Top 5 nhà buôn tạo nên giá trị lớn nhất cho thị trường BĐS vn - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Dựa trên các chỉ tiêu về chiếm hữu, quản lý và tầm tác động tại doanh nghiệp cũng như tới sự sản xuất của hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam, CafeLand đã xếp 5 nhà buôn sau đây là những người phát hành những giá trị lớn nhất cho hoạt động mua bán BĐS Việt Nam. Họ cũng là những người ghi đậm dấu ấn tư nhân và góp phần cần thiết trong việc bình ổn bức ảnh thị trường BĐS vn suốt thời điểm qua.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Tập đoàn Vingroup

Là thương buôn thành lập công ty để khởi nghiệp từ ngành đóng gói mì gói tại Ukraine với số vốn vỏn vẹn 10.000 USD, bằng sự nhạy bén và tầm nhìn rộng, ông Phạm Nhật Vượng đã chèo lái con tàu Vingroup trở thành “đế nhạo báng” hùng mạnh. Hiện thời, Vingroup là một cơ quan đa ngành hoạt động ở phổ biến lĩnh vực khác biệt. Tất nhiên, buôn bán BĐS vẫn là mảng đem lại doanh thu lớn nhất và góp phần lớn vào lãi của công ty.

Ông Vượng được biết đến là doanh gia vietnam được Forbes thừa nhận là tỉ phú USD đầu tiên trong khoảng năm 2013 với giá trị của cải là 1,5 tỉ đô la. Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tài sản của ông Vượng đã cán mốc 8,25 tỉ đô la, xếp hạng 195 trên danh sách người giàu trái đất.

Vừa mới đây, ông Phạm Nhật Vượng được Bloobloop - Báo chí danh tiếng và uy tín thế giới trong lĩnh vực giải trí, sáng tạo - vinh danh là một trong 50 hero có ảnh hưởng nhất trái đất, “góp phần bất biến và thúc đẩy sự tạo ra” lĩnh vực bến xe vui chơi tiêu khiển toàn cầu năm 2019 với tổ hợp Vinpearl Land Phú Quốc. 

Vingroup nhiều người biết đến là tổ chức tư nhân đa ngành lớn nhất vietnam, với vốn hóa thị trường tính tới quý 3/2019 lên đến hơn 394.800 tỉ đồng, tương đương hơn 17 tỉ USD. Công ty hiện đang đầu tư 8 ngành nghề gồm bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí, bán lẻ, công nghiệp, công nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp. Hệ sinh thái của Vingroup đang dần phủ kín đáo cục bộ yêu cầu sống của một nhân loại.

Trong đó, bất động sản có đóng góp doanh thu và lợi nhuận lớn nhất cho Vingroup với 4 dòng thương hiệu đính gồm Vinhomes – hệ thống căn hộ, biệt thự và shophouse; Happy Town – nhà ở cho người doanh thu thấp; Vincom Retail – trung tâm thương nghiệp, bán buôn, vui chơi tiêu khiển; VinOffice – chuỗi hệ thống văn phòng cho thuê cao cấp.

Vinhomes là một trong những công ty hàng đầu vietnam trong lĩnh vực đầu tư và phát hành bất động sản trung và cao cấp. Theo số liệu của CBRE Việt Nam, trong thời kỳ từ năm 2016 tới 9 tháng 2019, Vinhomes chiếm hữu tới 22% thị phần căn hộ đã bán tại Thủ đô và TP.HCM. Tính riêng thị phần cao cấp, Vinhomes chiếm đoạt tới 40% phân khúc. Vinhomes cũng đang chiếm hữu tổng diện tích quỹ đất lên đến 16.500ha.

Một loạt tòa tháp chất lượng của Vingroup dịch vụ yêu cầu nghỉ ngơi, nhà ở, mua sắm, thuê văn phòng… như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, Vinhomes Gardenia Cầu Diễn; Vincom Center, Vincom Plaza, Vinpearl tại Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long,...

Đặc biệt, 2018 là năm khắc ghi một bước tiến mới của Vingroup khi công ty này cho thành lập loạt nhãn hàng VinFast, VinSmart, VinTech, Viện Dữ liệu lớn, Viện AI và mới đây nhất là ý tưởng về "Đại thành phố mưu trí". Nhân tố này cho thấy những bước đi đầy cố gắng của Vingroup trong định hướng biến thành một tổ chức công nghệ hàng đầu khu vực trong tương lai.

2. Ông Lê Viết Lam – Tổ chức Sun Group

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Ông đã có một thời gian dài hoạt động nổi trội và buôn bán thành công tại thị trường Đông Âu. Năm 2007, ông Lam quyết định đầu tư ở Việt Nam trong ngành đầu tư xây đắp, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng. Là nhà đầu tư đến sau, Sun Group chọn lựa lối đi khác lạ, đã định vị dấu ấn riêng trong thị phần BĐS nghỉ ngơi.

Một “đặc sản” mang dấu ấn riêng và làm cho nên tên tuổi của Sun Group phải kể đến là các công trình cáp treo mang phổ quát kỷ lục thế giới. ngừng thi côngĐây là chuỗi hệ thống cáp treo khu ngao du Bà Nà Hills Đà Nẵng; cáp treo lên “nóc nhà Đông Dương” - đỉnh núi Fansipan, Sapa; cáp treo vượt biển Hòn Thơm ở Phú Quốc; cáp treo Cát Bà, Hải Phòng… Chính vì vậy, ông Lam còn được mệnh danh là “vua cáp treo”.

Sun Group cũng chính là chủ đầu tư và sở hữu hàng loạt công trình ngao du nghỉ ngơi như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc, Premier Village Phu Quoc Resort,… Cùng với chuỗi hệ thống trên hè phố, tổ phù hợp vui chơi tiêu khiển mang nhãn hiệu Sun World như Sun World Ba Na Hills, Sun World Halong Complex, Sun World Fansipan Legend,…

Những công trình của Sun Group thường được đầu tư bài bản và diện tích, góp phần ghi dấu ấn vn trên phiên bản đồ ngao du nhân loại. Việc đầu cơ cáp treo, tiệm tạm hóa tiêu khiển tại các khu du lịch lớn liên minh với các công trình nghỉ ngơi cao cấp, Sun Group đã mở ra những mảng hoạt động mua bán du lịch mới, giúp phổ quát điểm du lịch của Việt Nam trở thành hấp dẫn hơn với du khách quốc tế.

Bây chừ, Sun Group đang có vốn nhân tố lệ 7.542,5 tỉ đồng (tăng vốn bốn tuần 9/2019). Tuy thế, các công trình mà công ty này đầu tư vào đều có vốn đầu hàng nghìn tỉ như Bà Nà Hills (8.500 tỉ đồng), Sun World Đà Nẵng (gần 4.400 tỉ đồng), Sun World Fansipan (trên 2.600 tỉ đồng), Sun World Hạ Long (7.780 tỉ đồng)…

Trong khi, đây cũng là công ty tư nhân trước tiên đầu tư Hoa phượng đỏ hàng không ở vn. Hiện nay, Hoa phượng đỏ Hàng không Toàn cầu Vân Đồn có tổng đầu cơ 7.500 tỉ đồng đã góp phần không tí hon tham gia tạo ra lĩnh vực du lịch và BĐS ở Quảng Ninh. 

3. Ông Nguyễn Đình Trung - Công ty Hưng Hưng vượng

Ông Nguyễn Đình Trung sinh năm 1972 tại miền Bắc nhưng có tuổi thơ gian nan ở Hoài Nhơn, Bình Định. Đầu những năm 1990, ông vào TP.HCM học đại học lĩnh vực kế toán. Với khiếu buôn bán cùng niềm ham mê và tâm huyết, năm 2002, bằng số tiền ít ỏi thu thập từ việc đi làm mướn, ông Trung đã kiến thiết Công ti Hưng Hưng vượng, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn - môi giới - cho thuê BĐS. Bắt đầu Hưng Phồn thịnh có vốn khoảng 6 tỉ đồng và gần 40 nhân sự. 

Dưới sự dìu dắt của ông Trung, từ một tổ chức kinh doanh xuất phát điểm thuần tuý là môi giới sau chưa đầy 20 năm, Hưng Phồn thịnh đã biến thành một trong những tổ chức BĐS lớn và tiếng tăm hàng đầu vietnam. Hiện Tổ chức Hưng Hưng vượng là ngôi nhà thông thường của gần 3.000 loài người với gần 50 công ti thành viên cùng 12 văn phòng đại diện. Hưng Hưng thịnh đã và đang tạo ra gần 80 dự án thuộc đa dạng loại hình BĐS ở rộng rãi thành thị trên cả nước.

Sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn năm 2008, dưới sự dìu đắt của ông Nguyễn Đình Trung, Hưng Hưng thịnh đã có những bước tạo ra đột nhiên phá nhờ chiến lược buôn bán chính xác. Hưng Phồn thịnh liên tục đi “săn” các dự án “chết lâm sàng” để hồi sinh quay về. 

Nhờ có bàn tay của Hưng Thịnh toàn bộ bình thường cư hiện đại, thích hợp với nhu cầu của thị trường dần hình thành và tạo ra sinh khí mới cho BĐS TP.HCM sau cơn khủng hoảng. Hưng Hưng vượng không chỉ là cứu cánh cho đa dạng nhà đầu tư mà còn góp phần đáng kể trong việc “giải quyết nợ xấu” cho nền kinh tế. 

Vài công trình được tổ chức kinh doanh này hồi sinh có thể kể tới như Florita tại khu thành phố Him Lam (huyện 7), 9 View (thị xã 9), Richmond City (Bình Thạnh), Moonlight Boulevard và Moonlight Park View (Bình Tân), Moonlight Residences (Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 8X Plus (huyện 12), 8X Thái An (Gò Vấp), 8X Đầm Sen (Tân Phú), 91 Phạm Văn Hai (Tân Bình),…

Những năm vừa mới đây đơn vị này từng bước thi hành mở rộng thị phần sang phân khúc bất động sản cao cấp, nghỉ ngơi với đa dạng dự án kế hoạch. Trong đó đáng để ý là dự án như Cam Tinh ma Mystery Villas, khu thị trấn Golden Bay 602 (Cam Rỡ, Khánh Hòa), Khu biệt thự Saigon Mystery Villas (quận 2, TP.HCM), Sentosa Villa (giai đoạn 2 tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận), Khu thành phố Bien Hoa New City (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), Khu thành phố kiểu mẫu Baria City Gate (Bà Rịa - Vũng Tàu),… 

Đặc biệt, trong thời gian đến Hưng Hưng vượng cũng chấp hành ý tưởnrg đầu tư mạnh mẽ tham gia việc vận dụng công nghiệp trên hoạt động mua bán BĐS. Ứng dụng công nghệ trong bán hàng, quản lý, tạo ra Smart Home, Smart City… Hưng Hưng vượng rất hy vọng sẽ trở thành một trong những công ti bất động sản tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong ngành nghề bất động sản ở vn.

4. Ông Bùi Thành Nhơn – Tập đoàn Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp. Thành lập công ty để khởi nghiệp trong ngành nghề đóng gói và kinh doanh thuốc thú y, hóa chất, ăn uống gia súc và nguyên liệu dược, nhưng ông được biết đến phổ thông hơn với nhãn hiệu Novaland – công ty chiếm hữu hồ hết công trình BĐS rải khắp TP.HCM trong khoảng 2009 đến nay.

So với rộng rãi tổ chức bất động sản khác, Novaland chỉ là một công ty non trẻ nhưng đã có những bước phát triển đột phá. Novaland đã hồi sinh không ít dự án “chết” và biến nó thành “tiến thưởng”.

Dưới sự dẫn dắt của ông Nhơn, Công ty Novaland đã có sự tăng trưởng, phát hành mạnh mẽ. Trải qua rộng rãi lần tăng vốn, sau 12 năm xây dựng, vốn nhân tố lệ của Novaland hiện đã khoảng 9.373 tỉ đồng, gấp 99 lần số vốn thuở đầu. Lợi nhuận của Novaland tăng vọt trong khoảng 94 tỉ đồng ở năm 2014 lên 3.327 tỉ đồng tham gia năm 2018, tốc độ vững mạnh lãi bình quân mỗi năm trên 100%.

Lũy kế 9 bốn tuần đầu năm 2019, Novaland đạt doanh thu thuần 9.551 tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, hoạt động chuyển nhượng bất động sản đóng góp 94%. Novaland cho biết đã bàn giao cho khách hàng 3.269 item sau 3 quý. Các dự án có số lượng vật phẩm bàn giao lớn như The Sun Avenue (quận 2), Sunrise Riverside (Nhà Bè), Richstar (Tân Phú), Saigon Royal (quận 4), Orchard Parkview (Phú Nhuận), Newton Residence (Phú Nhuận), Victoria Village (quận 2),...

Cơ quan Novaland hiện chiếm hữu hơn 40 công trình nhà ở tại các địa điểm trọng tâm của TP.HCM với phổ biến loại hình vật phẩm như căn hộ, biệt thự, shophouse, văn phòng… đóng góp khoảng 23.000 căn nhà vào quỹ nhà đất tại TP.HCM. Tổng quỹ đất đã tích lũy và đang nghiên cứu tạo ra của Novaland hiện tham gia khoảng 4.300ha.

Trong khi phát hành BĐS tại trung tâm TP.HCM, Novaland còn đầu tư các khu thị trấn vệ tinh tại các tỉnh giấc phụ cận TP.HCM như Đồng Nai. Đặc biệt, 2019 cũng là năm phiên bản lề trong ý tưởnrg phát triển mới của công ty bằng việc mở rộng sang mảng BĐS nghỉ ngơi tại các đô thị có tiềm năng ngao du như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Nhãi con - Khánh Hòa...

Có thể kể tới một vài dự án như NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mũi Né Resort & Villas, NovaBeach Cam Ranh mãnh,… Như vậy, sau khi thắng lợi với các dự án bất động sản nhà đất cao cấp và phát hành một bộ mặt mới cho BĐS TP.HCM, Novaland cũng đang phát triển những bước phát hành khỏe mạnh cho BĐS nghỉ ngơi tại các khu ngao du.

5. Ông Nguyễn Xuân Quang quẻ - Công ti CP Đầu tư Nam Long

Dù chẳng hề là một doanh nghiệp thật sự nổi bật nhưng mỗi khi nhắc tới những doanh nghiệp ảnh hưởng lớn tới hoạt động mua bán BĐS thì Đầu tư Nam Long là cái tên không thể bỏ dở. Vào thời điểm thị trường BĐS gian khổ dòng vật phẩm phổ biến cư Ehome của công ti này đã “khiến cho mưa khiến cho gió” trên thị trường và biến ước mong có một căn nhà với giá vừa phải của đông đảo mái ấm trở thành hiện thực.

Dưới sự lãnh đạo của vị Chủ toạ HĐQT Nguyễn Xuân Quang đãng, trong những năm gần đây Nam Long cũng không ngừng phát triển và dần trở thành ông lớn trên hoạt động mua bán BĐS với phần nhiều dấu ấn đáng được ghi kiếm được.

Ông Nguyễn Xuân Quang sinh năm 1960 tại Bình Thuận, ra trường trường Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1983. Sau thời gian làm việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam thuộc Ủy ban Xây đắp căn bản Nhà nước. Năm 1992, ông quyết định xây cất tổ chức kinh doanh Nam Long. Sau 27 năm, Nam Long đã biến thành một trong những công ty lớn nhất vn và chiếm hữu 20 công ti con với hơn 600 nhân viên, vốn chủ chiếm hữu gần 6.000 tỷ đồng và tổng tài sản hơn 10.000 tỷ đồng.

Nam Long là một trong những tổ chức đi đầu xây dựng căn hộ có tầm giá làng nhàng và cung ứng ra hoạt động mua bán một lượng rất lớn căn hộ dạng này. Công ti hiện có 3 dòng item chính, đó là căn hộ Ehome (giá trong khoảng 700 triệu - 1,1 tỉ đồng/ căn), căn hộ Flora (1,1 tỉ - 1,7 tỉ đồng/căn) và cao cấp nhất là nhà thị trấn/vi la Valora (giá trong khoảng 1,7 tỉ - 5 tỉ đồng/căn).

Năm 2018, Nam Long tăng cường việc mở mang các quỹ đất, sản xuất các đại thành phố có diện tích lớn trọn vẹn nhân tiện ích. Điển hình trong số đó là sản xuất khu thành phố Waterpoint tại Long An có quy mô lên tới 355ha. Nam Long cũng tậu lại 70% vốn của một công ti thuộc Keppel Corporation Limited (Singapore). Giá trị của thương vụ hơn 2.300 tỉ đồng, chuẩn y đó khai triển đầu cơ 170ha đất của công trình Đồng Nai Waterfront City.

Hiện thời, Nam Long đã đầu cơ hàng chục công trình bất động sản diện tích lớn. Các công trình có thể kể tới như Nam Long Tân Thuận Đông (28ha), Nam Long Cần Thơ (80ha), Nam Long Phú Hữu (17,5ha), Nam Long Phước Long B (34ha), Nam Long Bắc Sài Gòn (12,5ha)...

Tổ chức kinh doanh hiện đang chiếm hữu 650 ha đất sạch tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng. Lãnh đạo Nam Long cho nhân thức, trong quá trình 2019-2021, Công ti đặt tiêu chí tạo ra sản phẩm tăng gấp 4 lần, với số lượng bàn giao tăng gấp 3 lần so với quá trình 2015-2018.

Tương tự, con số này tương đương với gần 26.000 sản phẩm được sản xuất và bàn giao hơn 16.000 vật phẩm. Trong những kết quả nổi trội của Nam Long có dấu ấn rất lớn của vị thuyền trưởng Nguyễn Xuân Quang quẻ. Ông xứng đáng được xem là một trong những thương buôn có tác động lớn nhất và phát triển được nhiều giá trị nhất trên hoạt động mua bán bất động sản.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548