Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở vietnam

Tin mới nhất bữa nay 1/2 tại Việt Nam

* Tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đến 8h30 ngày 1/2/2020: Trên thế giới có 11.949 trường thích hợp bận bịu bệnh, 259 trường phù hợp tử trận.

6 trường phù hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam

NÓNG: Khánh Hòa xác nhận ca lây nhiễm virus Corona trong khoảng người sang người đầu tiên ở vietnam .

Theo đó, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã có văn bạn dạng thông báo xác thực về trường hợp trước tiên nhiễm virus corona chủng mới (nCoV 2019) hay còn gọi là virus corona Vũ Hán .

Bệnh nhân là chị L.T.T.H (SN 1995), viên chức lễ tân của một nơi nghỉ ngơi trên đường Tôn Đản (TP. Nha Trang). Chị H. là người thu nạp 2 khách người China là ông Li Ding (66 tuổi, tới từ Vũ Hán) và anh Li Zi (SN 1992, quốc tịch Trung Quốc làm việc tại Long An) vào ngày 16/1. Đây là 2 ca nhiễm virus corona trước tiên được nhận thấy ở Việt Nam.

Như vậy, vietnam đã ghi kiếm được 6 trường phù hợp dương tính với chủng mới virus corona (nCov).

"Chống dịch như chống giặc"

Sáng 1/2, Chính phủ doanh nghiệp hội nghị online giữa Ban Chỉ huy giang sơn về phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) với chỉ huy các thức giấc, thị trấn và ban, lĩnh vực về tăng nhanh các biện pháp phòng, chống trước các tình tiết tinh vi của dịch bệnh này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh trong công tác phòng chống dịch, Việt Nam quan niệm từ đầu là sáng tỏ, kịp thời. Thông tin về các trường hợp nhiễm bệnh, các trường phù hợp để cách thức ly đều được công khai.

Khác biệt, Phó Thủ tướng chỉ huy: Bộ Y tế rút giấy phép ngay tức thì khu chợ bán khẩu trang tăng giá.

Cốt truyện dịch bệnh virus corona (nCoV) tại Việt Nam

Ngày 23/1: Phát hiện 2 thân phụ nhân loại China nhiễm virus corona

Ông Li Ding (66 tuổi) cùng vợ trong khoảng Vũ Hán sang vietnam thăm con trai là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và khiến việc tại Long An.

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1, trong khi đó con trai Li Zichao khởi phát sốt từ ngày 17/1.

Bệnh nhân Li Ding tới từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, TQuốc.

Nhị bệnh nhân được bí quyết ly và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Mini Rẫy, TP.HCM.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khu cách ly nhân tố trị 2 bố nhân loại TQuốc nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Siêu thị Rẫy. (ảnh: qdnd)

Ngày 24/1: Bộ Y tế họp khẩn; Tiếp nhận các trường phù hợp nghi nhiễm virus corona

Sáng 24/1:

Bộ Y tế đã doanh nghiệp cuộc họp khẩn tại Hà Nội tham gia sáng 24/1. Đây là cuộc họp lần thứ 3 của Bộ Y tế về công việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, kể trong khoảng khi căn bệnh này được thông báo bùng phát tại đô thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 12/12/2019.

Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố: "Trong khoảng hôm nay, Việt Nam chính thức kích hoạt chính thức trung tâm nguy cấp y tế. Không vì bất cứ lý do gì tác động tới công việc chống dịch".

Tối 24/1:

- Bệnh viện E (Thủ đô) thu nạp bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Trong khoảng Liêm, Thủ đô; mới về vn sau khi đi công tích ở Đài Loan, China) nhập viện trong hiện trạng sốt cao gần 40 độ C, không thở được, mỏi mệt. Bệnh nhân ngay ngay lập tức được cách thức ly, theo dõi.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh giấc Khánh Hòa thu nạp 5 trường thích hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, hai bệnh nhân là người Trung Quốc.

Ngày 25/1: Theo dõi, cách ly các trường thích hợp nghi nhiễm virus corona

- TP.HCM: Theo dõi 7 người tiếp xúc 2 cha nhân loại Trung Quốc nhiễm virus corona bao gồm hậu phi của bệnh nhân Li Ding, 3 viên chức y tế, 3 viên chức nơi nghỉ ngơi.

- Khánh Hòa: Phương pháp ly, theo dõi thêm 1 nam du khách (27 tuổi, người TQuốc) có dấu hiệu sốt. Nhị bệnh nhân người China bị cách thức ly lúc trước có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona

Ngày 26/1: Bộ Y tế tiếp tục họp khẩn về dịch bệnh do virus corona

Ban lãnh đạo phòng chống các dịch bệnh nguy nan, mới nổi, Bộ Y tế, đã doanh nghiệp họp khẩn tham gia chiều 26/1.

Bộ Y tế tin tức: Việt Nam có 59 trường thích hợp ngờ vực bận rộn chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo tin tức từ Hệ thống giám sát bệnh lây nhiễm của vn, Trung tâm đáp ứng nguy cấp sự kiện y tế công cộng vietnam (PHEOC vn) và Công ty Làm mối thực hiện Nhân tố lệ Y tế quốc tế Việt Nam, trong khoảng 0h ngày 25/1 tới ngày 26/1, tại Việt Nam đã có hơn 50.000 người đến trong khoảng China chấp hành khai báo y tế.

Cũng trong ngày 26/1, trên mạng thị trấn hội lan truyền tin tức sai sự thực về người nhiễm virus corona tại TP.HCM.

Thực tế là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM hấp thu một nữ bệnh nhân được chuyển đến từ Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM. Sau đó, các bác bỏ sĩ ghi kiếm được bệnh nhân này không tiếp xúc với bất kỳ bệnh nhân nào có triệu chứng hô hấp, không tới China đại lục.

Ngày 27/1: Hải Dương, Đắk Lắk, Hải Dương phương pháp ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Đắk Lắk: 1 trường phù hợp

Hải Dương: 1 khách China)

Đà Nẵng: 15 trường hợp

Bộ Y tế đã công con đường dây nóng phòng dịch với số máy: 19003228.

Ngày 28/1: Chữa khỏi 01 người bận bịu virus corona

Sáng 28/1, bệnh nhân người Trung Quốc Li Zichao (phát hiện nhiễm virus corona ngày 23/1) đã thức giấc, có thể tự thở, thưởng thức sinh hoạt chung, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Trong ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trước mắt, Thủ tướng cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khiến cho Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, kiến tạo Đội phản ứng nhanh với thành viên là đại diện lãnh đạo các Bộ để giải quyết kịp thời các vấn đề cấp bách. Bộ Y tế chịu trách nhiệm hàng ngày công bố Thủ tướng kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh này.

Ngày 29/1 : Bộ Y tế kêu gọi người đi về từ China tự cách ly 14 ngày

Bệnh nhân người China Li Ding cách thức ly ở Bệnh viện Mini Rẫy vẫn dương tính với virus corona. Tất nhiên, bệnh nhân đã ngưng sốt trong khoảng chiều 25/1 và không có dấu hiệu sốt lại, tác dụng gan, thận, điện giải bình thường.

Liên quan tình hình bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV), Bộ Y tế tiếp tục có những khuyến cáo về thực hiện phòng chống dịch như: Nếu không có việc quan trọng hoặc đột xuất, người dân không nên tới China dịp này. Trường phù hợp bắt buộc ra khỏi nhà, phải thường xuyên áp dụng giải pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo những người từ TQuốc đi về cần tự cách thức ly tại gia và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với tập đoàn sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, nghẹt thở, cư dân phải đeo khẩu trang kiểm soát an ninh, báo cáo ngay tới cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, yếu tố trị kịp thời.

11 địa phương dễ bùng phát virus corona bao gồm: Thủ đô, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang.

Ngày 30/1 : 3 người vn nhiễm virus corona

Sáng 30/1:

Đã có 97 trường thích hợp nghi ngại nhiễm virus nCoV (có tín hiệu sốt, ho, đến trong khoảng vùng có dịch), trong đó: 65 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường phù hợp tiếp diễn được bí quyết ly, theo dõi nghiêm ngặt để không lây ra cộng đồng.

Trong khi, có 43 trường thích hợp sức khỏe phổ biến, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được phương pháp ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người ngờ vực bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1: 2 người Vĩnh Phúc, 1 người Thanh Hóa dương tính với virus corona

Bộ Y tế thông tin, trong số 2 người Vĩnh Phúc dương tính với virus corona đang được bí quyết ly, vấn đề trị tại Hà Nội, 1 trường hợp tại cơ sở vật chất 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Kim Bình thường (Đông Anh, Hà Nội) và người còn lạ ở hạ tầng 1 tại tuyến phố Giải Phóng (Thủ đô).

Bệnh nhân người Thanh Hóa được cách ly, nhân tố trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh giấc Thanh Hóa.

Những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này cũng được cách ly và theo dõi.

Cả 3 bệnh nhân cùng 5 người vietnam khác được một công ti của Nhật Bạn dạng cử sang huấn luyện tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, China phương pháp đây 2 bốn tuần và trở về vn ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern Trung Quốc.

Lào Cai: Trong khoảng 26-30/1 phát hiện 21 trường phù hợp bị sốt, trong đó có 10 trường hợp người China và Thái Lan đã được chuyển trả lại qua cửa khẩu về lại China theo ký hợp đồng được 2 bên cam đoan.

Ngành nghề y tế Lào Cai cũng đã thực hiện điều hành, theo dõi trên 70 người từng xúc tiếp gần với những người bệnh.

Thái Bình: Phương pháp ly 01 trường thích hợp nghi ngại bận bịu virus corona. Tiền sử bệnh nhân đi công trạng tại Vũ Hán và đi về vietnam trong khoảng 35 ngày trước.

Hải Phòng: Phương pháp ly theo dõi 2 trường hợp bệnh nhân (mẹ 21 tuổi, con 17 tháng tuổi) tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Tiền sử bệnh nhân có di chuyển qua China rồi trở về trong tháng 1/2020.

Chấm dứt cấp visa cho khách du lịch Trung Quốc

Chiều 30/1, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về khai triển nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng đòi hỏi các đơn vị quản lý, ngành nghề cần có tinh thần sẵn sàng cao, nhất là các địa phương.

Thủ tướng chỉ huy: "Theo dõi, giám sát đứa ở TQuốc về vn ăn Tết và chuyển di. Nhất thời hoàn thành các hoạt động đưa tour tuyến hỗ tương, ngành nghề hàng không không đưa, đón tàu bay trong khoảng điểm có dịch tới vn và ngược lại. Hình như đó, chấm dứt cấp visa cho khách tham quan, kể cả các trường thích hợp khác trừ công vụ, không khuyến khích giao thương tương hỗ bán buôn tại cửa khẩu tại thời điểm này.

Chỉ đàm phán trường hợp khách công vụ được giao nhiệm vụ, hạn giễu cợt đến Trung Quốc trừ trường hợp khác lạ. Với đoàn công tác của ta sang trung Quốc, nếu không thực sự cần thiết thì hoãn, chuyển ý tưởnrg".

Ngày 31/1:

WHO tuyên bố "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU" khi số người mắc bệnh trên nhân loại đã hơn 9.800 trường thích hợp, 213 người tử chiến. 

Chỉ đạo trong khoảng Ban Bí thơ: Tại cuộc họp ở Trụ sở Trung ương Đảng, nằm trong các nhiệm vụ thời điểm tới, Ban Bí thơ đòi hỏi các đơn vị quản lý ủy Đảng dồn vào một chỗ chỉ huy, chỉ đạo, vận động điều kiện, công cụ, mọi biện pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), không để tác động đến cuộc sống người dân và phát triển kinh tế.

Bộ VH,TT&DL yêu cầu các thành phố trong trường phù hợp quan trọng tạm dừng các hoạt động tập trung đông người và có thể trợ thời hoàn thành công ty lễ hội.

Tình hình phòng chống dịch tại các địa phương:

Vĩnh Phúc: Sở Y tế ngay trong đêm qua và sáng nay đã cử đoàn giám sát xuống khoanh vùng dịch tại nơi mà 2 bệnh nhân nhiễm virus corona sinh sống (anh Phạm Văn Ch trú tại quận Tam Dương, Vĩnh Phúc và chị Nguyễn Thị D trú tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Thanh Hóa: Sức khỏe 01 bệnh nhân nhiễm virus corona suông sẻ.

Nghệ An: Cách ly, vấn đề trị 1 đàn bà trong khoảng Quảng Đông , Trung Quốc về Việt Nam ăn tết có biểu thị ho, sốt.

Thủ đô: Người địa phương hăng hái sắm khẩu trang phòng dịch bệnh khiến cho thị trường khẩu trang khan thảng hoặc toàn thể.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Tại chợ thuốc được cho là lớn nhất miền bắc Hapulico (thị xã Thanh Xuân, Hà Nội) trong trưa nay (31/1) đã diễn ra cảnh tượng hàng chục người xum xê nhau sắm khẩu trang.

Dường như, Đại học Xây Dựng, Đại học Bách Khoa... đã có công bố về việc cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng giảm thiểu dịch virus Corona đang tình tiết phức hợp.

Quảng Ninh có công điện khẩn chỉ đạo UBND TP. Móng Cái phân tích, bắt buộc ngay việc xây đắp một bệnh viện dã chiến ở cửa khẩu Móng Cái.

Lặng Bái: Tính đến ngày 29/1, trên khu vực tỉnh phát hiện 3 trường phù hợp nghi hoặc nhiễm virus conora. Trong đó có 1 người con trai ở Côn Minh (TQuốc) làm cho rể tại phố La Pán Tẩn, thị xã Mù Cang Chải, nhân dịp cuối năm đưa hiền thê con về ngoại ăn Tết.

(Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình tiết mới nhất về dịch bệnh virus corona tại vietnam)

Bản đồ hiện trạng dịch virus corona trên toàn cầu:

Theo Hà Lam

Nhịp sống Việt


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

VÌ SAO CHỌN CĂN HỘ
LUX RIVERVIEW ???

icon lux riverview NHẬN GIỮ ƯU TIÊN 1 CHỌN CĂN ĐẸP
icon lux riverview Đăng ký Thông tin ngay. Được hoàn lại 100% nếu không mua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline: 0888 749 548
Địa chỉ: Trần Xuân Soạn, P. Tân Kiểng, Quận 7, Tp. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUHotline
0888 749 548