi. Bản thân người chiếm hữu bộ khí cụ tiến công golf thậm chí chả bao giờ tới sân golf. Nhưng đối với họ, như thế là đủ, do vì trong mắt họ, trị giá của cái mác thời thượng lớn hơn nhiều so với giá trị thực tế của bộ công cụ tiến công golf.

Tất nhiên, nhân tố trớ trêu là, sau khi chi một khoản tài chính lớn cho việc mua gậy golf, thì tiêu chuẩn lại đổi mới. Lần này, họ không chỉ bình chọn xem có câu lạc bộ golf tốt hay không, mà còn là vật liệu và thương hiệu của gậy chơi golf có nổi tiếng không. Sau khi dân chúng đã cay đắng đốt tiền tham gia cuộc đua này, ngưỡng tiêu chuẩn lại thay đổi. Lần này nhắm vào túi nào đựng đồ chơi bộ môn này, đôi giày nào mang khi chơi golf, quần áo… Trong thời kỳ không hoàn thành nâng cấp tiêu chuẩn, người rủi ro nhất là người thông thường. Họ luôn nghĩ rằng họ có thể thành người thuộc giới thượng lưu, nhưng họ đã bị cuốn vào một cái hố đốt tiền không đáy. Vật giá thì leo thang, những món đồ vốn đã xa xỉ nay lại càng xa xỉ hơn, tiền mượn ngày càng đa dạng hơn dẫn tới nợ nần đa dạng hơn.

Bạn đang nghèo khó và luôn luôn muốn có được một cuộc sống tốt đẹp, phong lưu, tự tín và được người khác khẳng định trị giá bản thân. Tuy nhiên, sự tự tin này là dễ bị thương tổn nhất. Bạn theo đuổi những thứ xa xỉ, vắt kiệt sức công tích để có được. Dù cho món đồ đó có giá bằng một số 04 tuần lương, bạn cũng chấp thuận tìm và ưng ý ăn mì một vài tháng.

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 2.

02

Khoảng cách thức giữa dân chúng đang dần hẹp lại và cuộc sống cao cấp cũng dần biến mất

Không có lối tắt để đổi mới cuộc sống của bạn. Có một nghi vấn rằng liệu có thể thay đổi số mệnh bằng bí quyết giả vờ sống xa xỉ không, đây có thực sự là một lối tắt? Về lâu dài, đây ko phải là một phím tắt.

Trong thời đại tin tức minh bạch, công nghiệp sắm sửa online tạo ra và cho mượn dễ dãi, tính năng đặt hàng bằng một cú nhấp chuột đã khiến cho khoảng cách với cuộc sống cấp cao bặt tăm. Bạn đặt hàng tại gia nên chẳng khách hàng nào biết bạn giàu hay có điều kiện kinh tế eo hẹp, việc của họ là bán được hàng thôi.

Trong kỷ nghuyên kĩ nghệ chưa phát triển và thông tin không được đối chứng, chúng ta chỉ nắm bắt cuộc sống cao cấp của những người nổi tiếng và người giàu bằng cách đọc sách và xem TV. Nhưng hiện giờ, với việc đặt hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột, dân chúng đều có thể dễ ợt sắm hàng xa xỉ và hưởng thụ cuộc sống cao cấp. Đây là chi tiêu thấp nhất và là phương pháp nhanh chóng nhất để một số người biến thành người "thuộc giới thượng lưu".

Tuy nhiên, bản chất loài người là biếng nhác, một lối tắt sẽ luôn có hàng ngàn người lựa chọn để đi vì dễ ợt.

Bạn rút tiền trong thẻ nguồn đầu tư và học theo giới thượng lưu, nhưng bạn không nhận thấy rằng những người trong ngưỡng đã đổi mới cách chơi phát triển hơn.

Không có người giàu nhất, chỉ có người giàu hơn. Không bao giờ có giới hạn về đề tài người nào là người có lối sống cao cấp nhất, chúng ta cũng chẳng thể chứng minh rằng chính mình là người sống tốt nhất, cao cấp nhất.

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 3.

03

Một số người muốn đi theo lối tắt "giả khiến cho người thuộc giới thượng lưu" để thay đổi vận mệnh của họ, nhưng một số người đã rơi vào cái bẫy không đáy của thị trấn hội hàng hóa. Một khi đã sa chân tham gia dòng xoáy theo đòi thì người đó chỉ có thể tiếp tục chứ chẳng thể dừng được.

Bạn tậu một thỏi son mới, cảm thấy rằng không có quần áo nào xứng đáng với son môi, cho nên bạn tậu đầm váy đang hot của mùa. Bạn cảm thấy rằng giày đã lỗi thời, không phù hợp với váy, phải mua giày mới, đổi mới kiểu tóc và vóc dáng của bạn. Bạn uốn tóc, tạo kiểu tóc bắt mắt nhất. Nhưng bạn lại chẳng thể cưỡng lại cám dỗ thưởng thức. Cuối cùng, cơ thể không thể nhỏ dại, áo quần không phù hợp thời trang, kiến ​​thức không hơn người khác và bạn sẽ bị anh em so sánh trên mạng phường hội vì thói "trưởng giả học khiến sang" của bản thân. Sau đó, bạn phản đối dư luận trong việc so sánh trực quan mỗi ngày và luôn mua thấy những khuyết điểm của riêng bản thân.

Cuối cùng, để giảm sút lo sợ và bịt miệng bạn hữu bạn hay soi mói, bạn chỉ còn cách thức tìm hàng và sắm hàng.

Có một bài báo đã viết: Toàn thị trấn hội đã trở nên tốt đẹp hơn, và ý nghĩa hơn nhưng dân chúng ngày càng có thể cảm thấy những thiếu sót của chính họ. Phần nhiều đại chúng thông thường không nhập cuộc với nhân cách là người nhập cuộc, mà là sự ưng ý thụ động.

Bí quyết tốt nhất để giải quyết vấn đề này là cải thiện tính thẩm mỹ của bạn và không tiến công mất bản thân theo cái miệng của người khác.

Đa dạng người chỉ dễ chơi là không biết bí quyết đánh giá một vấn đề tốt hay xấu. Họ chỉ có thể nhìn tham gia giá cả, chẳng hạn như:

Anh ta uống rượu rất đắt tiền nhưng anh ta không nhân thức rượu.

Anh ta mặc áo quần đắt tiền nhưng anh ta không nhân thức gì về cắt và nguyên liệu và anh ta không biết áo quần nguyên nhân từ đâu.

Tại thời điểm này, để đề đạt trình độ cao đích thực của một người là thấy trình độ thẩm mỹ cao của anh ta, yên cầu sự tích lũy vĩnh viễn về kiến ​​thức và kinh nghiệm, những điều này chẳng thể có được bằng tiền.

Có thể cuộc sống của bạn được tạo lập bởi ước muốn và hy vọng của người khác nhưng hãy suy xét và quyết định, bởi chỉ có bạn mới quyết định phong cách của bản thân.

Theo Tịnh Kỳ

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548