Chủ toạ An Gia: ‘Ở nhà thuê để nắm bắt được thưởng thức đối tượng mua hàng’ - VnExpress

Thứ tư, 8/1/2020, 09:45 (GMT+7)

Vào đầu 04 tuần 1, Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Đầu tư và Tạo ra Bất động sản An Gia thông báo niêm yết 75 triệu cổ phiếu lên sàn phân phối chứng khoán TP HCM. Với giá tham chiếu 25.000 đồng, vốn hoá thị trường của đơn vị trong ngày chào sàn đạt gần 1.900 tỷ đồng. Đây là chiến thắng không dễ với đơn vị bất động sản, chưa kể với công ti mới có 5 năm bước chân vào lĩnh vực đầu tư và phát triển dự án.

Sức trẻ và tốc độ là đặc điểm nổi bật của An Gia. Nó không chỉ biểu thị qua độ tuổi trung bình 28 của khoảng 200 loài người ở đây mà còn ở sự tâm huyết, năng nổ và tốc độ triển khai công việc của người sáng lập Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc. Sáng có đôi lông mày rậm, ánh mắt đầy tự tin cùng khả năng truyền vận tải năng lượng tích cực và đầy máu lửa.

Năm lên 9 tuổi, cậu bé nhỏ Nguyễn Bá Sáng vô tình chứng kiến một cuộc đàm phán bất động sản. Căn nhà nhì tầng nằm trên mặt tiền các con phố lớn rao 60 cây vàng và được ngã giá 50 cây chỉ sau một vài câu trả giá. Cậu vô cùng ngạc nhiên xen lẫn thích thú trước giá trị "hàng chục cây vàng" của một câu nói. "Ngay trong khoảng đó, tôi đã tự vấn rằng lớn lên nhất định mình sẽ làm cái gì đó can dự đến đất đai, nhà cửa", Sáng nhớ lại.

Mười năm sau, Sáng mới nhân thức rằng ghế giảng trục đường không dạy nghề nghiệp mà bản thân yêu thích. Tham gia Cao đẳng kinh tế TP HCM, anh cho nhân thức vẫn thiêu đốt tiến thân với BĐS. Qua sự giới thiệu của mẹ, Sáng theo chân người chú đi làm môi giới nhà ở ngay khi đang là học sinh. Những thương lượng đầu tiên căn bản là cung cấp mua – bán cho người quen, nhưng đã sớm đem đến tri thức cơ bản về nghề môi giới BĐS: học được bí quyết lắng nghe hoạt động mua bán và tìm nguồn hàng.

Ra trường, Sáng đầu quân cho một công ti môi giới có tiếng tại TP HCM. Bằng sự trẻ trung, nhiệt huyết và mê mẩn công việc chỉ trong vòng một năm Sáng đã biến thành một trong những nhân viên bán hàng hoàn hảo nhất hệ thống. Lên cấp điều hành sau 2 năm và biến thành Giám đốc chi nhánh khi mới 22 tuổi.

Quá trình 2006-2007 bất động sản TP HCM chứng kiến đợt sốt giá chưa từng có. Giá đất cô động từng ngày, lôi kéo cả những chủ đầu tư không chuyên. Tích luỹ một vài vốn nhất mực cùng trải nghiệm hiểu hoạt động mua bán sau thời điểm làm cho môi giới, với độ nhạy bén của bản thân Sáng đã thắng lợi trong việc đầu tư và tạo dựng cho mình khối của cải khoảng 2 triệu đô la Mỹ khi chưa đầy 25 tuổi.

Cũng trong công đoạn này, công ti An Gia có mặt trên thị trường cung ứng phục vụ trả lời và môi giới bất động sản, với 3 chi nhánh tại TP HCM. Sáng được mời về làm cho Giám đốc một chi nhánh tại huyện 1. Công tác buôn bán đang khởi sắc thì bong bóng hoạt động mua bán sau thời điểm bơm căng mở đầu vỡ lẽ. Giá nhà đất bỗng nhiên ngột chững lại và lao dốc. Phần lớn chủ đầu tư trở tay không kịp, rơi tham gia cảnh phá sản vì dùng đòn bẩy tài chính quá lớn. Hoạt động mua bán gần như chơi phát sinh thương lượng, đóng băng hoàn toàn.

Hên thoát khỏi thị trường kịp lúc, Sáng giữ được nhiều phần của cải. Sau đó anh quyết định tìm lại cục bộ cổ lỗ phần công ty An Gia để nắm quyền điều hành trong lúc hoạt động mua bán đang ở trong quá trình gian nan nhất vì tin rằng với sức trẻ và trải nghiệm bán hàng sẽ vực dậy và tạo ra công ty.

Chưa có thương hiệu trong quản lý, cùng với những thử thách và gian nan của hoạt động mua bán, năm 2008, An Gia của Sáng chịu lỗ liên tục trong hơn một năm. Đề nghị vị Chủ toạ trẻ phải cắt giảm các chi nhánh không hiệu quả, chỉ giữ lại một chi nhánh làm tốt nhất rồi dồn vào một chỗ sản xuất.

Sau một năm nhờ dồn vào một chỗ môi giới tham gia thị phần vừa túi tiền, An Gia đã vượt qua gian truân và khởi đầu bổ ích nhuận. Sau thành công từ môi giới Sáng mở màn đầu tư lẻ các căn hộ sau đó doanh nghiệp tham gia mua sỉ căn hộ của các công trình để phân phối lại.

Lúc đầu, anh sắm một tầng căn hộ 10-20 căn để bán lẻ, sau là 30-50 căn, rồi từ từ tậu cả block tầm thường cư 390 căn. Tiến công đúng thị phần thị trường đang "khát", từ năm 2009 tới nay, công ty ghi nhận tốc độ ra hàng rất với tốc độ cao chỉ 2-3 bốn tuần là kết thúc 80% sản phẩm bán ra thị trường và gần như chơi có công đoạn chững lại dù hoạt động mua bán bất động sản TP HCM đã trải qua một số chu kỳ tăng trưởng-suy thoái. 

Sau khi chiến thắng với vai trò môi giới và đầu cơ sỉ, Sáng cho nhân thức đã trăn trở và nghĩ suy là tại sao không biến thành nhà đầu tư để có thể tạo ra vật phẩm và dịch vụ tốt nhất cho đối tượng mua hàng và muốn "khái niệm lại " thị phần sản phẩm tầm trung với tinh thần phát hành vật phẩm giá chỉ tầm trung nhưng chất lượng và phục vụ không kém cạnh sản phẩm cao cấp so với hoạt động mua bán.

Với quyết tâm đó năm 2014, An Gia chính thức trở thành nhà đầu tư của 2 công trình đầu tiên đó là The Garden và The Star.

Sau khi đầu cơ 2 công trình trước tiên đều triển khai bán hàng rất thành công chỉ trong 2-3 04 tuần cả nhì dự án đều bán hết 70-80%. Với tiềm lực vốn đầu tư An Gia thời điểm đó có thể triển khai 1-2 công trình trong 2 năm tới. Nhưng anh tin rằng An Gia có tài năng triển khai phổ quát dự án hơn trong cùng thời gian nên như thế là "quá lâu". Ko phải 2 năm phát hành một công trình mà phải là phổ quát hơn như thế. Với ý thức "Chẳng thể vì thiếu vốn làm cho hạn chế kỹ năng", Sáng bỏ ra phổ biến ngày để suy nghĩ và kiếm tìm giải pháp dù nhân thức rằng chẳng phải đơn giản vì An Gia chỉ có một năm làm cho chủ đầu tư, lại không của cải để thế chấp. Phổ thông nhà băng mạnh tay chối từ cho mượn.

Anh tiếp tục kiếm tìm vốn đầu tư từ quỹ đầu cơ với tinh thần "50 người nói "Không" sẽ có một người nói "Có". Sau cùng Creed Group, quỹ đầu cơ của Nhật Bạn dạng đã đồng ý đồng hành và hỗ trợ vốn đầu tư cho An Gia cho 10 dự án trong vòng 5 năm thích hợp tác. Cú bắt tay với quỹ đầu cơ Nhật Bản là một trong những bước đột phá quan trọng trong sự phát hành của An Gia.

"Luôn nghĩ suy và trăn trở về điều cần giải quyết, cam đoan bạn sẽ sắm được biện pháp cho nó", Sáng cho biết và muốn "tinh thần trăn trở ngại" thành một trong những trị giá cốt lõi cần thiết của angia.

Đi về nhà sau ngày khiến cho việc, Nguyễn Bá Sáng loay hoay sắm chỗ đỗ xe trong căn hầm chung cư đã gần kì dị chỗ. Gần mười năm nay, trong khoảng khi còn là một môi giới tới giờ biến thành chủ yếu ty sản xuất bất động sản giá trị hàng nghìn tỷ đồng, anh vẫn là đứa ở thuê tại các khu thông thường cư. Đây là bí quyết thực tế nhất để thật sự đặt chính mình tham gia địa điểm của khách hàng, nắm bắt họ cần gì và những trắc trở có thể chạm mặt phải. Xuất thân từ tầng lớp dân gian nên Sáng hiểu được đối với đại nhiều phần người địa phương ngôi nhà là cả của cải dành dụm cả đời. Cho nên không thể phát triển một sản phẩm cẩu thả và vô nghĩa vụ.

Ngoài việc thiết kế khu sảnh đón quý phái và phát hành những một thể ích vừa đủ cho dân cư, vị chủ toạ 38 tuổi trông thấy rằng hơn 90% dân cư sử dụng hầm xe chí ít 2 lần mỗi ngày, với thiết kế các hầm giữ xe hiện thời vẫn là những lớp bê tông thô nhám, trên è cổ xum xê các tuyến đường ống và ngột ngạt, nóng giãy. Sáng cho rằng cần phải làm gì đó "đối với tầng hầm" để đối tượng mua hàng có "trải nghiệm sống" tốt hơn khi ở trong bình thường cư.

"Tăng cấp môi trường tầng hầm giữ xe" ngay lập tức trở thành chủ đề sinh ra trong cuộc họp hôm sau tại An Gia. Không ít quan điểm phản đối, vì lo sợ nó sẽ đội thêm giá vốn. Sau cùng anh vẫn quyết định muốn "khái niệm lại tầng hầm" bằng bí quyết đưa ánh sáng, âm thanh, gió và cây cối xuống tầng hầm. Với người nam nhi này, rót vốn cho khách hàng chẳng hề là chi phí mà là "đầu cơ ". 

"Lợi nhuận giết thịt chết cái đẹp" là câu nói vui trong ngành kiến tạo BĐS, ý nói những ý tưởng thông minh thường bị hạn chế nhạo bởi chi phí. Tại An Gia, các kiến trúc sư thường nhận đòi hỏi khác – Khi sáng tạo đừng bao giờ nghĩ đến chi phí. Sáng muốn những nhà kiến tạo tự do bay bổng với ý nghĩ đó của bản thân mình, đưa những nhân tố tốt nhất, chất lượng nhất, tuyệt hảo nhất tham gia sản phẩm. Dựa trên bạn dạng vẽ hoàn hảo, anh cùng hàng ngũ phát hành công trình sẽ cắt gọt, gạn lọc lại để vật phẩm sau cuối là version tốt nhất với tầm giá thích hợp nhưng phải luôn theo chỉ tiêu "better and more" - tức thị tiêu chí sản phẩm chấm dứt sẽ phải vượt chờ mong của đối tượng mua hàng và còn "hơn thế nữa".

Minh chứng chân thật cho những thiết kế không bị giới hạn của An Gia là sảnh đón khách tại công trình The Sóng. Với giá sàn không vượt khỏi thị phần tầm trung, dự án dành đến 1.000 m2 sàn và chiều cao tương đương căn nhà 3 tầng riêng khu vực sảnh. Với không gian rộng lớn , nhà thiết kế có thể dễ chịu thể hiện ý tưởng "sảnh đón phong cách và thanh lịch", "sống xanh giữa thị trấn", sự lưu thông về gió, sắp xếp ánh sáng... Ông Phạm Việt Bách – Kiến trúc sư trưởng cùng lúc là Giám đốc kiến tạo An Gia tự tin rằng, hãn hữu công trình nào cùng phân khúc có sảnh đón gần giống. Nó đồng nghĩa với việc chủ đầu tư phải hy sinh hàng chục tỷ đồng lợi nhuận, thay vì tận dụng để buôn bán nhà phố thương mại hoặc officetel.

chậm triển khai là quan niệm rất thật tế của chủ tịch An Gia, vốn luôn trăn trở và nghĩ suy khiến sao để phát triển item lý tưởng nhưng phải mang tính khả dụng cao. Những vấn đề nhỏ bé nhặt mới tạo nên sự khác lạ.

Đó có thể là địa điểm đặt máy lạnh sao cho hơi lạnh không xả trực tiếp vào đầu giường, giúp chủ nhân có giấc ngủ ngon hơn. chậm tiến độ cũng là có thể là bồn hoa tích phù hợp sẵn trên ban công, giúp dân cư không hề treo thêm những giỏ hoa thiếu thẩm mỹ và kém an ninh... Hay đó chính là những hầm gửi xe có cây xanh mà An Gia sẵn sàng ra mắt thị trường trong thời gian tới.

"Với những công trình diện tích hàng nghìn tỷ đồng, việc thêm một cái ổ cắm điện gần bàn ăn cho các mái ấm dùng nồi lẩu tiện lợi hơn cũng có thể phát sinh thêm hàng trăm triệu đồng. Nhưng với chúng tôi, đó là sự đầu tư xứng đáng, tăng thêm trải nghiệm cho đối tượng mua hàng", Sáng chắc chắn.

"Khiêm tốn bao nhiêu cũng thiếu, kiêu căng một tí cũng thừa" đó là lời san sẻ của Nguyễn Bá Sáng với rất nhiều viên chức trong công ty. "Chúng tôi luôn cúi đầu để học hỏi những cái mới, cái hay của những người đi trước. Luôn cúi đầu để lắng tai ý kiến đóng góp của đối tượng mua hàng để liên tiếp cải tiến chất lượng vật phẩm và phục vụ. Chính nhờ vào văn hoá này mà item sau của An Gia luôn tốt hơn vật phẩm trước và tại An Gia tất cả mọi nguồn lực đều tập trung vào khách hàng."

Cách làm bắt nguồn từ đặt đối tượng mua hàng khiến "trung tâm" của An Gia đã nhận được sự san sẻ của phổ quát đối tác quốc tế, đặc biệt là các chủ đầu tư lưu tâm chất lượng như Nhật Bản. Sau khi đã khảo sát phổ thông dự án tại vn, Creed Group khác biệt tuyệt hảo với nhà mẫu công trình The Garden. Đây là công trình trước tiên mà An Gia trưng bày ra hoạt động mua bán với tư cách nhà phát hành công trình.

Theo ông Yamaguchi Masakazu – trưởng thây mặt Creed Group tại vn, The Garden có sự khác biệt rõ ràng so với các dự án khác, trong khoảng thiết kế cảnh quan, khả năng đối ứng của nhóm kinh doanh đến sự sạch sẽ, chỉn chu của nhà mẫu. Đến tận bây giờ, ông vẫn chưa quên ánh mắt sắc bén của ông Sáng khi tuyên bố "Chúng tôi sẽ trở thành công ti tạo ra BĐS số 1 Việt Nam". Yếu tố này đã thuyết phục Creed Group rót 200 triệu đô la Mỹ ban đầu tham gia doanh nghiệp phần nhiều chưa có thương hiệu gì trong ngành nghề sản xuất BĐS.

"Việc niêm yết trên sàn chứng khoán chẳng phải là đích tới sau cuối mà chỉ là sự mở đầu của An Gia, với vị thế là một trong những tổ chức kinh doanh dẫn đầu tại vietnam. Trong thời gian đến, Creed Group sẽ nỗ lực để hỗ trợ cho An Gia", Ông Yamaguchi Masakazu khẳng định.

Hiện An Gia đã là một trong những nhà phát hành hàng đầu khu vực phía Nam, với hơn 15.000 căn hộ từ 11 công trình đã công bố và 5 công trình khác đang khai triển. Tổ chức kinh doanh này có sẵn quỹ đất khoảng 70 ha tại các khu vực đa dạng tiềm năng phát hành của TP HCM, thị trấn Biên Hoà và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Phan Thiết... Với quỹ đất hiện tại, tổ chức dự định bổ sung cho thị trường 9.000 – 12.000 căn hộ trong 3 năm đến, đảm bảo thu nhập và lợi nhuận định hình. Về dài hạn, đơn vị có chiến lược chi 5.000 – 10.000 tỷ đồng mỗi năm để tạo dựng quỹ đất đủ để phát hành vững bền trong 10 năm tiếp theo.

chậm tiến độ là câu nói rất hình tượng của Chủ toạ An Gia khi phải đương đầu và xả thân trên đoạn đường thành lập công ty. Những cột mốc cần thiết luôn ở trong thời điểm gian nan. Năm 2008 giữa lúc gian nan nhất của thị trường BĐS, Sáng đã sắm An Gia. Đến 2014 biến đổi từ môi giới sang chủ đầu tư trong ngẫu nhiên có chút kinh nghiệm nào và thiếu vốn liên miên.

Còn năm nay, 2020, sẽ là thử thách, khác lạ với cổ phiếu BĐS trên sàn nhưng An Gia vẫn quyết định lên sàn vì "chúng tôi luôn nhân thức phương pháp và luôn có giải pháp để vượt qua những thời kỳ gian nan của thị trường" như lời Sáng nói.


Xem thêm: dat xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548